Gợi ý thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14 cho trẻ

Thực đơn tăng chiều cao cho trẻ cần phải đa dạng

Chế độ ăn uống cũng là một trong những phương pháp giúp tăng chiều cao hiệu quả. Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giữ vai trò rất quan trọng trong sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Bởi sau độ tuổi 18, chiều cao sẽ trở nên hạn chế, vậy nên phụ huynh cần lên thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14 cho trẻ thật hợp lý.

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14 cho trẻ

Thực đơn tăng chiều cao cho trẻ cần phải đa dạng
Thực đơn tăng chiều cao cho trẻ cần phải đa dạng

Các bậc phụ huynh cần phải chú ý bổ sung những dưỡng chất cần thiết và cân bằng trong khẩu phần ăn của bé. Điều này giúp bé có thể phát triển toàn diện cả về vóc dáng và trí tuệ. Cụ thể trong thực đơn của bé cần phải có các dưỡng chất như:

  • Canxi: Canxi tham gia trực tiếp vào quá trình tạo xương và duy trì độ chắc khỏe cho xương. Phụ huynh có thể bổ sung canxi cho con qua các loại thực phẩm như tôm, sữa bò, hải sản hay các loại đậu…
  • Chất béo: Đây là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Mỗi ngày trẻ cần khoảng 50-60g chất béo để tăng khả năng hấp thụ các loại vitamin trong thức ăn. Những chất béo thực vật từ dầu oliu, bơ lạc,… là các chất béo tốt cho sức khỏe, giảm được nguy cơ mắc bệnh béo phì, tim mạch ở trẻ.
  • Vitamin: Các loại vitamin A, B, C, D, E,..có nhiều trong các loại rau xanh, hoa quả tươi, tạo điều kiện phát triển tối đa chiều cao cho trẻ
  • Tinh bột: Để cơ thể có năng lượng hoạt động thì tinh bột là dưỡng chất không thể thiếu. Tinh bột có nhiều trong gạo, khoai lang, bột mì,…
  • Chất đạm: Chất đạm giúp cung cấp nguyên liệu để hình thành cơ bắp, tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Chất đạm có nhiều trong các loại thịt, cá, trứng, sữa và hải sản,…

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Một số cách tăng chiều cao ở tuổi 14 khác 

Tuổi 14 là giai đoạn giữa dậy thì, nó được coi là thời điểm vàng đối với sự phát triển của trẻ sau này. Vậy nên phụ huynh cần quan tâm, chăm sóc bé từ chế độ ăn uống, tập luyện hàng ngày.

Bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết

Ở giai đoạn này, cơ thể của trẻ đang được phát triển mạnh mẽ cả về vóc dáng và trí tuệ. Do vậy, mỗi ngày trẻ cần phải nạp nhiều chất dinh dưỡng để đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng của cơ thể. Các nhà nghiên cứu cho rằng, chế độ dinh dưỡng góp tới 32% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ.

Cha mẹ cần xây dựng cho con một thực đơn dinh dưỡng khoa học 
Cha mẹ cần xây dựng cho con một thực đơn dinh dưỡng khoa học

Luyện tập thể thao đều đặn

Việc rèn luyện thể thao thường xuyên không chỉ giúp trẻ có thể phát triển mạnh về chiều cao mà còn giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Ngày nay, với sự phát triển mạnh của công nghệ điện tử, các bé thường được tiếp xúc khá nhiều với các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại,…Điều này làm cản trở sự vận động của bé, làm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ sau này. 

Chính vì vậy, phụ huynh cần phải khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời thường xuyên. Đồng thời cho trẻ tham gia nhiều câu lạc bộ thể thao để giúp trẻ kết thêm nhiều bạn, đồng thời tăng cường sự phát triển chiều cao. 

Xem thêm:

18 TUỔI CÒN TĂNG CHIỀU CAO ĐƯỢC KHÔNG?

NÊN NGỦ LÚC MẤY GIỜ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

Tóm lại chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Nhưng bên cạnh đó, phụ huynh cũng cần phải chú trọng vào chế độ vận động, đảm bảo cho trẻ sinh hoạt và ngủ nghỉ đúng giờ để trẻ có thể phát triển chiều cao tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *