Những điều bạn chưa biết về sữa pha sẵn tăng chiều cao cho trẻ

Độ tuổi ngừng phát triển chiều cao ở nam giới là khoảng 20 tuổi

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ tăng trưởng chiều cao cho các bé trong độ tuổi phát triển. Sữa pha sẵn tăng chiều cao là một trong những sản phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Vậy dòng sản phẩm này có những ưu điểm nổi bật gì và những nhược điểm gì cũng như cần phải lưu ý những điều gì khi sử dụng? Hãy cùng tham khảo ngày bài viết sau.

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Ưu điểm/Nhược điểm của sữa pha sẵn tăng chiều cao cho bé

Sữa pha sẵn vốn tiện lợi nhưng không phải là sự lựa chọn hàng đầu hầu hết gia đình Việt hiện nay. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy, hãy cùng tìm hiểu qua ưu điểm cũng như nhược điểm của chúng:

Sữa pha sẵn là dòng sản phẩm được các mẹ Việt ưa dùng 
Sữa pha sẵn là dòng sản phẩm được các mẹ Việt ưa dùng

Ưu điểm của sữa pha sẵn 

  • Có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi: ưu điểm đầu tiên cho dòng sản phẩm này chính là sự tiện lợi trong khi sử dụng. Phụ huynh có thể cho trẻ uống bất kỳ khi nào mà không phải mất quá nhiều thời gian để pha chế.
  • Hương vị thơm ngon: Đa phần các loại sữa pha sẵn giúp tăng chiều cao pha cho bé thị trường hiện nay đều được thêm hương liệu nhằm tăng vị ngon để kích thích vị giác của bé.
  • Thiết kế vừa đủ: Các loại sữa pha sẵn giúp tăng chiều cao cho trẻ  được nhà sản xuất chia thành từng hộp nhỏ với dung tích vừa đủ cho một khẩu phần của trẻ. 

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Nhược điểm của sữa tăng chiều cao 

  • Giá thành cao hơn: Khác với các loại sữa khác, sữa pha sẵn còn có thêm giai đoạn pha chế, tiệt trùng và đặc biệt là khâu bảo quản chuyên biệt dành cho dòng sản phẩm này. Do đó giá thành cũng sẽ cao hơn các loại sữa khác. 
  • Thời hạn sử dụng ngắn: Hầu hết các loại sữa pha sẵn đều có thời gian sử dụng khá ngắn (từ khoảng 6 – 12 tháng, tùy theo sản phẩm).
  • Không có sự phân chia độ tuổi sử dụng rõ ràng: Phần lớn các loại pha sẵn tăng chiều cao trên thị trường hiện nay không có sự phân chia độ tuổi sử dụng nhất định. Chỉ có ít dòng sữa có giới hạn độ tuổi cụ thể mà thôi.

Cần lưu ý những gì khi sử dụng sữa tăng chiều cao pha sẵn?

Các bậc phụ huynh hết sức lưu ý khi cho trẻ sử dụng dòng sữa này đó chính là quá trình bảo quản sữa. Sữa pha sẵn nên được bảo quản trong môi trường lạnh, hạn chế nhiệt độ phòng.

Phụ huynh cần lưu ý cách bảo quản sữa pha sẵn dành cho bé
Phụ huynh cần lưu ý cách bảo quản sữa pha sẵn dành cho bé

Sữa pha sẵn dành cho trẻ được sản xuất dưới dạng tiệt trùng, vì vậy trong môi trường nhiệt độ nóng ẩm như khí hậu ở nước ta, sẽ rất dễ phát sinh các loại vi khuẩn xâm nhập vào sữa gây biến đổi các chất dinh dưỡng có trong sữa. Do đó, khi cho con sử dụng dòng sản phẩm này, cha mẹ nên bảo quản sữa ở môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp rọi vào.

Xem thêm:

18 TUỔI CÒN TĂNG CHIỀU CAO ĐƯỢC KHÔNG?

NÊN NGỦ LÚC MẤY GIỜ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

Trên đây là những thông tin liên quan đến những ưu điểm/nhược điểm của sữa pha sẵn tăng chiều cao cho bé. Mặc dù dòng sản phẩm này chứa nhiều dưỡng chất và mang tính tiện dụng cao, nhưng phụ huynh cũng cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng vào bữa ăn thường ngày của con để trẻ phát triển tốt nhất trong những giai đoạn tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *