Cách uống sữa tăng chiều cao cho trẻ 13 tuổi đúng cách nhất

Sữa rất cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ

Sữa tăng chiều cao cho trẻ 13 tuổi đóng một vài trò quan trọng và cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của trẻ. Tuy nhiên, để giúp trẻ có sự phát triển vượt bậc thì cha mẹ lưu ý phải cho con uống sữa đúng cách nhất. Vậy, cách uống sữa ra sao? Các bậc phụ huynh hãy tham khảo những chia sẻ hữu ích dưới đây.

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Vai trò của sữa trong sự phát triển chiều cao của trẻ 13 tuổi

Sữa rất cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ
Sữa rất cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ

Giai đoạn trẻ 13 tuổi là thời kỳ dậy thì nên sự phát triển chiều cao đang rất mạnh mẽ. Trong giai đoạn này cha mẹ cho con sử dụng sữa sẽ giúp con có thể phát triển chiều cao vượt trội nhất. Thành phần trong sữa tăng chiều cao cho trẻ luôn có các yếu tố tăng trưởng IGF-1.

Đây chính là một loại protein mà cơ thể của mỗi người có thể tạo ra một cách tự nhiên. Do đó, khi sử dụng dòng sữa tăng trưởng chiều cao thì mức IGF1 trong máu sẽ cao hơn những đứa trẻ không dùng sữa. Từ đó, chất IGF-1 sẽ kích thích sự tăng trưởng chiều cao ở trẻ. 

Không chỉ vậy, sữa tăng trưởng chiều cao còn có nhiều thành phần khác nhau như canxi, photpho và khoáng chất cùng các vitamin…. Tất cả các thành phần này đều rất cần thiết cho sự phát triển và duy trì sự khỏe mạnh của xương ngăn ngừa tình trạng loãng xương sau này.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Cách uống sữa tăng chiều cao cho trẻ 13 tuổi đúng cách nhất

Sữa là dòng sản phẩm giúp cho trẻ tăng trưởng chiều cao một cách tốt nhất. Song, nếu trẻ không dùng đúng cách thì lại không có tác dụng thậm chí gây ra nhiều phản ứng ngược lại. Khi trẻ uống sữa cha mẹ cần phải lưu ý một vài những vấn đề như sau:

Cho con uống sữa đúng cách để phát huy tác dụng của sữa
Cho con uống sữa đúng cách để phát huy tác dụng của sữa
  • Cha mẹ đừng để trẻ uống sữa mọi lúc mọi nơi dù lứa tuổi 13 nhu cầu về sữa lớn nhưng điều này là không nên, sẽ gây hại cho con.
  • Các bậc phụ huynh cũng lưu ý đến thời gian uống sữa ở trẻ. Cha mẹ nên cho con uống buổi sáng hay buổi tối trước khi đi ngủ.
  • Nên cho con uống sữa vào buổi sáng để cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho cả một ngày dài vui chơi và học tập.
  • Trẻ có thể uống sữa vào buổi tối khoảng 2 tiếng trước khi ngủ để giúp trẻ hấp thụ các dưỡng chất tối đa có trong sữa. Thời điểm ban đêm sẽ giúp tăng cường khả năng hấp thụ canxi và hỗ trợ phát triển chiều cao tốt nhất. Từ đó giúp trẻ ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn.
  • Cha mẹ  nên nhớ không phải cứ cho trẻ uống thật nhiều sữa là tốt mà chỉ nên cho uống lượng vừa phải để có đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Ngoài việc cho con uống sữa đều đặn hàng ngày cha mẹ lưu ý bổ sung thêm nhiều thực phẩm khác nhau. Đồng thời, các bậc phụ huynh nên khuyến khích con tập thể dục thể thao hàng ngày để có được một sức khỏe tốt nhất, toàn diện nhất.

Xem thêm:

18 TUỔI CÒN TĂNG CHIỀU CAO ĐƯỢC KHÔNG?

NÊN NGỦ LÚC MẤY GIỜ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

Với những thông tin chia sẻ trên hy vọng giúp các cha mẹ có được những kiến thức hữu ích để bổ sung sữa tăng chiều cao cho trẻ. Ngoài việc bổ sung sữa cha mẹ cũng có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng MaxKao ForTeen. Thực phẩm này sẽ giúp bổ sung canxi để có hệ xương phát triển dài ra và luôn chắc chắn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *