Nhảy dây có giúp tăng chiều cao không? Chia sẻ từ chuyên gia

Nhảy dây là bài tập giúp gia tăng chiều cao hiệu quả nhất

Nhảy dây là một trong những bài tập vận động được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa để giúp tăng chiều cao. Song, cũng còn rất nhiều câu hỏi được đưa ra về bài tập này đó là nhảy dây có giúp tăng chiều cao không? Nhảy dây đúng cách như thế nào để đạt được hiệu quả?

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Nhảy dây có giúp tăng chiều cao không?

Nhảy dây là bài tập giúp gia tăng chiều cao hiệu quả nhất
Nhảy dây là bài tập giúp gia tăng chiều cao hiệu quả nhất

Nhảy dây là một bài tập khá đơn giản và dễ thực hiện. Nhảy dây sẽ khiến cho các cơ ở chân và cột sống được hoạt động mạnh mẽ. Chính điều này khiến các dây chằng hay các cơ xương co giãn liên tục làm tăng khả năng đàn hồi giúp các sụn xương cùng các mô xương phát triển và kích thích chúng dài hơn.

Chưa dừng lại ở đó mà quá trình bật nhảy dây còn giúp gia tăng mật độ xương, cung cấp lượng máu cho xương. Hơn nữa, tập nhảy dây thường xuyên còn thúc đẩy cơ thể sinh ra các hóc môn tăng trưởng. Đây là yếu tố quan trọng nhất để phát triển chiều cao trong lứa tuổi dậy thì.

Như vậy, nhảy dây là một bài tập đơn giản giúp gia tăng chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải luyện tập đều đặn và đúng cách thì mới có được hiệu quả như mong đợi.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Cách nhảy dây đúng cách để gia tăng chiều cao hiệu quả

Nhảy dây có rất nhiều cách khác nhau và bạn có thể thay đổi các cách nhảy trong mỗi lần tập luyện. Một số cách nhảy đúng kỹ thuật như sau:

Nhảy dây 2 chân

Đây là cách nhảy dây truyền thống khá đơn giản và dễ thực hiện. Khi nhảy dây theo kiểu này bạn cần phải lưu ý không nên nhảy quá cao mà chỉ cần chân vượt qua dây là được. Khi nhảy dây bạn cần phải di chuyển đều đặn để tránh dẫm lên dây. Với cách nhảy này bạn hãy thực hiện liên tục trong vòng 1 phút rồi tiếp tục chuyển sang kiểu nhảy dây khác.

Khi nhảy dây bạn nên thay đổi liên tục các động tác
Khi nhảy dây bạn nên thay đổi liên tục các động tác

Nhảy dây đổi chân

Đây là cách nhảy mà bạn đổi chân trước chân sau. Cách nhảy dây này cũng khá đơn giản dễ thực hiện để giúp cải thiện chiều cao của các bạn trong độ tuổi dậy thì. Động tác này tương tự với động tác nhảy hai chân như trên nhưng điểm khác biệt là bạn chỉ cân nhắc một chân lên và đổi chân nhảy liên tục. Động tác nhảy này bạn cũng cần phải duy trì liên tục trong khoảng 1 phút để đạt được hiệu quả cao.

Ngoài các động tác nhảy dây cơ bản như nêu trên thì bạn có thể tham khảo và lựa chọn tập đan xen các động tác khác nhau như: nhảy cao chân, nhảy một chân theo nhịp điệu, nhảy chéo chân…. Từng động tác bạn nên tập trong 1 phút rồi lại đến các động tác tiếp theo.

Xem thêm:

18 TUỔI CÒN TĂNG CHIỀU CAO ĐƯỢC KHÔNG?

NÊN NGỦ LÚC MẤY GIỜ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

Tóm lại, nhảy dây là một bài tập đơn giản ai cũng có thể thực hiện để kích thích chiều cao phát triển. Đặc biệt, đối với những trẻ trong giai đoạn tuổi dậy thì nếu tập luyện đều đặn chiều cao sẽ phát triển vượt trội hơn. Bên cạnh đó cần phải xây dựng thực đơn khoa học cùng lối sống lành mạnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *