Mách bạn thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 15 cho trẻ

Tìm hiểu sản phẩm trên tủ thuốc gia đình

Tuổi 15 là độ tuổi quan trọng nằm trong giai đoạn dậy thì với nhiều biến đổi về thể chất. Quan trọng và rõ rệt nhất là sự biến đổi về chiều cao. Những thực đơn thường ngày cũng ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của trẻ. Do vậy, trong thời điểm này, việc lập một thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 15 là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp kích thích việc kéo dài xương tự nhiên.

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Tìm hiểu về xương trẻ ở tuổi 15 phát triển như thế nào?

Xương về bản chất được tạo ra từ chính các khoáng chất canxi và tế bào xương. Xương ban đầu sẽ tập trung phát triển về chiều dài sau đó mới phát triển về độ dày. Giai đoạn trước và trong độ tuổi dậy thì, xương sẽ chỉ tập trung phát triển về chiều dài. Vậy nên tại thời kì này, nếu được chăm sóc khoa học, xương có thể tăng từ 9-10cm mỗi năm.

Tìm hiểu sản phẩm trên tủ thuốc gia đình
Tuổi 15 là độ tuổi quan trọng để phát triển chiều cao

Tốc độ dậy thì của nữ bắt đầu vào khoảng 9-11 tuổi, còn của nam là từ 11- 13 tuổi. Vì vậy nếu trẻ qua tuổi 15 xương sẽ vẫn phát triển nhưng sẽ phát triển với tốc độ chậm không nhanh bằng những năm trước. Xương sẽ phát triển chậm đến khi trưởng thành và sau đó sẽ dừng lại.

Thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 15 như thế nào đúng khoa học?

Để tăng chiều cao cho con em trong giai đoạn này, việc quan trọng là cần phải rèn luyện sức khỏe thường xuyên và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Mọi người có thể tham khảo một vài thực đơn dưới đây:

Những thực phẩm giàu canxi

Cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất canxi và các khoáng chất cần thiết. Do đó, trẻ cần phải được bổ sung canxi qua các bữa ăn để tăng chiều cao tối đa. Các thực phẩm với hàm lượng canxi lớn như:

  • Phô mai: Các loại phô mai đều có hàm lượng canxi khá cao. Sẽ có khoảng 330mg canxi trong 28g phô mai, chiếm khoảng 33% nhu cầu canxi hằng ngày.
  • Các loại hạt: Các loại hạt không chỉ cung cấp một hàm lượng canxi cao mà còn cung cấp một nguồn protein và chất béo cao, phù hợp để phát triển toàn diện
  • Các loại đậu: Các loại đậu còn chứa nhiều protein và chất xơ, giúp duy trì cân nặng tốt và tránh bị tiểu đường….

Những thực phẩm bổ sung đạm

Các nguồn protein có thể cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin B, vitamin E, sắt, magie, kẽm,…và góp phần nuôi dưỡng hầu hết các tế bào trong cơ thể. Vì vậy, việc bổ sung protein là điều không thể thiếu trong thực đơn tăng chiều cao cho trẻ.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Một số thực phẩm giàu protein có thể kể đến là thịt nạc, cá, ức gà, sữa, trứng, cá hồi, yến mạch, hạnh nhân,…các loại rau xanh,…

Thực phẩm chứa nhiều đạm cũng giúp tăng chiều cao hiệu quả
Thực phẩm chứa nhiều đạm cũng giúp tăng chiều cao hiệu quả

Những thực phẩm bổ sung vitamin

Các loại vitamin cũng vô cùng quan trọng. Một số thực phẩm chứa nhiều vitamin là:

  • Vitamin D: cá hồi, cá trích, cá thu, trứng, ngũ cốc, các loại thịt đỏ
  • Vitamin A: cá hồi, cá ngừ, gan bò, trứng, phô mai,…
  • Vitamin C: trái cây họ cam, ổi, cải bó xôi, kiwi,…
  • Vitamin B: cá hồi, trứng, gà, sữa chua, thịt bò, nội tạng…

Tóm lại, thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp là cách tăng chiều cao ở tuổi 15 đơn giản và hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về thực đơn tăng chiều cao ở độ tuổi 15. Cha mẹ cũng có thể chọn mua thực phẩm chức năng. MaxKao giúp bổ sung canxi để hệ xương phát triển mạnh khỏe và chắc chắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *