Thức ăn giúp tăng chiều cao ở tuổi 17

Trẻ 17 tuổi còn phát triển chiều cao không?

Thức ăn giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 bao gồm những loại thực phẩm nào? Sau tuổi dậy thì, chiều cao của trẻ sẽ phát triển chậm hơn và kết thúc quá trình tăng trưởng chiều cao từ giai đoạn 25 – 30 tuổi. Do vậy, khi bước vào độ tuổi từ 16-18 tuổi, nếu không xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh và hợp lý, sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Vậy ở độ tuổi dậy thì này, trẻ cần bổ sung những loại thực phẩm nào?

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Trẻ tuổi 17 còn phát triển chiều cao không?

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu chia sẻ rằng hầu hết mọi người sau độ tuổi 18-20 thì không thể phát triển chiều cao được nữa. Vì vậy khi trẻ đang ở độ tuổi 17, được xem là cơ hội cuối để giúp trẻ phát triển và đạt được chiều cao tối đa nhất trước khi bước sang giai đoạn ngừng phát triển. 

Trẻ 17 tuổi còn phát triển chiều cao không?
Trẻ 17 tuổi còn phát triển chiều cao không?

Bên cạnh yếu tố di truyền thì chiều cao còn được quyết định bởi yếu tố dinh dưỡng, môi trường và giấc ngủ. Do đó, trong giai đoạn này trẻ cần phải được quan tâm và chăm sóc một cách kỹ lưỡng. Ngoài việc tập thể dục thể thao hằng ngày thì trẻ cũng cần được bổ sung đầy đủ những loại thức ăn giúp tăng chiều cao ở tuổi 17. 

Thức ăn giúp trẻ phát triển chiều cao ở tuổi 17

Để giúp trẻ phát triển tối đa chiều cao của mình ở giai đoạn này, các mẹ nên xây dựng cho trẻ một chế độ ăn uống bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Phụ huynh và các bạn có thể tham khảo qua các loại thực phẩm sau đây:

Cần bổ sung thức ăn giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 đầy đủ
Cần bổ sung thức ăn giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 đầy đủ

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

  • Sữa và các chế phẩm từ sữa: Cơ thể chúng ta có thể hấp thu được khoảng 30% canxi có trong các loại sữa hoặc các thực phẩm được làm từ sữa để cải thiện chiều cao của mình.
  • Trứng: Trong trứng có chứa rất nhiều đạm. Vì thế, các mẹ nên thêm trứng vào thực đơn hằng ngày.
  • Thịt gà: Các món ăn được chế biến từ thịt gà có thể giúp trẻ bổ sung lượng protein cần thiết đối với sự phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì. Ngoài ra, trong thịt gà còn chứa chất sắt, chất béo, vitamin B12,.. giúp xương chắc khỏe hơn.
  • Bổ sung vitamin C: Để bổ sung vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn, các mẹ nên cho trẻ ăn hoặc nước ép từ những loại trái cây như dâu tây, cam, quýt, bưởi, ổi,… 
  • Các loại cá: Các món được chế biến từ cá có thể giúp cung cấp Lysine mà cơ thể trẻ đang thiếu hụt, từ đó sẽ giúp con cải thiện chiều cao tốt hơn.
  • Rau củ quả: Nên bổ sung hằng ngày các loại rau xanh vì chúng có chứa rất nhiều hàm lượng sắt, magie, kali và vitamin cực cao, giúp trẻ phát triển chiều cao và tăng mật độ xương để cao lớn hơn.
  • Các loại đậu: Trong các loại đậu không chỉ chứa nhiều chất protein mà còn chứa hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cực cao. Điều này rất tốt cho sự tăng trưởng chiều cao của trẻ.
  • Yến mạch: Bên trong yến mạch có chứa hàm lượng mangan, photpho, chất sắt, selen, kẽm, vitamin B1,… cực cao. Điều này có lợi cho quá trình phát triển toàn diện của trẻ.

Xem thêm:

18 TUỔI CÒN TĂNG CHIỀU CAO ĐƯỢC KHÔNG?

NÊN NGỦ LÚC MẤY GIỜ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

Với những gợi ý trên của chúng tôi mong rằng các mẹ và những bạn trẻ đang ở giai đoạn phát triển biết những loại thức ăn giúp tăng chiều cao ở tuổi 17. Hãy nhanh chóng chế biến những món ăn thơm ngon và hấp dẫn cho trẻ để trẻ có thể phát triển chiều cao tối ưu nhất trong cuối giai đoạn dậy thì này các mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *