Thức khuya có ảnh hưởng đến chiều cao không?

Trẻ thức khuya nhiều sẽ không thể phát triển chiều cao như mong muốn

Thức khuya có ảnh hưởng đến chiều cao không? Có thể khẳng định ngay rằng thức khuya chính là một thói quen vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiều cao của con. Để có thêm những kiến thức về vấn đề này cha mẹ hãy tham khảo những chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Thức khuya có ảnh hưởng đến chiều cao không?

Trẻ thức khuya nhiều sẽ không thể phát triển chiều cao như mong muốn
Trẻ thức khuya nhiều sẽ không thể phát triển chiều cao như mong muốn

Quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ em luôn có mối liên hệ mật thiết với giấc ngủ. Bởi, trong quá trình ngủ thì cơ thể sẽ sản sinh ra hóc môn tăng trưởng kích thích chiều cao của con phát triển. Thời gian tốt nhất để cơ thể sản sinh ra hóc môn tăng trưởng đó chính là từ 23h đêm đến 3h sáng hôm sau.

Vì vậy, cha mẹ nên cho con ngủ trước 22h tối để đảm bảo trẻ sẽ ngủ sâu giấc vào lúc 23h. Nếu cha mẹ để trẻ ngủ quá muộn thì các hóc môn này sẽ bị hạn chế sản sinh nên trẻ không thể phát triển chiều cao một cách toàn diện. Hơn nữa, nếu trẻ thức quá khuya thì sau khi ngủ dậy có thể sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, không tập trung và ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hấp thụ dưỡng chất để nuôi cơ thể.

Bí quyết giúp giấc ngủ của bé chất lượng hơn

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nên cha mẹ nên cho con ngủ ngủ sớm để con sâu giấc hơn. Khi các con ngủ cha mẹ cần phải lưu ý một vài những vấn đề sau đây để giúp con có một giấc ngủ chất lượng nhất.

Các bậc phụ huynh nên tìm cách nâng cao chất lượng giấc ngủ cho con
Các bậc phụ huynh nên tìm cách nâng cao chất lượng giấc ngủ cho con
  • Thời gian ngủ phù hợp nhất cho con đó là khoảng 22h không nên cho con ngủ quá muộn.
  • Môi trường ngủ phải sạch sẽ, thoáng mát không có tiếng ồn để không ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
  • Hãy đảm bảo trẻ ngủ đủ giấc. Với  những trẻ đã trưởng thành thì cần phải ngủ đủ 8 tiếng/ngày. Những trẻ nhỏ sẽ cần phải ngủ nhiều hơn.
  • Tư thế ngủ cần phải đúng để góp phần vào việc phát triển chiều cao cho con. Các trẻ nên nằm ở tư thế ngửa, chân tay cần phải duỗi thẳng hay nằm nghiêng tránh cong lưng hay ngả đầu về phía trước quá đà. Những tư thế ngủ không đúng sẽ tạo ra áp lực cho xương, sụn khiến chúng bị đè nén.
  • Cha mẹ có thể cho trẻ đọc sách hay nghe nhạc trước khi ngủ để giúp trẻ dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn.
  • Không cho trẻ ăn quá no trước khi đi ngủ sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Như vậy, thức khuya ảnh hưởng rất nhiều đến chiều cao của trẻ, khiến cho trẻ không có được chiều cao tối ưu nhất. Vì vậy, cha mẹ cần phải cho con ngủ sớm để có được chiều cao tốt nhất. Đồng thời, các bậc phụ huynh có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng. MaxKao bổ sung canxi cho trẻ. Từ đó, hệ xương của trẻ sẽ phát triển dài ra và dày lên. Kết hợp với một chế độ dinh dưỡng khoa học chắc chắn bé sẽ có được một chiều cao như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *