Chiều cao trung bình theo tuổi cập nhật 2022

Người cha người mẹ nào cũng luôn quan tâm đến chiều cao, cân nặng của con mình trong suốt quá trình phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được chiều cao trung bình theo tuổi là bao nhiêu. Để giải đáp những thắc mắc đó chúng tôi xin chia sẻ đến các bậc cha mẹ chiều cao trung bình theo độ tuổi của trẻ em Việt Nam.

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Tại sao cần phải theo dõi chiều cao trung bình theo tuổi?

Cần nắm rõ chiều cao trung bình theo tuổi
Cần nắm rõ chiều cao trung bình theo tuổi

Theo kết quả nghiên cứu của tổ chức Y tế thế giới thì cân nặng và chiều cao của trẻ sẽ thay đổi theo từng độ tuổi. Vì thế, chúng ta cần theo dõi để bổ sung các thành phần dưỡng chất để trẻ phát triển một cách toàn diện.

Thông qua quá trình theo dõi chiều cao cân nặng của trẻ các bậc cha mẹ sẽ nắm được quá trình phát triển chiều cao, cân nặng trung bình của trẻ theo từng độ tuổi. Từ đó, đánh giá được sự phát triển của trẻ có đúng với bảng chiều cao trung bình hay không. 

Nếu chiều cao cân nặng của trẻ tương đương hoặc cao hơn chiều cao chuẩn thì tức là trẻ đang phát triển tốt. Nếu chiều cao của trẻ thấp hơn bảng chiều cao cân nặng chuẩn thì có nghĩa là trẻ đang trong tình trạng suy dinh dưỡng còi xương. Từ đó, ba mẹ cần có biện pháp cải thiện để trẻ có thể tăng chiều cao theo bảng chuẩn.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Bảng chiều cao chia theo độ tuổi

Bảng chiều cao chia theo độ tuổi

Đối với trẻ sơ sinh thì trong những năm đầu tiên tốc độ tăng trưởng chiều cao sẽ rất nhanh. Trong 6 tháng đầu tiên của cuộc đời các bé có thể tăng 2,5 cm/tháng và 1,5 cm ở 6 tháng tiếp theo. Tùy thuộc vào từng độ tuổi khác nhau sẽ có bảng chiều cao trung bình như từ 0 đến 12 tháng, từ 1 đến 5 tuổi, từ 6 tuổi đến 15 tuổi…

Bé gái và bé trai thường có bản chiều cao khác nhau. Vì thế, các bậc phụ huynh cần dựa vào bảng chi tiết về chiều cao cho bé gái, bé trai để xác định chiều cao của con mình.

Chiều cao của người Việt Nam chia theo độ tuổi

Chiều cao trung bình của Người Việt Nam có sự khác biệt so với chiều cao của tổ chức Y tế thế giới đưa ra bởi thể trạng của người Việt Nam khác so với thể trạng của các nước khác. Thông thường chiều cao của một người Việt Nam ở nam là 164,4 cm và 153,4 cm ở nữ.

Dựa vào chiều cao trung bình của cả nam và nữ, nếu bạn muốn tính chiều cao trung bình của một người chỉ cần lấy chiều cao của nam trừ đi 13,1 cm. Chiều cao trung bình của nữ thì trừ đi 10,7 cm. Hiện nay, chiều cao trung bình của người Việt Nam chỉ xếp thứ 182/200 quốc gia.

Xem thêm:

18 TUỔI CÒN TĂNG CHIỀU CAO ĐƯỢC KHÔNG?

NÊN NGỦ LÚC MẤY GIỜ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

Trên đây là những thông tin về chiều cao trung bình theo tuổi của người Việt Nam mà Maxkao thu thập. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiều cao trung bình của người Việt Nam. Các bậc phụ huynh hãy nuôi con một cách khoa học để con có được một chiều cao lý tưởng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *