NÊN NGỦ LÚC MẤY GIỜ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao?

Như cha mẹ đã biết, giấc ngủ có ảnh hưởng khá lớn tới việc tăng chiều cao. Vậy cha mẹ đã biết nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao hay chưa? Nếu chưa, bài viết dưới đây của Maxkao sẽ giúp mẹ hiểu hơn về ý nghĩa của giấc ngủ cũng như thời lượng ngủ, thời gian ngủ của trẻ theo từng độ tuổi nhé!

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Mục lục

1. Tại sao giấc ngủ lại ảnh hưởng tới việc tăng chiều cao?

Đã có vô số các nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ sẽ tiết ra rất nhiều hormone tăng trưởng (HGH) nếu ngủ sâu trong khoảng thời gian từ 12h đêm tới 3h sáng. Hormone tăng trưởng là một trong những loại hormone quan trọng nhất cho quá trình tăng trưởng chiều cao.

Bởi 2 lý do trên, chúng ta luôn cho rằng giấc ngủ ảnh hưởng lớn tới việc tăng chiều cao. Và, điều đó là chính xác!

Giấc ngủ tác động không nhỏ tới chiều cao
Giấc ngủ tác động không nhỏ tới chiều cao

Theo thói quen sinh hoạt của đại đa số gia đình Việt Nam hiện nay, 12h mới là giờ đi ngủ và việc ngủ sâu từ 12h – 3h sáng là điều khá khó khăn. Đó cũng chính là một trong những lý do khiến chiều cao của người Việt Nam thấp hơn nhiều so với chiều cao của các quốc gia khác.

Trong một vài năm trở lại đây, đã có nhiều cha mẹ nhận thức được tầm quan trọng của giấc ngủ và rèn luyện thói quen ngủ sớm, dậy sớm cho trẻ. Nhờ đó, chiều cao trung bình của trẻ cũng đã được cải thiện khá nhiều.

2. Ngủ không đủ – Thức khuya sẽ ảnh hưởng như thế nào tới việc tăng chiều cao?

Ngủ không đủ, thức khuya gây ra khá nhiều hệ quả mà hầu hết cha mẹ đều biết. Tuy nhiên, việc ngủ không đủ, thức khuya sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình tăng chiều cao như thế nào?

2.1. Ảnh hưởng tới khả năng sản sinh hormone tăng trưởng (Lượng HGH tiết ra khi ngủ)

Giấc ngủ của chúng ta thường được chia làm 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn vào giấc: Ở giai đoạn này, tinh thần của người ngủ còn tỉnh tháo.
 • Giai đoạn ngủ sâu: Ở giai đoạn này, tinh thần của người ngủ không còn tỉnh táo, chìm sâu vào giấc ngủ.
 • Giai đoạn ngủ gà: Ở giai đoạn này, tinh thần của người ngủ nửa biết nửa không.

Hormone tăng trưởng rất quan trọng cho quá trình phát triển chiều cao và nó chỉ tiết ra trong khoảng thời gian từ 12h đêm hôm trước tới 3h sáng hôm sau trong điều kiện chúng ta ngủ sâu.

Nếu chúng ta ngủ không sâu vào thời gian này, có thể hormone tăng trưởng vẫn sẽ được tiết ra nhưng không nhiều. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình tăng chiều cao. Chiều cao của trẻ sẽ không tăng trưởng tối đa được do không có đủ lượng hormone HGH này.

2.2. Ảnh hưởng tới khả năng phục hồi của hệ cơ – xương – khớp

Hệ vận động hay chính là hệ cơ – xương – khớp là các cơ quan có chức năng chống đỡ sức nặng của cơ thể và giúp cơ thể hoạt động, sinh hoạt hàng ngày. Chính vì thế, hệ vận động của chúng ta đã phải chịu áp lực vô cùng lớn và ban đêm là thời gian mà hệ vận động được nghỉ ngơi.

Giấc ngủ liên quan tới khả năng phục hồi cơ – xương – khớp
Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao – Giấc ngủ liên quan tới khả năng phục hồi cơ – xương – khớp

Đó là lý do tại sao giấc ngủ lại quan trọng đối với hệ vận động cũng như quá trình tăng chiều cao của trẻ. Đêm là thời gian cơ thể được nằm xuống, hệ vận động không còn bị chịu áp lực bởi sức nặng của cơ thể nữa và bắt đầu được phục hồi.

Trẻ ngủ càng ngon thì hệ cơ – xương – khớp lại càng dễ dàng phục hồi. Do đó, nếu trẻ ngủ không ngon, thức khuya, hệ cơ – xương – khớp khó có thể phục hồi hoàn toàn. Việc này xảy ra liên tục khiến cho hệ vận động bị tổn thương và chùn lại, khiến chiều cao không những không tăng lên mà sẽ giảm xuống.

3. Ngủ như thế nào để tăng chiều cao? Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao?

Nhiều cha mẹ cho rằng, ngủ là một việc rất bản năng và thường không quan tâm đến tư thế ngủ hay thời lượng ngủ của con. Tuy nhiên, đó thực sự là một quan niệm sai lầm.

3.1. Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao – Tư thế ngủ tăng chiều cao

Tư thế ngủ ảnh hưởng tới vóc dáng cũng như chiều cao của trẻ. Thời gian ngủ được cho là khá dài để tạo một thói quen. Do đó, trẻ nên có một tư thế ngủ đúng để vóc dáng và chiều cao phát triển tốt hơn.

3.1.1. Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao – Tư thế ngửa

Nằm ngửa được cho là tư thế ngủ giúp tăng chiều cao thoải mái và đơn giản nhất. Nằm ngửa khiến máu lưu thông, các cơ quan, bộ phận được đặt đúng vị trí của nó. Mẹ nên tập cho con tư thế ngủ này để giúp con có vóc dáng chuẩn và cao nhất.

3.1.2. Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao – Tư thế nghiêng

Tư thế nghiêng cũng được cho là tư thế khá phù hợp cho những mẹ đang muốn cải thiện chiều cao cho con. Tuy nhiên, mẹ nên chú ý nằm nghiêng theo tư thế thoải mái, không co gập chân tay để chiều cao được phát triển tốt nhất.

3.1.3. Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao – Tư thế nằm sấp

Khá nhiều bạn trẻ thích nằm sấp. Nằm sấp khiến cho cơ thể cảm thấy thoải mái, từ đó chiều cao có điều kiện phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, cha mẹ không nên khuyến khích con ngủ nằm sấp quá nhiều bởi nằm sấp khiến trẻ hô hấp khó khăn hơn.

Ngủ đúng tư thế sẽ khiến cơ thể dễ chịu và tăng chiều cao dễ hơn
Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao – Ngủ đúng tư thế sẽ khiến cơ thể dễ chịu và tăng chiều cao dễ hơn

3.2. Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao?

Tư thế nằm ngủ chỉ đóng góp một phần khá nhỏ vào quá trình ngủ đủ, ngủ ngon tăng trưởng chiều cao tối đa. Thời gian ngủ mới là yếu tố quan trọng nhất giúp chiều cao phát triển tốt. Chủ đề nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao cũng được khá nhiều cha mẹ quan tâm.

Vậy nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao cho trẻ? Như Maxkao đã chia sẻ ở trên, giấc ngủ của chúng ta được chia làm 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn vào giấc: Ở giai đoạn này, tinh thần của người ngủ còn tỉnh tháo.
 • Giai đoạn ngủ sâu: Ở giai đoạn này, tinh thần của người ngủ không còn tỉnh táo, chìm sâu vào giấc ngủ.
 • Giai đoạn ngủ gà: Ở giai đoạn này, tinh thần của người ngủ nửa biết nửa không.

Hormone tăng trưởng rất quan trọng cho quá trình phát triển chiều cao và nó chỉ tiết ra trong khoảng thời gian từ 12h đêm hôm trước tới 3h sáng hôm sau trong điều kiện chúng ta ngủ sâu.

Chính vì thế, trẻ cần ngủ trước thời điểm 12h khoảng 2 tiếng để cơ thể bắt đầu chìm vào giai đoạn ngủ sâu lúc 12h đêm. Thời điểm vàng để ngủ giúp trẻ tăng chiều cao tối đa là 10h mỗi tối. Cha mẹ cần tạo thói quen cho trẻ, giúp trẻ có cảm giác buồn ngủ vào lúc 10h để con dễ dàng lên giường mà không cảm thấy bị bắt ép đi ngủ.

Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao?
Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao – Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao?

3.3. Ngủ bao nhiêu để chiều cao phát triển tối đa?

Ngoài thời gian ngủ thì thời lượng của giấc ngủ cũng quan trọng không kém trong quá trình tăng chiều cao. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ lại cần có thời lượng ngủ khác nhau.

Theo đó, thời lượng ngủ của trẻ ở mỗi giai đoạn như sau:

 • 1 – 3 tháng tuổi: 14 – 16 tiếng/ngày
 • 4 – 11 tháng tuổi: 12 – 14 tiếng/ngày
 • 1 – 2 tuổi: 11 – 13 tiếng/ngày
 • 3 – 5 tuổi: 10 – 12 tiếng/ngày
 • 6 – 13 tuổi: 9 – 11 tiếng/ngày
 • 13 – 17 tuổi: 8 – 10 tiếng/ngày
 • Người lớn: 8 – 9 tiếng/ngày
 • Người già từ 65 tuổi trở lên: 7 – 8 tiếng/ngày

Mẹ có thể tham khảo thêm thời lượng ngủ của trẻ ở mỗi độ tuổi trong bài dưới đây.

Xem thêm:

Ngủ bao nhiêu là đủ ở mỗi giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ?

4. Một số cách giúp cải thiện giấc ngủ, tăng chiều cao tối đa

Đối với hầu hết các gia đình ở Việt Nam, việc đi ngủ từ 10h tối là khá khó khăn. Vì thế, để giúp con cải thiện chiều cao bằng giấc ngủ, cha mẹ cần rèn luyện cho con các thói quen tốt và thay đổi những thói quen xấu như dưới đây.

4.1. Thói quen tốt trước khi đi ngủ

Các thói quen tốt này sẽ giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ, giúp cải thiện sức khoẻ, tinh thần và cả chiều cao của trẻ.

4.1.1. Tập thể dục tăng chiều cao trước khi ngủ

Các bài tập bổ trợ nhẹ nhàng có khả năng điều tiết cơ thể, giúp cơ thể chuyển từ trạng thái động sang dần trạng thái tĩnh. Khi cơ thể đang ở trong trạng thái tĩnh, việc đi sâu vào giấc ngủ trở nên vô cùng dễ dàng.

Tập các bài tập bổ trợ sẽ giúp chúng ta dễ ngủ hơn nhiều!
Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao – Tập các bài tập bổ trợ sẽ giúp chúng ta dễ ngủ hơn nhiều!

Một số động tác mà mẹ có thể chia sẻ với con như:

 • Tư thế em bé
 • Tư thế ôm vai
 • Tư thế kéo căng cổ
 • Tư thế gá chân lên tường
 • Tư thế ngả lưng
 • Tư thế chuẩn bị chạy
 • Tư thế uốn cong người
 • Tư thế nâng chân
 • Plank

Các động tác này đều khá đơn giản và nhẹ nhàng. Mẹ cho trẻ tập luyện mỗi ngày trước khi đi ngủ với cường độ vừa phải, trẻ sẽ cảm thấy dễ chịu và nhanh đi vào giấc ngủ hơn.

4.1.2. Uống sữa nóng trước khi ngủ

Sữa là nguồn dinh dưỡng bổ sung, chứa nhiều canxi. Trẻ đang trong giai đoạn phát triển chiều cao không nên bỏ qua nguồn dinh dưỡng này. Tuy nhiên, thay vì sử dụng sữa lạnh, nguội, mẹ có thể cho con sử dụng sữa ấm, nóng để con cảm thấy thoải mái hơn, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Mẹ lưu ý, lượng sữa uống trước khi đi ngủ không quá 250ml và nên sử dụng những loại sữa ngọt nhẹ hoặc nhạt thay vì sữa quá ngọt nhé.

4.1.3. Không sử dụng điện thoại trước khi ngủ

Điện thoại có chứa khá nhiều tia sáng xanh kích thích trí não hoạt động. Do đó, việc xem điện thoại trước khi ngủ khiến cơ thể mệt mỏi do trí não hoạt động quá sức, khiến trẻ không thể đi vào giấc ngủ.

Do đó, mẹ cố gắng giúp con rời xa điện thoại 1-2 tiếng trước khi ngủ để mắt của con được thư giãn, tinh thần thoải mái đi sâu vào giấc ngủ.

4.1.4. Đọc sách 15 phút trước khi ngủ

Thay vì điện thoại, mẹ hoàn toàn có thể sử dụng sách để con đọc trước khi đi ngủ. Đọc sách giúp thư thái tinh thần, giúp mỏi mắt và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Đọc sách giúp mỏi mắt và dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ hơn
Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao – Đọc sách giúp mỏi mắt và dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ hơn

4.1.5. Tắm nước ấm và massage trước khi ngủ

Buổi tối là thời điểm mà chúng ta thường vệ sinh cá nhân sau một ngày dài tiếp xúc với bụi bẩn môi trường. Chính vì thế, mẹ có thể tận dụng điều này, rèn luyện thói quen tắm nước ấm cho con trước khi vào giấc ngủ.

Trong thời gian vệ sinh cá nhân, mẹ có thể cho trẻ tập massage cơ thể một chút. Mẹ lưu ý, sử dụng nước ấm để tắm và tắm không quá lâu, quá muộn nhé.

4.1.6. Chuẩn bị chăn gối, đệm, trang phục dễ chịu khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, việc chuẩn bị chăn gối, đệm, trang phục là rất cần thiết. Chăn gối, đệm, trang phục thoải mái sẽ giúp trẻ ngủ ngon và sâu hơn. Trước khi đi ngủ, mẹ hãy tập cho trẻ cách chuẩn bị, xếp chăn gối, đệm gọn gàng, phù hợp với cơ thể và thói quen ngủ của từng người. Như vậy, trẻ không những sẽ dễ ngủ mà còn ngủ rất sâu do cảm thấy thoải mái với những đồ dùng, vật dụng xung quanh.

4.2. Thói quen xấu trước khi ngủ

Bên cạnh những thói quen tốt, mẹ cũng nên lưu ý một số thói quen xấu dưới đây để đảm bảo trẻ có điều kiện phát triển chiều cao tốt nhất nhé.

4.2.1. Sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ

Các thiết bị điện tử mà mẹ không nên cho trẻ dùng trước khi ngủ có thể kể đến như điện thoại, máy tính bảng, laptop, tivi… Những thiết bị này đều phát ra ánh sáng xanh gây kích thích tinh thần và trí não.

Không nên sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ
Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao – Không nên sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

Việc tiếp xúc với các thiết bị này trước khi đi ngủ khiến thị lực giảm sút, mắt mỏi nhưng khó đi vào giấc ngủ. Nếu mẹ muốn con mỏi mắt để dễ dàng đi vào giấc ngủ, hãy tham khảo thói quen đọc sách 15 phút trước khi ngủ.

4.2.2. Ăn quá no hoặc uống quá nhiều nước trước khi ngủ

Các chuyên gia về dinh dưỡng cho rằng việc ăn uống sau 8h tối sẽ khiến dạ dày cũng như các cơ quan khác phải hoạt động vất vả hơn, dễ gây ra nhiều hệ quả về sức khoẻ. Đúng vậy!

Việc ăn nhiều sau 8h tối khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, đồ ăn chưa được tiêu hoá hết khiến chúng ta khó đi vào giấc ngủ hơn.

Chính vì thế, cha mẹ nên rèn luyện cho con thói quen ăn uống trước 8h tối và hạn chế ăn quá no, uống quá nhiều nước trước khi ngủ 1-2 tiếng.

5. Các câu hỏi thường gặp về cải thiện giấc ngủ giúp tăng chiều cao

Liên quan đến cải thiện giấc ngủ để tăng chiều cao, có khá nhiều câu hỏi mà cha mẹ thắc mắc.

5.1. Ngủ nhiều có tăng chiều cao không?

Mặc dù giấc ngủ là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng chiều cao. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cứ ngủ nhiều thì sẽ cao lên. Bởi vì, chiều cao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Di truyền
 • Môi trường sống
 • Cách chăm sóc của cha mẹ
 • Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt

Do đó, ngủ nhiều không cao lên. Tuy nhiên, ngủ nhiều sẽ giúp chiều cao có điều kiện phát triển hơn cha mẹ nhé.

Ngủ nhiều chỉ hỗ trợ tăng chiều cao, không phải cứ ngủ nhiều là cao
Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao – Ngủ nhiều chỉ hỗ trợ tăng chiều cao, không phải cứ ngủ nhiều là cao

5.2. Ngủ trưa có tăng chiều cao được không?

Nhắc tới giấc ngủ, nhiều cha mẹ thường phân biệt ngủ trưa và ngủ đêm. Tuy nhiên, giấc ngủ tiết hormone tăng trưởng được nhắc tới ở trên là giấc ngủ đêm. Lượng ngủ một ngày sẽ bao gồm cả ngủ trưa và ngủ đêm. Cha mẹ cần chú ý giữa 2 cách tính này để hướng dẫn con chính xác hơn.

6. Mẹo hay giúp trẻ lên giường ngủ ngay

Thông thường, trẻ trong giai đoạn dậy thì khoảng 8-10 tuổi trở lên đã hình thành tính cách và nhận thức tốt hơn nên cha mẹ không phải mất quá nhiều công sức để giúp trẻ ngủ đúng giờ.

Tuy nhiên, đối với trẻ từ 8 tuổi trở xuống, việc cho trẻ ngủ dường như là ác mộng của nhiều cha mẹ. Vậy thì đừng lo, áp dụng một số mẹo của Maxkao dưới đây, việc cho trẻ ngủ đúng giờ không còn quá nhiều khó khăn nữa.

6.1. Tạo môi trường thuận lợi cho bé ngủ

Trước hết, để giúp trẻ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn, mẹ hãy tạo môi trường thuận lợi cho bé ngủ. Môi trường như thế nào gọi là thuận lợi? Một môi trường thuận lợi sẽ đáp ứng được các tiêu chí dưới đây:

 • Yên tĩnh
 • Không có ánh sáng quá mạnh trong không gian phòng ngủ
 • Chăn gối, đệm, trang phục thoải mái
 • Tư thế ngủ dễ chịu
 • Cơ thể không đói, không bị hưng phấn quá đà

Nếu môi trường xung quanh và bản thân trẻ đã đáp ứng được các tiêu chí trên, việc ngủ sớm, ngủ đúng giờ, sâu giấc không còn quá khó khăn và vất vả đối với chúng ta nữa.

Môi trường yên tĩnh sẽ giúp trẻ dễ ngủ
Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao – Môi trường yên tĩnh sẽ giúp trẻ dễ ngủ

6.2. Tránh khiến não của bé hưng phấn trước khi ngủ

Một trong những lý do khiến trẻ không chịu đi ngủ hoặc không thể ngủ được khi nằm lên giường đó chính là do cảm giác hưng phấn. Cảm giác hưng phấn này xuất hiện khi trẻ đang vui, đang hiếu động do cơ thể, tinh thần, trí não đang rơi vào trạng thái động.

Để tránh khiến não của bé hưng phấn quá mức trước khi ngủ, cha mẹ lưu ý:

 • Không nên chơi đùa với trẻ trước khi ngủ 1-2 tiếng
 • Không cho trẻ xem hoạt hình, xem video có tính kích thích mạnh trước khi ngủ 1-2 tiếng
 • Không cho trẻ đi chơi trước khi ngủ 1-2 tiếng

6.3. Đảm bảo thời gian ngủ trước đủ lâu đến cữ ngủ sau

Cữ ngủ trước và cữ ngủ sau cần phải cách nhau tối thiểu 5-6 tiếng. Việc thời gian giữa cữ trước và cữ sau quá gần sẽ khiến trẻ khó đi vào giấc ngủ bởi khi đó cơ thể không buồn ngủ.

Đối với trẻ dưới 8 tuổi, thông thường, trẻ sẽ chỉ có 2 cữ ngủ là giấc trưa và giấc tối. Tuy nhiên, khá nhiều gia đình cho con ngủ giấc trưa khá sớm, không giãn đủ 5-6 tiếng so với giấc tối. Ví dụ như, trẻ 8h mới ngủ dậy nhưng 11h30-12h đã tiếp tục ngủ trưa. Cha mẹ nên hạn chế điều này và cho con lịch sinh hoạt phù hợp.

6.4. Không ngủ ngày quá nhiều

Ngủ ngày quá nhiều cũng là lý do khiến trẻ không thể ngủ sớm vào buổi tối. Một ngày trẻ nên dành 80% thời gian ngủ tối và 20% ngủ trưa, tránh ngủ ngày quá nhiều, đảo lộn đồng hồ sinh học.

Ngủ ngày nhiều là nguyên nhân khiến trẻ khó ngủ vào buổi tối
Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao – Ngủ ngày nhiều là nguyên nhân khiến trẻ khó ngủ vào buổi tối

7. MAXKAO – Giải pháp cân bằng dinh dưỡng, giúp trẻ TĂNG CHIỀU CAO TỐI ĐA

Có khá nhiều cách để giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tối đa nhưng cách tốt nhất vẫn luôn là cân bằng dinh dưỡng. Trong cuộc sống hiện đại, hầu hết các hộ gia đình Việt Nam không thể chuẩn bị một thực đơn phù hợp cho trẻ. Vì thế, việc sử dụng thực phẩm chức năng cân bằng dinh dưỡng, giúp trẻ tăng chiều cao tối đa như Maxkao là vô cùng cần thiết.

7.1. MAXKAO giúp trẻ tăng chiều cao như thế nào?

Maxkao được Bộ Y Tế ban hành chứng nhận và được phép lưu hành. Sản phẩm được điều chế bởi nguyên lý cân bằng cơ xương, giúp chiều cao tăng trưởng tối đa. Như cha mẹ cũng biết, hệ vận động của cơ thể bao gồm 3 bộ phận, đó chính là:

 • Xương
 • Khớp

Trong đó, để chiều cao phát triển, cơ – xương – khớp phải được phát triển đồng đều. Tại sao lại như vậy?

 • Xương phát triển: Trực tiếp giúp xương dài ra, trẻ cao lên.
 • Khớp phát triển: Khớp phát triển giúp quá trình cốt hoá diễn ra nhanh chóng, khớp cốt hoá thành xương khiến xương dài ra, trẻ cao lên.
 • Cơ phát triển: Tạo nền tảng, không gian cho xương phát triển. Xương sẽ không thể dài ra nếu bộ phận bao bọc bên ngoài là cơ không phát triển rộng ra.
Maxkao – Cải thiện chiều cao, giúp trẻ tự tin, phát triển cuộc sống
Maxkao – Cải thiện chiều cao, giúp trẻ tự tin, phát triển cuộc sống

Maxkao, đội ngũ dược sĩ là giảng viên trường Đại học Dược cùng các chuyên gia Viện dinh dưỡng đã cùng nhau điều chế và tạo ra một công thức giúp phát triển toàn diện cơ – xương – khớp, tăng chiều cao tối đa.

* Đối với Maxkao Syrup dành cho trẻ 1 – 5 tuổi, bổ sung canxi và protein để tăng cường phát triển cơ, xương do khớp đã được mặc định tăng trưởng cực nhanh trong giai đoạn này:

 • Canxi: Bổ sung canxi theo từng gói hàm lượng 500mg, mỗi ngày nên uống 1-2 gói để đảm bảo đủ lượng canxi cần có cho cơ thể trẻ.
 • Lysine: Là một dạng của Protein, Lysine không chỉ giúp phát triển cơ mà còn giúp Canxi dễ dàng hấp thu từ dạ dày, thành ruột tới máu.
 • Vitamin D3K2: Dạng vitamin D3K2 của Maxkao là dạng D3K2 MK7, giúp vận chuyển Canxi từ máu tới mô xương và được mô xương hấp thu.

* Đối với Maxkao ForTeen dành cho giai đoạn dậy thì 6 tuổi trở lên, sụn khớp bắt đầu cần được hỗ trợ để phát triển:

 • Canxi: Bổ sung canxi theo từng viên hàm lượng 500mg, mỗi ngày nên uống 2-4 viên để đảm bảo đủ lượng canxi cần có cho cơ thể trẻ.
 • Lysine: Là một dạng của Protein, giúp Canxi dễ dàng hấp thu từ dạ dày, thành ruột tới máu.
 • Vitamin D3K2: Dạng vitamin D3K2 của Maxkao là dạng D3K2 MK7, giúp vận chuyển Canxi từ máu tới mô xương và được mô xương hấp thu.
 • Protein: Một lượng protein lớn được mang vào từng viên Maxkao ForTeen giúp hệ cơ phát triển đồng đều với hệ xương.
 • Collagen: Collagen là thành phần của sụn khớp, đủ collagen, sụn khớp sẽ phát triển nhanh hơn, cốt hoá thành xương nhanh hơn.
 • Chondroitin: Chondroitin được đưa vào công thức tăng chiều cao nguyên lý cơ xương của Maxkao Forteen bởi vi chất này có khả năng bôi trơn sụn khớp, giảm ma sát với 2 đầu xương, giúp chiều cao của trẻ phát triển tối đa.

Bằng các vi chất này, công thức tăng ciều cao của Maxkao SyrupMaxkao ForTeen đã hoàn thiện hơn, giúp trẻ em từ 1 – 18 tuổi đạt được chiều cao như ý.

Bằng nguyên lý cơ xương, Maxkao giúp trẻ cao lớn hơn mỗi ngày
Bằng nguyên lý cơ xương, Maxkao giúp trẻ cao lớn hơn mỗi ngày

7.2. MAXKAO bao nhiêu tiền và mua ở đâu?

Hiện tại, Maxkao đã triển khai kênh bán hàng online giúp khách hàng mua hàng dễ dàng và tiện lợi hơn. Maxkao hiện đang triển khai chương trình khuyến mãi lớn tới khách hàng nhân dịp này. Trong đó:

Đối với Maxkao Syrup, nguyên giá 150.000 đồng/hộp, tuy nhiên:

 • Khi mua 2 hộp => Mẹ được freeship toàn quốc
 • Khi mua 3 hộp => Giảm từ 450.000 còn 390.000 đồng
 • Khi mua 5 hộp tặng ngay 1 hộp
 • Khi mua 7 hộp tặng ngay 2 hộp

Đối với Maxkao ForTeen, nguyên giá 165.000 đồng/hộp, tuy nhiên:

 • Khi mua 2 hộp => Mẹ được freeship toàn quốc
 • Khi mua 3 hộp => Giảm từ 450.000 còn 390.000 đồng
 • Khi mua 5 hộp tặng ngay 1 hộp
 • Khi mua 7 hộp tặng ngay 2 hộp

Lưu ý: Điều kiện áp dụng CTKM là yêu cầu khách hàng like bài viết và share bài viết tại fanpage chính thức của Maxkao.

Dưới đây là các kênh mua hàng chính thức của Maxkao:

Fanpage:

 • Maxkao Syrup: facebook.com/MaxkaoSyrup/
 • Maxkao ForTeen: facebook.com/MaxkaoForTeen/

Shopee: shopee.vn/2pharm

Zalo: zalo.me/1425878416598583040

Ngoài ra, mẹ cũng có thể lựa chọn mua tại hiệu thuốc nếu cần gấp. Maxkao hiện được phân phối tại khá nhiều hiệu thuốc trên toàn quốc, mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm.

Maxkao – Có mặt tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc
Maxkao – Có mặt tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc

7.3. Tại sao mẹ nên sử dụng MAXKAO?

Không chỉ bởi chất lượng, top 5 lý do dưới đây sẽ khiến mẹ quyết định lựa chọn Maxkao:

 • Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, Maxkao đã được Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận lưu hành trên thị trường.
 • Giá cả phải chăng.
 • Chất lượng tốt, đã được chứng nhận bởi khá nhiều khách hàng.
 • Sản phẩm có quy cách đóng gói tiện lợi, dễ dàng cho cha mẹ sử dụng.
 • Công dụng tăng chiều cao vượt bậc, Maxkao bổ sung canxi chú trọng vào phát triển chiều cao cho trẻ, giải quyết nỗi lo của cha mẹ về vóc dáng thấp lùn của trẻ.

Maxkao là dòng thực phẩm chức năng bổ sung Canxi giúp trẻ tăng chiều cao tối đa ngay từ 1000 ngày đầu đời cho tới giai đoạn dậy thì. Đã rất nhiều cha mẹ sử dụng Maxkao cho con, còn mẹ thì sao? Hãy liên hệ với Maxkao qua hotline 0862 043 696 hoặc các kênh chính thức dưới đây để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất nhé!

Fanpage:

 • Maxkao Syrup: facebook.com/MaxkaoSyrup/
 • Maxkao ForTeen: facebook.com/MaxkaoForTeen/

Shopee: shopee.vn/2pharm

Zalo: zalo.me/1425878416598583040

9 thoughts on “NÊN NGỦ LÚC MẤY GIỜ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

 1. Nói

  Услуга сноса старых частных домов и вывоза мусора в Москве и Подмосковье под ключ от нашей компании. Работаем в указанном регионе, предлагаем услугу разборка домов. Наши тарифы ниже рыночных, а выполнение работ гарантируем в течение 24 часов. Бесплатно выезжаем для оценки и консультаций на объект. Звоните нам или оставляйте заявку на сайте для получения подробной информации и расчета стоимости услуг.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *