Uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 15?

Cha mẹ cần phải chọn lựa cho con loại sữa phù hợp nhất

Sữa là nguồn thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ phát triển chiều cao tốt cho trẻ ở lứa tuổi 15 hay tuổi dậy thì. Hiện có rất nhiều loại sữa khác nhau nên uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 15? Vậy, cha mẹ hãy tham khảo và chọn cho con một vài loại sữa sau đây được các chuyên gia khuyên dùng

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Sữa bò giúp tăng chiều cao cho trẻ 15 tuổi

Uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 15 - Sữa bò
Uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 15 – Sữa bò

Dòng sữa đầu tiên bạn có thể tham khảo và lựa chọn đó chính là sữa bò. Trong sữa bò có nguồn dưỡng chất thiết yếu rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Sữa bò cũng giúp cho hệ xương phát triển nhờ lượng canxi trong sữa rất dồi dào.

Canxi rất quan trọng và cần thiết trong việc tăng cường sức khỏe của hệ xương. Theo thống kê thì những trẻ có khẩu phần ăn giàu canxi thì chiều cao phát triển hơn so với những trẻ sử dụng ít canxi. Vì vậy, cha mẹ hãy bổ sung sữa bò với  hàm lượng canxi lớn để giúp con tăng trưởng chiều cao. 

Không chỉ vậy, sữa bò còn giúp cung cấp một hàm lượng protein rất dồi dào. Từ đó, cơ thể của các trẻ sẽ hạn chế các tế bào mỡ và ngăn ngừa tình trạng béo phì ở trẻ. 

Sữa chua giúp tăng chiều cao ở tuổi 15

Một trong những sản phẩm sữa tăng chiều cao tiếp theo đó chính là sữa chua. Sữa chua đã trải qua quá trình lên men với nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa. Trong sữa chua có thành phần lớn canxi, vitamin D… rất tốt cho sự phát triển chiều cao của bé.

Theo các chuyên gia chia sẻ thì nếu trẻ 15 tuổi ăn hai hộp sữa chua mỗi ngày đã đủ lượng canxi cho cơ thể. Khi bổ sung sữa sẽ giúp hỗ trợ phát triển chiều cao và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương ở tuổi trưởng thành. 

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 15? Sữa đậu nành tăng chiều cao hiệu quả

Sữa đậu nành cũng là một trong những chế phẩm sữa mà cha mẹ nên lựa chọn để cho trẻ giúp tăng chiều cao. Trong sữa đậu nành thì có rất nhiều các thành phần dinh  dưỡng như: canxi, vitamin, và nhiều khoáng chất.  Trẻ uống sữa mỗi ngày sẽ bổ sung các chất xơ, chất chống oxy hóa và hỗ trợ cho hệ xương phát triển tốt nhất.

Sữa đậu nành chứa nhiều canxi hỗ trợ trẻ tăng chiều cao
Sữa đậu nành chứa nhiều canxi hỗ trợ trẻ tăng chiều cao

Các loại sữa công thức pha sẵn có trên thị trường

Các loại sữa công thức pha sẵn có trên thị trường hiện nay cũng được các cha mẹ ưu tiên lựa chọn cho con. Những loại sữa này được các nhà sản xuất nghiên cứu và tạo ra với các thành phần tốt cho hệ xương phát triển. Song, các loại sữa này  thường được phân chia theo độ tuổi. 

Cha mẹ nên tìm hiểu và chọn mua cho con loại sữa phù hợp với độ tuổi. Như vậy, cơ thể con mới hấp thụ được đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Nếu chọn sữa không đúng độ tuổi thì chắc chắn không giúp con phát triển chiều cao như mong muốn.

Có rất nhiều loại sữa khác nhau để tăng chiều cao cho con ở lứa tuổi 15. Cha mẹ nên tham khảo và chọn cho con dòng sữa mà con yêu thích nhất. Song, hiện nay có rất nhiều loại sữa giả trên thị trường nên cha mẹ cần phải nghiên cứu và lựa chọn kỹ lưỡng đảm bảo sản phẩm chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *