Bật mí các tư thế ngồi giúp tăng chiều cao bạn không nên bỏ qua

Ngồi đúng cách giúp trẻ tăng chiều cao

Tư thế ngồi giúp tăng chiều cao là một trong những yếu tố tác động đến quá trình phát triển chiều cao của con người, đặc biệt là trẻ em. Các chuyên gia đã chứng minh tư thế ngồi hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng xương. Nếu bạn cho con ngồi sai tư thế trong suốt thời gian dài sẽ khiến xương khó phát triển. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các tư thế ngồi giúp tăng chiều cao.

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Tư thế ngồi có giúp tăng chiều cao hay không?

Cần có tư thế ngồi giúp tăng chiều cao
Cần có tư thế ngồi giúp tăng chiều cao

Các chuyên gia về sức khỏe đã chứng minh tư thế ngồi của trẻ giúp tăng chiều cao là đúng. Bởi khi ngồi đúng tư thế giúp cho xương, khớp phát triển một cách tốt nhất. Nếu bạn ngồi không đúng tư thế sẽ khiến cho cột sống của mình bị cong, càng lâu thì càng khó điều chỉnh, thậm chí khiến bạn không thể cao thêm được centimet nào.

Đặc biệt khi trẻ ngủ thì việc tăng chiều cao sẽ càng tốt hơn lúc ngồi. Bởi khi trẻ ngủ, toàn bộ cơ thể và trí não được thả lỏng hoàn toàn giúp các hormone phát triển tốt nhất.

Các tư thế ngồi giúp tăng chiều cao

Không để trẻ ngồi hình chữ W
Không để trẻ ngồi hình chữ W

Dưới đây là những tư thế ngồi giúp trẻ tăng chiều cao một cách tốt nhất các mẹ có thể tham khảo để áp dụng cho bé nhà mình.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Tư thế ngồi bình thường

Một trong những tư thế ngồi giúp trẻ tăng chiều cao mà không tốn nhiều công thức là ngồi với tư thế bình thường. Trẻ con thường ít chú ý đến tư thế ngồi của mình mà sẽ ngồi theo thói quen và bản năng. Điều này, ảnh hưởng đến sự phát triển xương của trẻ rất lớn. Vì thế bạn nên nhắc con ngồi đúng tư thế bình thường để không ảnh hưởng đến sự phát triển của xương.

Đặc biệt các mẹ cần tránh không cho con ngồi hình chữ W, hai chân gập ra phía sau lưng. Với tư thế ngồi hình chữ W sẽ khiến cho các khớp xương, cơ chân của trẻ bị ảnh hưởng. Điều này không tốt cho quá trình phát triển của xương vì sẽ gây áp lực cho sụn, căng xương. Ngoài ra, ngồi hình chữ W khiến cho chân dạng ra có thể bị cong, lệch…

Bên cạnh đó, các mẹ nên tạo thói quen ngồi thẳng lưng cho trẻ, không gập lưng dễ bị gù. Chân lúc nào cũng thả lỏng tạo điều kiện cho xương, cơ phát triển một cách toàn diện.

Tư thế ngồi học của trẻ

Bên cạnh tư thế ngồi bình thường thì tư thế ngồi học của trẻ cũng ảnh hưởng đến quá trình tăng chiều cao. Nếu trẻ ngồi học sai tư thế sẽ ảnh hưởng đến cổ, lồng ngực, bả vai hay hệ thống hô hấp… Do đó, cha mẹ cần lưu ý tư thế ngồi của con trong quá trình học để giúp tăng chiều cao.

Xem thêm:

18 TUỔI CÒN TĂNG CHIỀU CAO ĐƯỢC KHÔNG?

NÊN NGỦ LÚC MẤY GIỜ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

Ngồi học không đứng tư thế sẽ khiến cột sống và lồng ngực của trẻ bị cong vẹo. Khi ngồi sai tư thế nguy cơ bị gù của trẻ là rất cao và ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

Với những thông tin về tư thế ngồi giúp tăng chiều cao cho trẻ mà chúng tôi vừa chia sẽ hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về các tư thế ngồi giúp trẻ tăng chiều cao. Hãy áp dụng ngày hôm nay để trẻ có thể phát triển chiều cao một cách toàn diện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *