Đo chiều cao lúc nào chính xác nhất? Câu trả lời khiến bạn không ngờ

Đo chiều cao cho con theo phương thẳng đứng

Có một điều mà ít người biết đó chính là chiều cao của mỗi người sẽ khác nhau trong một ngày. Nghĩa là, nếu bạn đo chiều cao vào buổi sáng, trưa chiều thì con số chiều cao sẽ có sự chênh lệch. Vậy, nên đo chiều cao lúc nào chính xác nhất? Câu trả lời dưới đây có lẽ khiến bạn bất ngờ.

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Đo chiều cao lúc nào chính xác nhất?

Nên đo chiều cao lúc nào chính xác nhất?
Nên đo chiều cao lúc nào chính xác nhất?

Như đã chia sẻ trên thì chiều cao của mỗi người sẽ khác nhau vào từng thời điểm trong ngày. Điều này, bạn có thể tự mình kiểm nghiệm thông qua việc tự đo chiều cao vào buổi sáng, buổi tối để biết chúng chênh lệch như thế nào? Buổi sáng thường là chiều cao biết nịnh chủ bởi sẽ cao hơn buổi tối từ 0,5 -1 cm.

Sở dĩ chiều cao trong ngày của mỗi người có sự chênh lệch như vậy là do sau một ngày dài cột sống nâng đỡ cơ thể nên cuối ngày chúng sẽ co lại và chùn nhẹ. Chính yếu tố này khiến cho bạn thấy thấp hơn vào buổi tối. 

Còn ban đêm là thời điểm cơ thể nghỉ ngơi cột sống không phải nâng đỡ cơ thể nhiều nên bạn sẽ thấy cao hơn vào buổi sáng. Vậy, đo chiều cao vào thời điểm nào chính xác nhất? Theo chia sẻ của các chuyên gia thì nên đo chiều cao vào buổi sáng là đúng nhất.

Hướng dẫn cha mẹ cách đo chiều cao cho con chuẩn nhất

Đo chiều cao cho con là một việc làm đơn giản. Tuy nhiên, để có thể lấy đúng kích thước chiều cao cho con thì không phải bố mẹ nào cũng biết cách đo. Cha mẹ hãy tham khảo ngay những cách đo sau đây.

Đo chiều cao theo hướng thẳng đứng

Đo chiều cao cho con theo phương thẳng đứng
Đo chiều cao cho con theo phương thẳng đứng

Để đo chiều cao cho con theo cách này cha hãy tìm đến một bức tường phẳng không hề có bất cứ một vật cản nào. Trước khi đo chiều cao hãy loại bỏ các phụ kiện như giày dép, phụ kiện tóc hay bất cứ phụ kiện nào ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Sau đó, phụ huynh hãy cho trẻ đứng thẳng vào tường sao cho mặt quay ra phía trước; tay duỗi thẳng và hai chân khép vào nhau. Trẻ giữ nguyên tư thế và cha mẹ lấy phấn đánh dấu chiều cao của con vào tường. Cuối cùng chỉ cần lấy dây đo đo lại chiều cao ở tường cho con là được.

Đo chiều cao cho con theo phương ngang

Cha mẹ có thể đo chiều cao cho con theo phương ngang
Cha mẹ có thể đo chiều cao cho con theo phương ngang

Đây là phương pháp đo chiều cao thường được các bác sĩ dùng để đo chiều cao cho trẻ sơ sinh hay những trẻ chưa biết đứng. Phương pháp đo này không có được sự chính xác 100%. Để đo chiều cao cho con theo cách này cha mẹ đặt con trên bề mặt phẳng mắt hướng lên trần nhà hai đầu gối chạm xuống sàn và dùng thước đo từ bàn chân lên tới đỉnh đầu.

Với những thông tin chia sẻ nêu trên hy vọng giúp cho mọi người có được những thông tin hữu ích nhất. Để đo chiều cao chính xác nhất cho con cha mẹ nên đo vào buổi sáng và có thể áp dụng những cách đo đơn giản như nêu trên. Mỗi đứa trẻ có chiều cao khác nhau và để tăng chiều cao hiệu quả thì cha mẹ nên chọn cho con sản phẩm Maxkao bổ sung canxi giúp hệ xương phát triển mạnh mẽ. Từ đó, con sẽ có một chiều cao tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *