Uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả?

Chiều cao là yếu tố vô cùng quan trọng

Nên uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả? Tuổi 17 là độ tuổi đã qua giai đoạn dậy thì, vậy nên chiều cao sẽ phát triển rất chậm trong thời kỳ này. Điều này càng cho thấy, việc thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp và tập luyện thường xuyên mới có thể đạt được chiều cao tối đa. Do đó, việc cho con trẻ uống các loại sữa có nhiều chất dinh dưỡng là rất cần thiết.

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Tuổi 17 còn tăng chiều cao được không?

Chiều cao là yếu tố giúp mọi người gia tăng sự tự tin. Vậy nên, việc đạt được chiều cao lý tưởng có thể góp phần tạo nên thành công cho trẻ trong tương lai.

Chiều cao là yếu tố vô cùng quan trọng
Chiều cao là yếu tố vô cùng quan trọng

Nhưng chiều cao chỉ phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 3 năm đầu đời, giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì. Sau thời gian dậy thì chiều cao thường tăng trưởng rất chậm (có thể là dưới 1cm một năm) hoặc thậm chí là không tăng. Tuy nhiên nếu luyện tập thường xuyên và bổ sung các chất dinh dưỡng hợp lý, bạn hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao ở tuổi 17.

Nên uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 17?

Sữa và các chế phẩm từ sữa được coi là một trong những thực phẩm cần thiết giúp tăng chiều cao hiệu quả. Bởi loại thức uống này chứa hàm lượng lớn canxi và các dưỡng chất khác giúp cho xương phát triển khỏe mạnh. Dưới đây là một số loại sữa giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả.

Sữa chua

Đây là một loại chế phẩm được lên men từ sữa bò, có tác dụng tăng sức đề kháng, rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ em cũng như người lớn. Đặc biệt hơn, trong sữa chua còn chứa một hàm lượng lớn vitamin D. Vitamin D sẽ giúp thúc đẩy nhanh quá trình hấp thụ canxi cho cơ thể nhất là ở tuổi 17. Vì vậy, sữa chua nên được bổ sung trong thực đơn hằng ngày để hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

Sữa đậu nành

Đây là loại sữa có nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật nhưng lại chứa một lượng dinh dưỡng vô cùng lớn. Trong đó có các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như canxi, vitamin, protein và rất nhiều các khoáng chất khác. 

Sữa đậu nành là nguồn dinh dưỡng lớn cho trẻ
Sữa đậu nành là nguồn dinh dưỡng lớn cho trẻ

Đặc biệt, sữa đậu nành là nguồn cung cấp hàm lượng lớn canxi, rất tốt cho những người đang ở trong giai đoạn phát triển chiều cao như trẻ em 17 tuổi. Không những thế, ngoài bổ sung những dưỡng chất cần thiết, sữa đậu nành còn ngăn ngừa quá trình oxy hóa, giúp phòng ngừa loãng xương và tăng sức dẻo dai cho cơ thể.

Sữa bò tươi

Ngoài sữa đậu nành và sữa chua, thêm một thực phẩm nữa cũng rất tốt để thúc đẩy sự phát triển chiều cao đó là sữa bò tươi. Theo nghiên cứu thì người uống sữa bò tươi thường xuyên sẽ phát triển chiều cao nhanh hơn so với người tiêu thụ sữa thông thường.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Sữa bò tươi còn chứa một hàm lượng lớn canxi cùng protein cũng như các loại dưỡng chất khác nhau nhằm thúc đẩy nhanh quá trình tạo xương. Điều này sẽ giúp cho xương phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa thoái hóa xương. Không chỉ vậy, việc bổ sung sữa bò tươi mỗi ngày sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình tổng hợp các chất dinh dưỡng và kích thích các hormone tăng trưởng sinh sản nhanh hơn.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp việc uống sữa gì để tăng chiều cao tuổi 17. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp các mẹ đưa ra được lựa chọn tốt nhất. Cha mẹ còn có thể chọn mua thực phẩm MaxKao ForTeen giúp con có hệ xương chắc khỏe hơn. Để nắm rõ hơn về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *