1#Hít xà đơn có tăng chiều cao không?

Hít xà đơn có tăng chiều cao không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi đang tìm kiếm cho mình một phương pháp giúp cải thiện chiều cao “nấm lùn”. Nếu bạn đang muốn tăng chiều cao bằng cách tập xà đơn thì dừng ngồi đó suy nghĩ hay đọc ngày bài viết sau đây của chúng tôi để có câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi hít xà đơn có tăng chiều cao không nhé!

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Hít xà đơn có tăng chiều cao không?

Hít xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả
Hít xà đơn có tăng chiều cao không?

Hít xà đơn có tăng chiều cao không? Các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ đã chứng minh việc tập luyện thể thao, trong đó có hít xà đơn giúp phát triển chiều cao một cách an toàn, hiệu quả. Tập xà đơn giúp xương dần được kéo giãn giữa các cơ với nhau. Từ đó, sự phát triển giữa các cơ xương không bị đè lên lớp sụn, giúp lớp sụn mới sinh ra một cách nhanh chóng.

Hít xà đơn có tăng chiều cao không? Khi lớp sụn mới sinh ra càng nhiều thì xương của bạn sẽ càng cao, càng dài. Vì thế, khi bạn hít xà đơn thường xuyên thì sẽ có hiệu quả trong việc tăng chiều cao. Tuy nhiên, chỉ tập luyện thể thao thì chiều cao không thể phát triển tối đa. Sử dụng kết hợp Maxkao – Tăng chiều cao tối đa cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý, thể dục thể thao đều đặn, chiều cao mới có thể đạt tới đỉnh cao.

Đặt hàng ngay để nhận được nhiều chương trình khuyến mãi

Nếu bạn đang chuẩn bị tập xà đơn để tăng chiều cao thì đừng quên, dưới đây là độ tuổi thích hợp để hít xà đơn giúp tăng chiều cao bạn có thể tham khảo.

  • Độ tuổi từ 10 – 30 tuổi khi hít xà đơn có thể cao từ 3 – 7 cm hoặc có thể cao hơn khi bạn phối hợp với chế độ ăn dinh dưỡng.
  • Độ tuổi vị thành niên được xem là “độ tuổi vàng” để tăng chiều cao bằng phương pháp hít xà đơn. Trong độ tuổi này, nếu hít xà đơn thường xuyên bạn có thể tăng chiều cao của mình thêm từ 3 – 15 cm.
  • Độ tuổi từ 30 trở đi thì việc tăng chiều cao bằng cách tập xà đơn sẽ chậm hơn chỉ từ 3 – 5 cm.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Hít xà đơn có tăng chiều cao không và Cách hít xà đơn đúng cách giúp tăng chiều cao

Để tập xà đơn đúng cách bạn cần phải nắm tay vào xà sao cho lòng bàn tay của bạn quay vào người. Ngoài ra, bạn có thể nắm xà đơn bằng cách hướng lòng bàn tay ra ngoài. Với cách hướng lòng bàn tay ra ngoài bạn sẽ đỡ tiêu hao nhiều năng lượng hơn việc cho lòng bàn tay quay vào người.

Hít xà đơn có tăng chiều cao không và Một số bài tập hít xà đơn bạn có thể tham khảo

Để cải thiện chiều cao của mình bằng phương pháp hít xà đơn bạn có thể tham khảo các bài tập sau đây nhé!

Hít xà đơn có tăng chiều cao không – Bài tập số 1

Bạn treo người trên thanh xà đơn, hai tay dang rộng hơn vai và nắm chắc vào cây xà. Sau đó, co khuỷu tay từ từ nâng người lên cho đến khi đầu vượt qua mức xà. Khi chạm vào xà, bạn thả người từ từ về lại tư thế chuẩn bị ban đầu. Bạn cần làm đi làm lại động tác này nhiều lần vào buổi sáng thì hiệu quả sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn tập luyện vào buổi sáng, đặc biệt là sáng sớm thì hãy ăn nhẹ trước khi tập, tránh trường hợp bị tụt đường huyết nhé!

Hít xà đơn có tăng chiều cao không - Bài tập số 1
Hít xà đơn có tăng chiều cao không – Bài tập số 1

Hít xà đơn có tăng chiều cao không – Bài tập số 2

Với bài tập hít xà đơn giúp tăng chiều cao bạn cần chuẩn bị một thanh xà ngang, một bao cát nặng khoảng 60kg. Nếu không có bao cát bạn có thể thay bằng quả tạ. Đặt bao cát hay quả tạ ngay dưới vị trí bạn treo người. Tiếp theo, bạn móc mũi hai bàn chân vào dây buộc, treo người trên xà. 

Bài tập xà đơn hiệu quả cho chiều cao
Bài tập xà đơn hiệu quả cho chiều cao

Sau đó, kéo căng sợi dây buộc vào vật nặng từ từ kéo người lên cao cho đến khi bạn có thể kéo bao cát hay quả tạ lên cùng. Giữ nguyên tư thế này càng lâu càng tốt sau đó hạ dần xuống. Việc tập luyện liên tục và thường xuyên sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt hơn. Tăng chiều cao không phải là một quá trình đơn giản và nhanh chóng. Chỉ khi bạn nỗ lực, chăm chỉ và có kiến thức, con đường tăng chiều cao mới thuận lợi!

Hít xà đơn có tăng chiều cao không – Bài tập số 3

Bài tập này chủ yếu sử dụng lực hai chân. Tương tự như 2 bài tập trên, bạn cũng treo người trên thanh xà đơn, hai tay dang rộng hơn vai và nắm chắc vào cây xà. Tuy nhiên, thay vì kéo người lên trên, bạn có thể thả lỏng phần thân trên, gồng thân dưới và co 2 chân lần lượt như khi bạn đang đạp xe. Bài tập này giúp phần thân trên kéo giãn nhất có thể đồng thời giúp phần thân dưới khoẻ mạnh hơn, căng cơ hơn. Từ đó, hệ cơ xương khớp phát triển đồng đều hơn, tăng trưởng chiều cao tốt hơn.

Bài tập đu xà ngang kết hợp đạp xe

Xem thêm:

18 TUỔI CÒN TĂNG CHIỀU CAO ĐƯỢC KHÔNG?

NÊN NGỦ LÚC MẤY GIỜ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

Trên đây là là câu trả lời cho câu hỏi hít xà đơn có tăng chiều cao không. Nếu bạn muốn tăng chiều cao hãy nhanh chóng áp dụng bài tập của mình để có thể cải thiện chiều cao một cách nhanh chóng an toàn và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *