TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Maxkao – Tăng chiều cao tối đa cho trẻ 1 – 18 tuổi

Tăng chiều cao thực sự là nhu cầu cấp thiết của mỗi bậc cha mẹ trong điều kiện kinh tế phát triển vượt bậc như hiện nay. Tuy nhiên, dưới điều kiện kinh tế phát triển vượt bậc, các phương pháp giúp trẻ tăng chiều cao cũng không còn dừng lại ở việc tập luyện thể dục thể thao. Vậy, cha mẹ đã bắt kịp xu thế và nắm được đủ 7 cách tăng chiều cao này chưa. Hãy cùng Maxkao tìm hiểu xem, liệu cha mẹ đã nắm được hết 7 cách tăng chiều cao này hay chưa nhé!

Xem thêm:

[Giải đáp] Từ A đến Z về biếng ăn ở trẻ mà các mẹ cần phải biết

Mục lục

1. Các yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ

Một phần nội dung mà cha mẹ không nên bỏ qua khi tìm hiểu về các cách tăng chiều cao cho trẻ nói chung và cách tăng chiều cao ở tuổi 14 hay cách tăng chiều cao cho trẻ dậy thì sớm nói riêng chính là các yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ.

Hầu hết các cách để tăng chiều cao nhanh nhất cho trẻ hiện nay đều xuất phát từ các yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ. Vì thế, đây là những kiến thức quan trọng mà cha mẹ – những người đang muốn cải thiện chiều cao cho con không nên bỏ qua.

Mẹ có thể tham khảo thêm cách tính chiều cao bằng tiêu chuẩn WHO tại đây.

Xem thêm:

Chiều cao cân nặng chuẩn của bé việt nam 2021

1.1. Các yếu tố bên ngoài

Các yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ được chia làm 2 loại. Nếu nói tới sự thay đổi của các vi chất trong cơ thể khiến chiều cao thay đổi, đó là các yếu tố bên trong.

Tương tự, nếu nói tới sự thay đổi của các yếu tố khác như di truyền, môi trường sống, sức khoẻ, cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, vận động thể dục thể thao khiến chiều cao thay đổi, đó là các yếu tố bên ngoài. 

Có nhiều yếu tố bên ngoài sẽ tác động lớn tới việc tăng trưởng chiều cao của trẻ
Có nhiều yếu tố bên ngoài sẽ tác động lớn tới việc tăng trưởng chiều cao của trẻ

1.1.1. Di truyền

Chắc chắn rồi, chiều cao của chúng ta sẽ phụ thuộc vào yếu tố di truyền. Tuy nhiên, yếu tố này chỉ tác động khoảng 20 – 23% đến chiều cao của trẻ mà thôi. Cha mẹ hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao của con bằng 77 – 80% đến từ tác động của các yếu tố khác.

1.1.2. Chế độ dinh dưỡng

Tương tự như di truyền, chế độ dinh dưỡng cũng chỉ tác động khoảng 23 – 32% đến chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, ngược lại với di truyền, cha mẹ hoàn toàn có thể tự thay đổi chế độ dinh dưỡng để cải thiện chiều cao cho trẻ. 

Hiện nay, đây cũng là cách cải thiện chiều cao được áp dụng nhiều nhất, mẹ có thể áp dụng cách tăng chiều cao ở tuổi 17 nữ nhanh nhất này cho trẻ. Bằng cách cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể, cha mẹ có thể cải thiện được 5 – 10 cm chiều cao vốn có của trẻ.

Cũng có rất nhiều cách tăng chiều cao ở tuổi 15 được triển khai dưới dạng cân bằng dinh dưỡng để cải thiện chiều cao, ví dụ như:

 • Cách tăng chiều cao tại nhà: Lên thực đơn ăn uống cân bằng dinh dưỡng hàng ngày
 • Cách tăng chiều cao nhờ thực phẩm chức năng điều chế từ nguyên lý cân bằng các vi chất quan trọng trong quá trình tăng trưởng chiều cao. 

Maxkao cũng là một dạng thực phẩm chức năng áp dụng cách tăng chiều cao ở tuổi 16 cho nữ nhờ nguyên lý cân bằng cơ – xương – khớp. Maxkao cung cấp canxi và các khoáng chất quan trọng trong quá trình hấp thu canxi của cơ thể, giúp chiều cao của trẻ tăng trưởng tối đa.

Nhờ nguyên lý cân bằng cơ – xương – khớp đúng đắn, giải quyết được nỗi lo về chiều cao cũng như vấn đề đau sưng tấy cơ trong giai đoạn dậy thì của trẻ em mà cách phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì bằng Maxkao đã nhận được sự ủng hộ của vô số cha mẹ trên thị trường hiện nay. 

Maxkao nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cha mẹ từ khi xuất hiện trên thị trường tới nay
Maxkao nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cha mẹ từ khi xuất hiện trên thị trường tới nay

1.1.3. Vận động thể dục thể thao

Dinh dưỡng và vận động là 2 cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho nữ tại nhà, đi liền và tác động trực tiếp với nhau, giúp trẻ tăng chiều cao tối đa.

Quả thực là vậy, so với dinh dưỡng, việc vận động cơ thể cũng đóng góp gần 20% vào sự phát triển chiều cao của trẻ. Tại sao vận động lại được cho là một trong những cách tăng chiều cao nhanh chóng nhất? Bởi vì:

 • Trẻ vận động giúp cơ – xương – khớp được vận dụng linh hoạt, phát triển tốt hơn 
 • Trẻ vận động giúp kích thích tiết ra hormone tăng trưởng mà hormone tăng trưởng chính là yếu tố quan trọng giúp chiều cao phát triển.
 • Trẻ vận động giúp cơ thể tuần hoàn tốt, hấp thu các vi chất dễ dàng hơn

Đó là 3 lý do cơ bản và quan trọng nhất mà cha mẹ nên nắm được để áp dụng cách làm tăng chiều cao cho con. Không chỉ những yếu tố trên mà môi trường sống, sức khoẻ, cách chăm sóc của cha mẹ cũng khiến chiều cao của con bị ảnh hưởng. 

1.1.4. Môi trường sống, sức khoẻ và cách chăm sóc

Các yếu tố này không tác động mạnh mẽ tới sự tăng trưởng chiều cao nhưng nó sẽ tác động từ từ, làm chậm quá trình phát triển xương khiến chiều cao không thể tăng trưởng tối đa.

Trẻ ốm yếu, đề kháng kém, nhiều bệnh hoặc do cha mẹ chiều chuộng thường xuyên bế ẵm chắc chắn sẽ không thể phát triển chiều cao tốt bằng một đứa trẻ khoẻ mạnh và được vận động thường xuyên. Đôi khi chiều chuộng con cái lại tiềm ẩn một số tác hại vô hình mà cha mẹ cần lưu ý. Có lẽ vì vậy mà các yếu tố này không được áp dụng làm cách tăng chiều cao ở tuổi 13 nữ.

Môi trường sống, sức khoẻ và cách chăm sóc cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chiều cao của trẻ
Môi trường sống, sức khoẻ và cách chăm sóc cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chiều cao của trẻ

Xem thêm:

Tăng sức đề kháng và 5 điều 90% cha mẹ KHÔNG HỀ BIẾT về bộ đôi áo giáp của sức khỏe!

1.2. Các yếu tố bên trong

Bên cạnh các yếu tố bên ngoài, các yếu tố bên trong mới chính là những điều mà cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn để có thể lựa chọn được một 1 cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi hoặc ở những độ tuổi khác.

1.2.1. Lượng hormone tăng trưởng trong cơ thể

Hầu hết cha mẹ đều biết rằng, lượng hormone tăng trưởng trong cơ thể sẽ tác động vô cùng to lớn trong quá trình tăng trưởng chiều cao. Lượng hormone này đa số sẽ được tiết ra trong giấc ngủ hoặc trong quá trình vận động thể dục thể thao của cơ thể. Hormone tăng trưởng là yếu tố không thể nhân tạo mà chỉ có thể tạo ra nhờ phản ứng tự nhiên của cơ thể.

Chính vì thế, cách tăng chiều cao tuổi 17 nhờ thực phẩm chức năng hay chế độ ăn uống không thể khiến trẻ tăng chiều cao tối đa. Đó cũng là lý do tại sao Maxkao luôn khuyến khích cha mẹ tạo điều kiện cho con có giấc ngủ ngon, đủ đồng thời vận động thể dục thể thao đều đặn bởi nó cũng là một cách tăng chiều cao cho trẻ 2 tuổi trở lên. 

1.2.2. Lượng canxi trong cơ thể

Tất nhiên, canxi là yếu tố không thể thiếu trong quá trình phát triển chiều cao. Tuy nhiên, có khá nhiều cha mẹ vẫn đang lầm tưởng rằng, nạp vào bao nhiêu canxi thì bấy nhiều canxi giúp phát triển hệ xương. Đó là một quan niệm sai lầm bởi:

 • Canxi không tự động đi được tới mô xương và càng không tự nhiên được cơ thể hấp thu vào mô xương
 • Không phải toàn bộ canxi đều được sử dụng để phát triển mô xương
 • Không phải 100% canxi tới mô xương đều có thể hấp thu được hết.
Không phải tất cả lượng canxi đưa vào cơ thể đều sẽ được hấp thu hoàn toàn
Không phải tất cả lượng canxi đưa vào cơ thể đều sẽ được hấp thu hoàn toàn

Trên thực tế, chỉ có khoảng 20 – 30% lượng canxi đi vào cơ thể được hấp thu. 1% canxi ở lại trong máu để phục vụ cho các hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Lượng canxi còn lại sẽ rơi rớt trong suốt quá trình hấp thu từ dạ dày, thành ruột vào máu và từ máu tới mô xương. Lượng canxi rơi rớt này có thể lắng đọng lại ở gan, thận… và càng nhiều hơn nếu chúng ta sử dụng canxi vô cơ.

Bằng quan điểm này, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn cách tăng chiều cao ở tuổi 12 sao cho phù hợp.

1.2.3. Lượng protein/lysine trong cơ thể

Protein/lysine là vi chất không thể thiếu trong cơ thể nhưng cha mẹ đã bao giờ tìm hiểu tại sao protein lại quan trọng và ảnh hưởng lớn tới quá trình phát triển chiều cao hay chưa? 

Đa số các sản phẩm bổ sung vi chất giúp tăng chiều cao trên thị trường hiện nay đều chú trọng bổ sung canxi hữu cơ và quên mất rằng: “Nếu không có protein, cơ sẽ không thể phát triển. Nếu cơ không phát triển, xương làm sao có thể dài ra?”

Đó chính là lý do tại sao Maxkao luôn đề cao tầm quan trọng của protein. Protein giúp hệ cơ phát triển nhanh hơn, bắt kịp với tốc độ phát triển của hệ xương – khớp. Nhờ đó, hệ xương sẽ phát triển mạnh mẽ hơn mà không bị hệ cơ kìm hãm. Chiều cao có thể tăng trưởng tối đa là nhờ vậy.

1.2.4. Lượng D3K2 trong cơ thể

Vitamin D3, Vitamin K2 được chiết xuất ở dạng MK7 chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với cha mẹ. 5 năm trước, hầu như cha mẹ đều không biết rằng Vitamin D3K2 (MK7) giúp vận chuyển canxi từ máu tới mô xương.

Tương tự như ở thời điểm hiện tại, 99% cha mẹ đều không biết protein giúp phát triển hệ cơ hay hệ cơ phát triển thì hệ xương mới phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, Maxkao ở đây để giúp cha mẹ có nhận thức đúng đắn hơn trong con đường đầu tư chiều cao cho con trẻ.

Cách tăng chiều cao bằng Vitamin D3K2 (MK7)
Cách tăng chiều cao bằng Vitamin D3K2 (MK7)

1.2.5. Lượng Collagen trong cơ thể

Canxi giúp kéo dài xương, Protein giúp phát triển cơ, Vitamin D3K2 (MK7) giúp vận chuyển canxi, vậy Collagen được dùng để làm gì?

Có thể mẹ chưa biết? Collagen không chỉ là khoáng chất duy trì vẻ đẹp thanh xuân của phụ nữ mà đối với trẻ em, nó còn là thành phần quan trọng giúp phát triển sụn khớp – một phần không thể thiếu trong hệ vận động của con người.

Do đó, cha mẹ muốn cải thiện chiều cao của trẻ, nhất định không được bỏ qua các loại thực phẩm chức năng có chứa thành phần là Collagen như Maxkao.

1.2.6. Lượng Chondroitin

Nếu chỉ bổ sung Collagen, hệ khớp của trẻ sẽ có nguy cơ tăng trưởng chậm hơn bởi 2 lý do sau:

 • Khớp ma sát với 2 đầu xương khiến 2 đầu xương bị mài mòn. Điều này khiến chiều cao tăng trưởng chậm hơn nhiều.
 • Hệ khớp không được bôi trơn bởi Chondroitin và hoạt động kém hơn. Việc hệ vận động hoạt động kém hơn sẽ khiến hormone tăng trưởng tiết ra ít hơn. Và tất nhiên, quá trình phát triển chiều cao cũng sẽ bị hạn chế vì điều này.

Canxi, Vitamin D3K2 (MK7), Protein, Collagen, Chondroitin là những vi chất cần thiết cho quá trình tăng trưởng chiều cao. Tuy nhiên, vi chất chỉ đóng góp khoảng 20 – 30% vào sự tăng trưởng chiều cao. Ngoài các giải pháp xuất phát từ việc cân bằng dinh dưỡng, có rất nhiều cách tăng chiều cao nhanh, an toàn và hiệu quả mà cha mẹ chưa biết.

Vậy 7 cách tăng chiều cao nhanh, an toàn và hiệu quả được nhắc tới ở trên là gì? Hãy cùng Maxkao tìm hiểu ở phần bài viết dưới đây nhé. 

7 cách tăng chiều cao an toàn, nhanh và hiệu quả
7 cách tăng chiều cao an toàn, nhanh và hiệu quả

2. Các cách giúp tăng chiều cao nhanh, an toàn và hiệu quả

Làm cách nào để tăng chiều cao? Với 7 cách tăng chiều cao này, Maxkao hy vọng cha mẹ có thể đưa ra cách tăng chiều cao phù hợp nhất với các bạn nhỏ.

2.1. Cách tăng chiều cao bằng phương pháp tập thể thao

Không thể phủ nhận rằng, cách tăng chiều cao sau khi có kinh nguyệt bằng phương pháp tập thể thao là phương pháp an toàn nhất. 

2.1.1. Bài tập treo mình

Bài tập treo mình thường được tập luyện kết hợp với xà đơn hoặc các vật dụng tương tự. Trẻ có thể nắm vào xà đơn và đu xà đơn sao cho chân không chạm đất. Bài tập này không yêu cầu trẻ phải hít xà đơn mà chỉ cần trẻ treo người với xà đơn sao cho chân không chạm đất.

Cách tăng chiều cao bằng bài tập treo mình
Cách tăng chiều cao bằng bài tập treo mình

2.1.2. Cách tăng chiều cao hiệu quả tuổi 16 – Bài tập kéo giãn cơ thể

Bài tập kéo giãn cơ thể có rất nhiều cách tập. Cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ tập luyện theo 2 cách sau:

 • Kéo giãn cơ thể ở tư thế đứng: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Đan 2 tay vào nhau và đưa lên cao. Hai tay kéo giãn đưa lên cao nhất có thể. Giữ ở tư thế cơ thể được kéo giãn nhất 3-5 giây và lặp lại động tác để cảm nhận. 
 • Kéo giãn cơ thể ở tư thế nằm: Nằm thẳng trên giường, có thể nằm ngửa hoặc nằm úp. Đưa hai tay ra phía trước, qua đầu và kéo giãn cơ thể. Giữ ở tư thế cơ thể được kéo giãn nhất 3-5 giây và lặp lại động tác để cảm nhận. 
Cách tăng chiều cao bằng bài tập kéo giãn cơ thể
Cách tăng chiều cao bằng bài tập kéo giãn cơ thể

2.1.3. Bài tập nhảy dây

Nhảy dây là bài tập cơ bản và khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nhảy dây thường xuyên, đúng kỹ thuật còn có thể cải thiện chiều cao. Mỗi ngày, cha mẹ hãy cùng trẻ nhảy dây khoảng 30 phút, có thể chia làm nhiều hiệp để phù hợp với sức khoẻ mỗi người. Cách nhảy dây tăng chiều cao này hiện được nhiều cha mẹ lựa chọn.

Cách tăng chiều cao bằng bài tập nhảy dây
Cách tăng chiều cao bằng bài tập nhảy dây

2.1.4. Bài tập với xà đơn – Cách đu xà tăng chiều cao

Bài tập với xà đơn rất phong phú. Cha mẹ có thể thử áp dụng một số bài tập dưới đây:

 • Bài tập hít xà đơn người trước: Bài tập này cần dùng nhiều lực nên thường dành cho các bạn nam. Hai tay nắm lấy xà đơn, dùng một lực lớn của tay để kéo người lên sao cho đầu đi qua xà đơn, trước mắt là xà đơn. Lặp lại động tác này nhiều lần và luyện tập thường xuyên để cải thiện chiều cao.
 • Bài tập hít xà đơn vuông góc: Bài tập này dùng ít lực hơn bài tập trên nên thường dành cho các bạn nữ. Hai tay nắm lấy xà đơn, dùng một lực lớn của tay để kéo phần dưới của chân lên sao cho vuông góc với đùi. Lặp lại động tác này nhiều lần và luyện tập thường xuyên để cải thiện chiều cao.
Cách tăng chiều cao bằng bài tập với xà đơn
Cách tăng chiều cao bằng bài tập với xà đơn

Xem thêm:

Maxkao Syrup – Siêu phẩm dành cho trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng

2.1.5. Bài tập bật cao tại chỗ

Nghe tên chắc hẳn cha mẹ cũng đã hình dung ra cách thực hiện của bài tập này. Đúng vậy, bài tập này chủ yếu để rèn luyện độ chắc khoẻ của xương. Việc ngồi xuống rồi đứng lên bật cao giúp hệ xương khớp được rèn luyện với cường độ cao, tăng cường tiết hormone tăng trưởng. Đây cũng là một trong các cách tăng chiều cao ở tuổi 16 mà cha mẹ nên chọn.

Tuy nhiên, cha mẹ lưu ý, hãy hướng dẫn trẻ cách ngồi xuống đứng lên bật cao đúng kỹ thuật để tránh phản tác dụng. Khi ngồi xuống, chúng ta chỉ ngồi bằng hai phần chân dưới, không ngồi xuống bằng mông. Khi đứng lên và bật cao, hãy hướng dẫn trẻ lấy lực từ giai đoạn ngồi để không bị hụt sức nhé.

Cách tăng chiều cao bằng bài tập bật cao tại chỗ
Cách tăng chiều cao bằng bài tập bật cao tại chỗ

2.1.6. Bài tập đẩy tường

Nếu cha mẹ đang thắc mắc cách làm tăng chiều cao ở tuổi dậy thì thì hãy xem bài tập đẩy tường này. Bài tập đẩy tường được nhiều bác sĩ khuyến cáo tập luyện để cải thiện chiều cao. Không cần có bất cứ dụng cụ gì, cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ tập bài tập này như sau:

 • Đứng thẳng người, đối diện với tường và cách tường khoảng 50 cm.
 • Chống 1 tay lên tường và đưa chân phải lên phía trước. Trong khi đưa chân phải lên phía trước, đầu gối chân phải lúc này phải hơi khuỵu xuống. 
 • Đưa chân trái hướng ra phía sau và cố gắng thẳng người nhất có thể. Giữ nguyên tư thế này 10 – 15 giây và lặp lại với chân kia. 
Cách tăng chiều cao tuổi dậy thì - Bài tập đẩy tường
Cách tăng chiều cao tuổi dậy thì – Bài tập đẩy tường

2.1.7. Bài tập nhảy một chân

Bài tập nhảy một chân thực tế là bài tập nâng cao của bài tập nhảy dây bằng hai chân. Ở bài tập này, cha mẹ hướng dẫn trẻ tập luyện với kỹ thuật tương tự như bài tập nhảy dây. Tuy nhiên, trẻ chỉ nên tập bài tập này sau khi đã tập luyện thành thạo bài tập nhảy dây và thể lực đã có phần được cải thiện.

Cách tăng chiều cao bằng bài tập nhảy một chân
Cách tăng chiều cao bằng bài tập nhảy một chân

2.1.8. Bài tập với tạ chân

Mẹ có thể cho trẻ thay đổi cách tập tăng chiều cao bằng một số vật dụng như tạ chân. Nếu sử dụng tạ chân, mẹ hướng dẫn trẻ tập như sau:

 • Ngồi thẳng người trên ghế, đeo tạ vào mắt cá chân.
 • Đưa chân lên xuống từ từ. 
 • Thả lỏng sau khi tập bằng cách đưa chân lên xuống tương tự như trên nhưng không có tạ.
Cách tăng chiều cao bằng bài tập với tạ chân
Cách tăng chiều cao bằng bài tập với tạ chân

2.1.9. Bài tập đạp xe

Đạp xe không chỉ là một bộ môn vận động thể thao mà còn là thú vui của nhiều gia đình. Nếu có nhiều thời gian, không chỉ trẻ mà cả cha mẹ cũng nên thường xuyên luyện tập đạp xe. Đạp xe khá đơn giản. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên đạp xe 30 – 45 phút/ngày để đảm bảo sức khoẻ.

Cách tăng chiều cao bằng bài tập đạp xe
Cách tăng chiều cao bằng bài tập đạp xe

2.1.10. Bơi lội

Bơi lội được coi là môn thể thao có tác dụng tăng chiều cao tuyệt vời mà trước nay cha mẹ đều biết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có năng khiếu bơi lội. Trên thực tế, có rất nhiều bạn dù học nhưng không thể bơi được.

Bơi lội cũng là bộ môn tiêu hao rất nhiều năng lượng. Vì thế, nếu cha mẹ cho con bơi lội thì không nên luyện tập thêm bộ môn thể thao nào khác trong cùng một ngày nữa để đảm bảo sức khỏe cho con.

Cách tăng chiều cao bằng bài tập bơi lội
Cách tăng chiều cao bằng bài tập bơi lội

2.1.11. Chạy bộ

Tương tự như đạp xe, chạy bộ là bài tập thể thao khá phổ biến, có thể rèn luyện sức khỏe, đặc biệt là chiều cao cực kỳ tốt. Tuy nhiên, chạy bộ cần tiêu hao nhiều năng lượng, những bạn có sức khoẻ yếu hoặc mắc các bệnh về tim mạch không nên chạy bộ.

Cách tăng chiều cao bằng bài tập chạy bộ
Cách tăng chiều cao bằng bài tập chạy bộ

2.1.12. Bóng rổ

Bóng rổ cũng là một bộ môn thể thao được nhiều bạn trẻ yêu thích. Như cha mẹ có thể thấy, những bạn trẻ chơi bóng rổ thường có chiều cao khá tuyệt vời.

Các động tác chơi bóng rổ thường có xu hướng vươn lên khiến cơ thể có điều kiện phát triển, chiều cao cũng từ đó được cải thiện. Maxkao khuyến khích cha mẹ nên cho con tập chơi bóng rổ để cải thiện chiều cao dưới tiền đề trẻ yêu thích bộ môn này.

Cách tăng chiều cao bằng bài tập bóng rổ
Cách tăng chiều cao bằng bài tập bóng rổ

2.2. Cách tăng chiều cao bằng yoga và thiền

Ngoài các cách tập thể dục tăng chiều cao, yoga và thiền cũng là những bài tập có ích cho quá trình cải thiện chiều cao. Mặc dù các hoạt động yoga và thiền được cho là khá nhẹ nhàng nhưng tác động tới chiều cao là không hề nhỏ.

2.2.1. Tư thế Tadasana

Tư thế Tadasana hay còn gọi là tư thế đỉnh núi. Động tác này sẽ giúp trẻ kéo căng được cơ thể và từng bước điều chỉnh vóc dáng của cơ thể sao cho đúng và thẳng nhất.

Cách thực hiện bài tập này khá đơn giản, cha mẹ chỉ cần cho trẻ đứng thẳng người, không võng lưng và đưa hai tay chập vào nhau lên cao. Giữ nguyên tư thế 15 – 20 giây và thả lỏng sau đó lặp lại là được.

Cách tăng chiều cao bằng tư thế Tadasana
Cách tăng chiều cao bằng tư thế Tadasana

2.2.2. Tư thế Sarvangasana

Tư thế Sarvangasana được cho là tư thế khá khó trong bộ môn yoga. Tuy nhiên, tác động của nó tới hệ cơ – xương – khớp là rất lớn. Để tập bài tập này, trẻ cần được khởi động kỹ và nằm trên thảm.

Sau đó, dùng lực hai bàn tay đỡ vào thắt lưng, từ từ đưa phần thắt lưng tới phần chân lên cao thẳng vuông góc với mặt sàn. Giữ nguyên tư thế 15 – 20 giây và thả lỏng sau đó lặp lại là được. 

Cách tăng chiều cao bằng tư thế Sarvangasana
Cách tăng chiều cao bằng tư thế Sarvangasana

2.2.3. Tư thế tam giác

Tư thế tam giác giúp phần eo lưng của trẻ được kéo giãn nhất có thể. Động tác này cần đựng hai chân rộng hơn vai.

Sau đó, dùng tay trái vòng qua đầu và vươn tới chân phải. Mẹ có thể xem thêm hình ảnh bên dưới để hiểu hơn về động tác này. Động tác nên được lặp lại đều hai bên.

Cách tăng chiều cao bằng tư thế tam giác
Cách tăng chiều cao bằng tư thế tam giác

2.2.4. Tư thế gập người

Tương tự như cái tên, tư thế này chủ yếu kéo giãn cơ lưng của trẻ. Trẻ chỉ cần đựng hai chân khép lại, cúi gập người xuống sao cho hai tay có thể chạm vào mũi chân. Giữ nguyên tư thế này 15 – 20 giây và lặp lại. 

Cách tăng chiều cao bằng tư thế gập người
Cách tăng chiều cao bằng tư thế gập người

2.2.5. Tư thế chó duỗi mình

Tư thế này tương tự như tư thế gập người. Tuy nhiên, thay vì cúi gập người sao cho tay chạm mũi chân thì để tay vươn ra xa. Tay và lưng hợp với mông và chân một góc 45 độ.

Cách tăng chiều cao bằng tư thế chó duỗi mình
Cách tăng chiều cao bằng tư thế chó duỗi mình

2.2.6. Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang này thực hiện với dáng nằm trên thảm. Sau đó, dùng phần eo, ngực, đầu ngửa lên phía trên tựa như hình rắn hổ mang. Với động tác này, trẻ có thể kéo giãn phần cơ bụng. 

Cách tăng chiều cao bằng tư thế rắn hổ mang
Cách tăng chiều cao bằng tư thế rắn hổ mang

2.2.7. Tư thế kẹp

Tư thế kẹp là một dạng biến đổi của tư thế gập người. Khác với tư thế gập người, tư thế kẹp, trẻ cần gập người ở dạng ngồi. Mẹ có thể xem thêm hình ảnh bên dưới để hiểu hơn về tư thế kẹp.

Cách tăng chiều cao bằng tư thế kẹp
Cách tăng chiều cao bằng tư thế kẹp

2.2.8. Tư thế Cat Strech

Ở tư thế này, trẻ phải cong người giống con mèo. Quỳ xuống, tay chạm đất, phần lưng phải cong lên, mặt cúi xuống. Mẹ có thể xem thêm hình ảnh bên dưới để hiểu hơn về tư thế Cat Strech.

Cách tăng chiều cao bằng tư thế Cat Strech
Cách tăng chiều cao bằng tư thế Cat Strech

2.2.9. Tư thế uốn cong

Tư thế uống cong giúp toàn bộ cơ thể của trẻ được kéo căng tối đa. Tuy nhiên, đối với những trẻ mới tiếp xúc với yoga thì những động tác này có thể sẽ hơi khó. Động tác yêu cầu phải uốn người về phía sau cho tới khi nào tay chạm đất và chân vẫn đứng im.

Cách tăng chiều cao bằng tư thế uốn cong
Cách tăng chiều cao bằng tư thế uốn cong

2.2.10. Tư thế uốn người bán nguyệt

Với tư thế này, cha mẹ có thể linh hoạt cho trẻ tập luyện theo các cách khác nhau. Trẻ có thể đứng thẳng duỗi hai tay lên trên và uống người sang trái, phải hoặc uống người ra trước, sau.

Cách tăng chiều cao bằng tư thế uốn người bán nguyệt
Cách tăng chiều cao bằng tư thế uốn người bán nguyệt

2.2.11. Tư thế bơi trên cạn

Hãy tưởng tượng, dưới nước chúng ta bơi như thế nào và thể hiện nó ngay trên thảm tập. Động tác này yêu cầu hai tay hai chân phải thẳng. Mẹ lưu ý và hỗ trợ con tập luyện.

Cách tăng chiều cao bằng tư thế bơi trên cạn
Cách tăng chiều cao bằng tư thế bơi trên cạn

2.2.12. Tư thế cuộn người

Tư thế cuộn người tương tự như tư thế kẹp. Tuy nhiên, thay vì cuộn người khi ngồi thì tư thế này yêu cầu trẻ cuộn người khi nằm ngửa.

Cách tăng chiều cao bằng tư thế cuộn người
Cách tăng chiều cao bằng tư thế cuộn người

Xem thêm:

Maxkao Syrup – Lựa chọn hàng đầu dành cho trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng

2.2.13. Tư thế xoạc chân

Tư thế xoạc chân là tư thế cơ bản trong yoga, giúp trẻ kéo căng cơ đùi, mông, chân và từng bước tăng chiều cao. Ở động tác này, trẻ cần phải ngồi trên thảm và dạng hai chân tạo thành một đường thẳng. Ban đầu, trẻ có thể không tập được động tác này. Tuy nhiên, luyện tập đều đặn và tăng mức độ theo từng ngày, trẻ sẽ tập được nhanh chóng.

Cách tăng chiều cao bằng tư thế xoạc chân
Cách tăng chiều cao bằng tư thế xoạc chân

2.2.14. Tư thế khung xương chậu

Ngay từ cái tên đã thấy, tư thế này chủ yếu tác động tới khung xương chậu. Khung xương chậu thường thay đổi do thói quen đi đứng của chúng ta, vô hình khiến chiều cao của trẻ bị thấp đi. Động tác này sẽ giúp trẻ lấy lại được chiều cao vốn có. 

Cho trẻ nằm ngửa trên thảm, hai tay đặt song song với cơ thể. Trong quá trình tập, 2 tay đặt dưới thảm không được đưa lên. Dùng lực đẩy phần eo, hông, đùi lên cao nhất có thể rồi hạ xuống. Lặp lại động tác 15 – 20 lần/hiệp, mỗi lần 3 hiệp. 

Cách tăng chiều cao bằng tư thế khung xương chậu
Cách tăng chiều cao bằng tư thế khung xương chậu

2.2.15. Tư thế chiến binh I

Tư thế chiến binh I được đánh giá là khá dễ thực hiện. Mẹ hướng dẫn trẻ chân trái bước lên phía trước và khuỵu xuống, hai tay song song với nhau đưa lên phía trên. Lặp lại động tác với chân kia. Làm động tác này nhiều lần cho mỗi lần tập luyện.

Cách tăng chiều cao bằng tư thế chiến binh I
Cách tăng chiều cao bằng tư thế chiến binh I

2.2.16. Tư thế nằm xoay người

Động tác này cũng khá đơn giản và nhẹ nhàng, phù hợp cho trẻ tập một vài lần trước khi đi ngủ. Trẻ chỉ cần nằm thẳng, hai tay dang rộng sang hai bên. Dùng đầu gối chân trái huých sang phải đồng thời người di chuyển nhẹ theo. Làm tương tự với chân phải và lặp đi lặp lại động tác.

Xem thêm:

Maxkao Syrup – Lựa chọn hàng đầu dành cho trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng

2.3. Tăng chiều cao bằng dinh dưỡng

Song song với tập luyện thể dục thể thao, cách tăng chiều cao bằng dinh dưỡng cũng là một giải pháp ổn mà cha mẹ nên cân nhắc. 

2.3.1. Cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể

Như đã chia sẻ ở trên, chiều cao chủ yếu bị ảnh hưởng bởi 6 vi chất Canxi, Vitamin D3K2 (MK7), Protein, Collagen, Chondroitin, Lysine. Do đó, để cải thiện chiều cao tốt hơn, mẹ chỉ cần cải thiện hàm lượng các vi chất này trong cơ thể của trẻ.

Tuy nhiên, trong cuộc sống bận rộn này, việc thiết kế những bữa ăn có đầy đủ dinh dưỡng là vô cùng khó khăn. Đó cũng chính là lý do tại sao các loại thực phẩm chức năng hiện này được rất nhiều cha mẹ quan tâm và đón nhận, đặc biệt là các loại thực phẩm chức năng tăng chiều cao. 

Có thể mẹ chưa biết nhưng hiện tại trên thị trường Maxkao hiện là sản phẩm duy nhất đáp ứng đủ các tiêu chí mà cha mẹ đang tìm kiếm:

 • Có đầy đủ các vi chất quan trọng nhất cho quá trình tăng trưởng chiều cao, bao gồm: Canxi, Vitamin D3K2 (MK7), Protein, Collagen, Chondroitin, Lysine.
 • Có nhiều vi chất hỗ trợ cho quá trình tăng trưởng chiều cao khác như: I ốt, Kẽm, Mg, Colostrum…
 • Sản phẩm phát triển dựa trên nguyên lý cơ xương khớp, giúp cơ xương khớp phát triển đồng đều, hạn chế tối đa tình trạng đau khớp, xương do phát triển quá nhanh. 
 • Có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, sản phẩm được Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận, cho phép lưu hành trên thị trường.
 • Hàng nghìn cha mẹ đã sử dụng và tin dùng Maxkao như một sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống, quá trình phát triển chiều cao của con.
Maxkao – Nâng cao tầm vóc trẻ em Việt
Maxkao – Nâng cao tầm vóc trẻ em Việt

Mẹ có thể liên hệ tới hotline 0862 043 696 để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm. Maxkao với hy vọng nâng cao tầm vóc Việt, mang sản phẩm chất lượng, giá tốt và phù hợp với cơ địa trẻ em Việt đến mỗi cha mẹ.

Tuy nhiên, thực phẩm chức năng chỉ có công dụng khi cha mẹ biết cách kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt. Cha mẹ có thể tham khảo một số thực phẩm tốt cho quá trình tăng chiều cao ở dưới đây.

2.3.2. Một số thực phẩm tốt cho quá trình tăng chiều cao

Trong các loại thực phẩm hàng ngày, mẹ có thể dễ dàng lựa chọn được loại thực phẩm phù hợp cho quá trình tăng chiều cao của con. Sử dụng thực phẩm phù hợp cũng là một cách tăng chiều cao phổ biến. Maxkao đã có một bài chia sẻ về các loại thực phẩm tốt cho quá trình tăng chiều cao. Mẹ có thể tham khảo thêm tại đây.

Xem thêm:

Ăn gì để tăng chiều cao?

2.3.3. Thực đơn tăng chiều cao

Thực đơn tăng chiều cao đã được Maxkao chia sẻ ở bài viết trước đó. Trong bài viết có thực đơn khá chi tiết, mẹ có thể truy cập vào bài viết đây để lấy thực đơn và thực hành cho con nhé.

Xem thêm:

Thực đơn tăng chiều cao cho trẻ

2.4. Tăng chiều cao bằng chế độ sinh hoạt

Chế độ sinh hoạt cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình phát triển chiều cao. Chế độ sinh hoạt không chỉ bao gồm các thói quen hàng ngày mà còn là giấc ngủ, là lượng nước trong cơ thể.

Cha mẹ chú ý chế độ sinh hoạt, tránh chất kích thích để chiều cao phát triển tốt nhất
Cha mẹ chú ý chế độ sinh hoạt, tránh chất kích thích để chiều cao phát triển tốt nhất

2.4.1. Giấc ngủ

Như đã nói, giấc ngủ khá quan trọng, là một trong các yếu tố chính tác động trực tiếp tới chiều cao của trẻ. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ cần có thời gian ngủ khác nhau. Dưới đây là lượng thời gian ngủ của từng độ tuổi mà cha mẹ cần nắm được:

 • 1 – 3 tháng tuổi: 14 – 16 tiếng/ngày
 • 4 – 11 tháng tuổi: 12 – 14 tiếng/ngày
 • 1 – 2 tuổi: 11 – 13 tiếng/ngày
 • 3 – 5 tuổi: 10 – 12 tiếng/ngày
 • 6 – 13 tuổi: 9 – 11 tiếng/ngày
 • 13 – 17 tuổi: 8 – 10 tiếng/ngày
 • Người lớn: 8 – 9 tiếng/ngày
 • Người già từ 65 tuổi trở lên: 7 – 8 tiếng/ngày

Ngủ đủ, lượng hormone tăng trưởng sẽ tiết ra đủ. Cha mẹ không nên lạm dụng điều này mà cho con ngủ quá nhiều bởi khi ngủ quá nhiều, trí thông minh và sự nhanh nhẹn của cơ thể sẽ suy giảm.

2.4.2. Lượng nước trong cơ thể

Để chiều cao có thể phát triển tốt nhất, nước là yếu tố không thể thiếu. Nước là nhân tố đóng vai trò quan trọng trong tất cả các quá trình trao đổi chất và phát triển của chúng ta. Theo đó, lượng nước khuyến cáo nên nạp vào trong cơ thể để đảm bảo quá trình tăng chiều cao được diễn ra tốt nhất dựa theo cân nặng của từng người.

Công thức này được tính như sau:

Cân nặng (Kg) x 0,033 = Lượng nước bạn cần (Lít)

Ví dụ: Bạn nặng 55kg thì lượng nước bạn cần mỗi ngày = 55 x 0,033 = 1,815 lít.

Thói quen uống nước cũng là một thói quen tốt cho sức khoẻ. Cha mẹ hãy tập thói quen này cho con, uống nước vào mỗi buổi sáng ngủ dậy và trước khi đi ngủ.

Đáp ứng đủ lượng nước cho cơ thể để quá trình hấp thu vi chất diễn ra tốt hơn
Đáp ứng đủ lượng nước cho cơ thể để quá trình hấp thu vi chất diễn ra tốt hơn

2.4.3. Thói quen sinh hoạt tốt

Thói quen sinh hoạt tốt không chỉ giúp trẻ có cơ thể khoẻ mạnh mà còn không ngừng cải thiện chiều cao. Một chế độ sống lành mạnh sẽ khiến các cơ quan trong cơ thể không phải hoạt động quá nhiều. Từ đó, sức khoẻ được cải thiện. Hệ vận động cũng được cải thiện theo. 

Cha mẹ nên tạo cho con những nếp sống sinh hoạt tốt và tránh những thói quen xấu như:

 • Đứng gù lưng, ngồi không thẳng
 • Sử dụng chất kích thích
 • Thức khuya, dậy muộn
 • Bỏ ăn sáng

Để rèn luyện được thói quen, nếp sống sinh hoạt tốt là cả một quá trình. Tăng chiều cao cũng vậy. Cha mẹ cần học hỏi và vận dụng các cách tăng chiều cao với nhau để cải thiện vóc dáng của con một cách tối đa và hiệu quả, an toàn.

2.5. Tăng chiều cao nhờ phương pháp sóng âm

Ngoài các cách tăng chiều cao nhờ phương pháp tự nhiên thì cha mẹ cũng có thể tham khảo cách tăng chiều cao nhờ sóng âm. Chắc chắn, cách tăng chiều cao này còn đang khá mới mẻ với nhiều bậc cha mẹ nên Maxkao xin phép được giới thiệu một chút. 

Cách tăng chiều cao nhờ phương pháp sóng âm có thể được hiểu là sử dụng sóng âm Ultrasound (một dạng âm thanh tồn tại ở hình thức sóng siêu âm) để chiếu vào cơ thể.

Loại sóng âm này sau khi đi vào cơ thể sẽ kích thích một số dây thần kinh để cải thiện chiều cao. Phương pháp này được khá nhiều người Nhật Bản sử dụng trong cuộc cải cách chiều cao. 

Tuy nhiên, hiệu quả của nó thì không chắc chắn. Trong phương pháp này, chiều cao có cải thiện được hay không lại phụ thuộc rất lớn vào độ nhạy cảm của cơ thể đối với âm thanh cũng như môi trường xung quanh khi thực hiện sóng âm.

Phương pháp sóng âm – Tăng chiều cao cho trẻ 
Phương pháp sóng âm – Tăng chiều cao cho trẻ

2.6. Tăng chiều cao nhờ phương pháp phẫu thuật kéo dài xương

Một cách tăng chiều cao nhờ phương pháp khoa học khác là phẫu thuật kéo dài xương. Phẫu thuật kéo dài xương được cho là giải pháp cuối cùng để tăng chiều cao và thường được sử dụng chủ yếu trong ngành thẩm mỹ.

Cách tăng chiều cao này đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc, có thể nói là hiệu quả cao nhất trong số các cách tăng chiều cao hiện nay. Tuy nhiên, hiệu quả cao thì sẽ đi kèm với nguy hiểm và rủi ro. 

Phẫu thuật kéo dài xương là một ca đại phẫu và tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khoẻ, thậm chí là tính mạng. Do đó, Maxkao không khuyến khích cha mẹ áp dụng cách tăng chiều cao này cho trẻ. Thay vào đó, cách tăng chiều cao bằng các thực phẩm chức năng hỗ trợ được khuyến khích sử dụng nhiều hơn cả.

2.7. Tăng chiều cao bằng các thực phẩm chức năng hỗ trợ

Tăng chiều cao bằng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ uy tín hiện được đánh giá là cách tăng chiều cao an toàn và hiệu quả nhất. Maxkao là một trong những dòng sản phẩm bổ sung canxi, giúp tăng chiều cao tối đa cho trẻ 1 – 18 tuổi tốt nhất trên thị trường.

Mẹ có thể tham khảo đánh giá sơ bộ của Maxkao và các dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng trưởng chiều cao thêm tạ phần bài viết dưới đây. 

Tiên phong trong việc bổ sung canxi để tăng chiều cao, Maxkao tự tin về mỗi một thành phần, công dụng trong sản phẩm. Với công thức tăng chiều cao bằng nguyên lý cơ xương khớp, Maxkao có thể tận dụng tối đa mọi hoạt động trao đổi chất của cơ thể để thúc đẩy quá trình tăng chiều cao. 

Maxkao – Tăng chiều cao bằng nguyên lý cơ xương khớp
Maxkao – Tăng chiều cao bằng nguyên lý cơ xương khớp

3. MAXKAO – Giải pháp bổ sung Canxi, cách tăng chiều cao tuổi 18

Maxkao ra đời năm 2018 và chủ yếu phân phối tới nhà thuốc. Tuy nhiên, sau 2 năm dịch covid hoành hành, Maxkao nhận thấy, việc triển khai kênh bán hàng online sẽ thuận tiện hơn cho nhiều khách hàng đã, đang và chuẩn bị mua Maxkao. Với kênh bán hàng online, khách hàng chỉ cần đặt hàng thông qua các kênh chính thức của Maxkao và nhận hàng không tiếp xúc tại nhà.

Trải qua hơn 3 năm tồn tại và phát triển, Maxkao đã nhận được sự đón nhận của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, có khá nhiều khách hàng vẫn còn đang nghi ngờ về chất lượng cũng như nguồn gốc của sản phẩm. 

Do thị trường kinh doanh thực phẩm chức năng ở Việt Nam đang khá phức tạp, số lượng đơn vị cung cấp hàng giả, nhái, không rõ nguồn gốc quá nhiều nên lòng tin của khách hàng đã phần nào giảm đi. 

Tuy nhiên, với những chia sẻ dưới đây, Maxkao hy vọng mỗi khách hàng sẽ có nhận thức đúng đắn hơn về các sản phẩm của Maxkao.

Xem thêm:

Giấy công bố của Bộ Y Tế về việc Maxkao được công nhận hợp pháp và được phép lưu hành

3.1. MAXKAO giúp trẻ tăng chiều cao như thế nào?

Maxkao được Bộ Y Tế ban hành chứng nhận và được phép lưu hành. Sản phẩm được điều chế bởi nguyên lý cân bằng cơ xương, giúp chiều cao tăng trưởng tối đa. Như cha mẹ cũng biết, hệ vận động của cơ thể bao gồm 3 bộ phận, đó chính là:

 • Xương
 • Khớp

Trong đó, để chiều cao phát triển, cơ – xương – khớp phải được phát triển đồng đều. Tại sao lại như vậy?

 • Xương phát triển: Trực tiếp giúp xương dài ra, trẻ cao lên.
 • Khớp phát triển: Khớp phát triển giúp quá trình cốt hoá diễn ra nhanh chóng, khớp cốt hoá thành xương khiến xương dài ra, trẻ cao lên.
 • Cơ phát triển: Tạo nền tảng, không gian cho xương phát triển. Xương sẽ không thể dài ra nếu bộ phận bao bọc bên ngoài là cơ không phát triển rộng ra.
Cơ – Xương – Khớp: Bộ ba cơ quan quan trọng của hệ vận động
Cơ – Xương – Khớp: Bộ ba cơ quan quan trọng của hệ vận động

Ở Maxkao, đội ngũ dược sĩ là giảng viên trường Đại học Dược cùng các chuyên gia Viện dinh dưỡng đã cùng nhau điều chế và tạo ra một công thức giúp phát triển toàn diện cơ – xương – khớp, tăng chiều cao tối đa. 

Công thức này được thể hiện ở những thành phần chính của từng sản phẩm. 

Đối với Maxkao Syrup dành cho trẻ 1 – 5 tuổi, bổ sung canxi và protein để tăng cường phát triển cơ, xương do khớp đã được mặc định tăng trưởng cực nhanh trong giai đoạn này:

 • Canxi: Bổ sung canxi theo từng gói hàm lượng 500mg, mỗi ngày nên uống 1-2 gói để đảm bảo đủ lượng canxi cần có cho cơ thể trẻ.
 • Lysine: Là một dạng của Protein, Lysine không chỉ giúp phát triển cơ mà còn giúp Canxi dễ dàng hấp thu từ dạ dày, thành ruột tới máu.
 • Vitamin D3K2: Dạng vitamin D3K2 của Maxkao là dạng D3K2 MK7, giúp vận chuyển Canxi từ máu tới mô xương và được mô xương hấp thu. 

Đối với Maxkao ForTeen dành cho giai đoạn dậy thì 6 tuổi trở lên, sụn khớp bắt đầu cần được hỗ trợ để phát triển:

 • Canxi: Bổ sung canxi theo từng viên hàm lượng 500mg, mỗi ngày nên uống 2-4 viên để đảm bảo đủ lượng canxi cần có cho cơ thể trẻ.
 • Lysine: Là một dạng của Protein, giúp Canxi dễ dàng hấp thu từ dạ dày, thành ruột tới máu.
 • Vitamin D3K2: Dạng vitamin D3K2 của Maxkao là dạng D3K2 MK7, giúp vận chuyển Canxi từ máu tới mô xương và được mô xương hấp thu. 
 • Protein: Một lượng protein lớn được mang vào từng viên Maxkao ForTeen giúp hệ cơ phát triển đồng đều với hệ xương.
 • Collagen: Collagen là thành phần của sụn khớp, đủ collagen, sụn khớp sẽ phát triển nhanh hơn, cốt hoá thành xương nhanh hơn.
 • Chondroitin: Chondroitin được đưa vào công thức tăng chiều cao nguyên lý cơ xương của Maxkao Forteen bởi vi chất này có khả năng bôi trơn sụn khớp, giảm ma sát với 2 đầu xương, giúp chiều cao của trẻ phát triển tối đa.

Bằng các vi chất này, công thức tăng ciều cao của Maxkao Syrup và Maxkao ForTeen đã hoàn thiện hơn, giúp trẻ em từ 1 – 18 tuổi đạt được chiều cao như ý.

Maxkao – Giúp trẻ đạt được chiều cao mong muốn
Maxkao – Giúp trẻ đạt được chiều cao mong muốn

3.2. MAXKAO giá bao nhiêu và mua ở đâu?

Hiện tại, Maxkao đã triển khai kênh bán hàng online giúp khách hàng mua hàng dễ dàng và tiện lợi hơn. Maxkao hiện đang triển khai chương trình khuyến mãi lớn tới khách hàng nhân dịp này. Trong đó:

Đối với Maxkao Syrup, nguyên giá 150.000 đồng/hộp, tuy nhiên:

 • Khi mua 2 hộp => Mẹ được freeship toàn quốc
 • Khi mua 3 hộp => Giảm từ 450.000 còn 390.000 đồng
 • Khi mua 5 hộp tặng ngay 1 hộp 
 • Khi mua 7 hộp tặng ngay 2 hộp

Đối với Maxkao ForTeen, nguyên giá 165.000 đồng/hộp, tuy nhiên:

 • Khi mua 2 hộp => Mẹ được freeship toàn quốc
 • Khi mua 3 hộp => Giảm từ 450.000 còn 390.000 đồng
 • Khi mua 5 hộp tặng ngay 1 hộp 
 • Khi mua 7 hộp tặng ngay 2 hộp

Lưu ý: Điều kiện áp dụng CTKM là yêu cầu khách hàng like bài viết và share bài viết tại fanpage chính thức của Maxkao. 

Maxkao – Ưu đãi xinh, rinh quà cực lớn
Maxkao – Ưu đãi xinh, rinh quà cực lớn

Dưới đây là các kênh mua hàng chính thức của Maxkao:

 • Fanpage:

Maxkao Syrup: facebook.com/MaxkaoSyrup/

Maxkao ForTeen: facebook.com/MaxkaoForTeen/

 • Shopee: shopee.vn/2pharm
 • Zalo: zalo.me/1425878416598583040

Ngoài ra, mẹ cũng có thể lựa chọn mua tại hiệu thuốc nếu cần gấp. Maxkao hiện được phân phối tại khá nhiều hiệu thuốc trên toàn quốc, mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm.

3.3. Tại sao mẹ nên lựa chọn MAXKAO?

Không chỉ bởi chất lượng, top 5 lý do dưới đây sẽ khiến mẹ quyết định lựa chọn Maxkao:

 • Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, Maxkao đã được Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận lưu hành trên thị trường.
 • Giá cả phải chăng.
 • Chất lượng tốt, đã được chứng nhận bởi khá nhiều khách hàng.
 • Sản phẩm có quy cách đóng gói tiện lợi, dễ dàng cho cha mẹ sử dụng.
 • Công dụng tăng chiều cao vượt bậc, Maxkao bổ sung canxi chú trọng vào phát triển chiều cao cho trẻ, giải quyết nỗi lo của cha mẹ về vóc dáng thấp lùn của trẻ.

Mẹ có thể tham khảo một số feedback của Maxkao ở dưới đây. 

Phản hồi cực kỳ tốt của khách hàng đã và đang sử dụng Maxkao
Phản hồi cực kỳ tốt của khách hàng đã và đang sử dụng Maxkao

4. Lưu ý khi tăng chiều cao cho trẻ

Trong quá trình tăng chiều cao, cha mẹ nên hiểu rằng, không phải cứ uống thực phẩm chức năng là cao, không phải cứ bổ sung dinh dưỡng theo thực đơn là cao, không phải cứ tập thể dục thể thao là cao.

Do đó, cha mẹ cần lưu ý, kết hợp cả chế độ ăn uống, sinh hoạt lẫn sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ đồng thời chú ý những điều sau:

 • Tắm nắng thường xuyên để da tổng hợp vitamin D
 • Tránh sử dụng đồ ngọt, đồ mặn quá nhiều trong quá trình tăng chiều cao
 • Hạn chế sử dụng chất kích thích, ức chế sự phát triển của hormone tăng trưởng
 • Gen di truyền chỉ tác động hơn 20% tới chiều cao, mẹ có thể thúc chiều cao cho con bằng nhiều cách khác nhau
 • Bắt buộc phải khởi động trước khi tham gia bất cứ bộ môn thể thao nào ở trên
 • Lựa chọn trang phục phù hợp, thoải mái để xương khớp dễ dàng phát triển
 • Nên lựa chọn thời điểm tập luyện thể dục thể thao phù hợp để tăng chiều cao tối đa đồng thời chú ý lượng thời gian luyện tập vừa phải
 • Đảm bảo đủ nước, đủ giấc ngủ cho cơ thể
 • Chú ý tới sức đề kháng của cơ thể
 • Kiểm soát trọng lượng của cơ thể
 • Không nên ăn quá nhiều trước khi đi ngủ
 • Bổ sung vi chất – Cân bằng dinh dưỡng 
 • Duy trì thói quen tập luyện thể dục thể thao, uống sữa 
 • Rèn luyện các tư thế tốt, giúp xương thẳng và phát triển tốt hơn
 • Biết cách lựa chọn thực phẩm chức năng an toàn, hiệu quả và phù hợp với cơ địa để tăng chiều cao

Nếu mẹ đang có một số thắc mắc về quá trình tăng chiều cao có thể xem qua các câu hỏi thường gặp về cách tăng chiều cao bên dưới nhé. 

Maxkao – Giải đáp mọi thắc mắc của cha mẹ về quá trình tăng trưởng chiều cao
Maxkao – Giải đáp mọi thắc mắc của cha mẹ về quá trình tăng trưởng chiều cao

5. Các câu hỏi thường gặp về cách tăng chiều cao

Các câu hỏi này được Maxkao thống kê từ thắc mắc của khách hàng, mang tính thực tế cao, giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về cách tăng chiều cao cho con trẻ. 

Xem thêm:

Top 38 thuốc tăng chiều cao được đánh giá cao dành cho mẹ bỉm

5.1. Có cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần không?

Có tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần được hay không? Có cách tăng chiều cao 10cm trong 1 tuần không? Tăng chiều cao là một quá trình lâu dài, thậm chí có thể diễn ra tới vài năm. Hiện tại, theo Maxkao được biết, chỉ có phương pháp phẫu thuật kéo dài xương mới có thể giúp chiều cao cải thiện nhanh đến như vậy. Tuy nhiên, phương pháp này tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan tới sức khoẻ cũng như tính mạng. Cha mẹ nên cân nhắc và có nhận thức đúng đắn về việc tăng chiều cao cho con nhé.

5.2. Các dưỡng chất cần thiết giúp tăng chiều cao là gì?

Như đã chia sẻ ở bên trên, các dưỡng chất cần thiết giúp tăng chiều cao chia theo độ tuổi:

 • Từ 1 – 5 tuổi: Canxi, Lysine, Vitamin D3K2 (MK7)
 • Từ 6 tuổi trở lên: Canxi, Lysine, Vitamin D3K2 (MK7), Protein, Collagen, Chondroitin

5.3. Mẹo để siêng uống nước

Nước rất quan trọng cho cơ thể và đặc biệt là quá trình tăng chiều cao. Để có thể đảm bảo uống đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày, mẹ nên chuẩn bị một chiếc cốc có chia ml, một cốc nước khoảng 300ml là ổn nhất.

Tập luyện thói quen sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ đều uống một cốc nước đầy. Trước khi ăn ba bữa uống 1 cốc nước đầy. Ngủ trưa xong uống một cốc nước đầy. Như vậy, mẹ đã giúp trẻ bổ sung được gần đủ lượng nước một ngày rồi đó.

5.4. Có còn cách tăng chiều cao ở tuổi 18 nào không?

Nhiều cha mẹ đặt ra câu hỏi này hay có cách tăng chiều cao ở tuổi 20 không? Thực tế cho thấy, đa số chúng ta đều không thể phát triển chiều cao nữa sau khi đã bước qua giai đoạn dậy thì.

Có một số người thậm chí còn bị thấp đi do quá trình loãng xương, huỷ xương hoặc do ma sát giữa sụn khớp và hai đầu xương. Tuy nhiên, một số người vẫn có thể tăng chiều cao sau giai đoạn dậy thì nhưng số lượng này rất nhỏ. Chung quy lại, tỉ lệ người có thể tăng chiều cao sau giai đoạn dậy thì là vô cùng hiếm.

Trẻ qua độ tuổi dậy thì khó tăng thêm chiều cao
Trẻ qua độ tuổi dậy thì khó tăng thêm chiều cao

5.5. Nên chọn thực phẩm chức năng tăng chiều cao như thế nào?

Đã có một bài viết chia sẻ về cách lựa chọn thực phẩm chức năng theo các tiêu chí khá kỹ càng. Mẹ có thể đọc thêm tại đây để biết cách chọn lựa thực phẩm chức năng tăng chiều cao hơn nhé. 

Xem thêm:

Các tiêu chí lựa chọn thuốc tăng chiều cao cho trẻ

5.6. Thời điểm nào nên tập luyện thể dục thể thao và nên tập bao lâu?

Thời điểm vàng để tập luyện thể dục thể thao là vào buổi sáng. Tuy nhiên, do cuộc sống bận rộn và trẻ thường phải dậy khá sớm để đi học nên cha mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ tập thể dục thể thao sau khi tan học, tức vào buổi chiều tối. Mỗi lần tập, cha mẹ chỉ nên cho con tập từ 30 – 60 phút để đảm bảo sức khoẻ. 

5.7. Nên ăn gì để hạn chế ăn đồ ngọt, đồ quá mặn?

Đồ ngọt cũng như đồ quá mặn đều là sở thích của chúng ta. Rất khó để chúng ta có thể hạn chế. Tuy nhiên, Maxkao xin gửi tới các bạn một số tips sau để đồ ngọt hay quá mặn không ảnh hưởng tới quá trình tăng trưởng chiều cao nhé:

 • Sử dụng vị ngọt của rau củ, mật ong hoặc các thực phẩm tự nhiên tương tự. 
 • Sử dụng hạt nêm từ hải sản hoặc các thực phẩm tương tự.
 • Trước khi ăn uống một cốc nước 250 – 300ml để hạn chế cảm giác thèm ăn ngọt, mặn.
 • Dùng gia vị giảm dần theo thời gian để cơ thể thích ứng dễ dàng hơn.

Trên đây là tất tần tật các kiến thức về cách tăng chiều cao mà Maxkao muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng với những gì đã chia sẻ, cha mẹ sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về việc tăng chiều cao cũng như tin tưởng vào Maxkao hơn.

Với niềm tin nâng cao tầm vóc trẻ em Việt, Maxkao mong muốn có sự đồng hành của khách hàng. 

Maxkao – Tăng chiều cao tối đa cho trẻ 1 – 18 tuổi
Maxkao – Tăng chiều cao tối đa cho trẻ 1 – 18 tuổi

Nếu cha mẹ muốn tìm hiểu về sản phẩm kỹ hơn, có thể truy cập vào Zalo/Fanpage/Hotline của Maxkao để dược sĩ tư vấn. 

 • Fanpage:

Maxkao Syrup: facebook.com/MaxkaoSyrup/

Maxkao ForTeen: facebook.com/MaxkaoForTeen/

 • Zalo: zalo.me/1425878416598583040
 • Hotline: 0862 043 696

Maxkao sẽ tư vấn và hỗ trợ cha mẹ nhất có thể để cha mẹ gặp nhiều thuận lợi hơn trong việc cải thiện chiều cao cho trẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *