Giải đáp câu hỏi con trai bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao

Chế độ dinh dưỡng hợp lý tốt cho sức khỏe chúng ta

Chiều cao của con người phát triển nhanh nhất trong giai đoạn dậy thì và sẽ chậm dần sau khi đến 18 tuổi. Tuy nhiên, không phải gen của ai cũng giống ai, vậy con trai bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao? Làm thế nào để chiều cao vẫn phát triển sau tuổi dậy thì? Bạn hãy tìm hiểu cùng Maxkao qua bài viết này.

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Các độ tuổi tăng chiều cao của con người

Con người luôn phát triển và lớn dần lên, chiều cao của họ cũng tăng theo độ tuổi nhất định. Theo các nhà khoa học, sự phát triển chiều cao ở nam giới được chia làm năm giai đoạn: Bào thai trong bụng mẹ, từ sơ sinh đến 5 tuổi, từ 5- 10 tuổi, độ tuổi dậy thì, độ tuổi sau dậy thì. Vậy nên, nếu bạn muốn cải thiện chiều cao thì trước hết cần nắm rõ quá trình phát triển của nó.

Chiều cao của nam giới ở Việt Nam

Đàn ông ở Việt Nam được xếp vào nhóm có chiều cao trung bình thấp ở châu Á nói chung và thế giới nói riêng. Một bản báo cáo khảo sát cho thấy, năm 1990-2000 chiều cao trung bình của nam ở mức thấp, và sau đấy dần dần tăng lên. Tính đến thời điểm hiện nay, một người đàn ông cao trung bình từ 1m70- 1m75.

Các yếu tố tác động đến chiều cao 

Có rất nhiều các yếu tố tác động đến chiều cao của mỗi trẻ. Đầu tiên là tuổi tác của trẻ nhưng nó chỉ là một trong những yếu tố phụ ảnh hưởng đến chiều cao. Các yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng, tần suất luyện tập thể dục thể thao,… có thể giúp bạn tăng từ 1- 3 cm dù đã qua độ tuổi dậy thì. 

Các yếu tố tác động tới chiều cao
Các yếu tố tác động tới chiều cao

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Con trai bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao?

Nam giới được cho là thường kết thúc giai đoạn phát triển chiều cao chậm hơn nữ giới từ 2- 3 năm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, có những người dù đã qua tuổi tăng chiều cao nhưng số đo lại phát triển nhanh một cách bất thường. 

Con trai bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao
Con trai bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao

Lý do được đưa ra để giải thích vấn đề trên đó là do rối loạn tuyến hoocmon tăng trưởng, rối loạn sinh lý. Nhưng theo nghiên cứu thì qua giai đoạn tuổi dậy thì thì trẻ em khó có thể tăng chiều cao được nữa. Độ tuổi qua giai đoạn dậy thì khoảng 20 tuổi. 

Những cách giúp tăng chiều cao cho nam ở mọi lứa tuổi

Trước hết, chúng ta cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp nhất và có lợi cho sức khỏe nhất. Các bạn nên chọn những loại thực phẩm giàu chất đạm, protein, vitamin,… Bên cạnh đó, chất xơ là yếu tố dinh dưỡng cũng không thể thiếu vì nó giúp điều hòa cơ thể, thải độc cho cơ thể.

Dinh dưỡng giúp tăng chiều cao đáng kể
Dinh dưỡng giúp tăng chiều cao đáng kể

Bên cạnh đó, bạn cần thường xuyên tập thể dục, rèn luyện thể thao để giãn xương khớp, làm cho xương trở nên chắc khỏe và cứng cáp. Không những vậy, chăm chỉ rèn luyện cơ thể giúp bạn điều tiết hoocmon trong cơ thể hợp lý và phù hợp. Các bài tập thể dục hỗ trợ tăng trưởng chiều cao như tập xà đơn, bài tập giãn cơ chân, bài tập leo núi giúp chắc khỏe xương,…

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển chiều cao

Xem thêm:

18 TUỔI CÒN TĂNG CHIỀU CAO ĐƯỢC KHÔNG?

NÊN NGỦ LÚC MẤY GIỜ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

Với những thông tin nêu trên hy vọng giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết và hữu ích nhất. Để tăng chiều cao thì các cha mẹ cần phải quan tâm đến dinh dưỡng, sức khỏe cho con nhiều hơn. Đồng thời, chọn mua thực phẩm MaxKao giúp bổ sung canxi để hệ xương phát triển tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *