Báo động: Chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam so với thế giới thấp hơn 3-5cm

Phụ nữ Việt có chiều cao thấp hơn so với một số nước trong khu vực

Chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam được xếp vào hàng thấp so với phụ nữ trên thế giới. Nữ giới Việt Nam chỉ cao khoảng 1.53m với vóc người nhỏ nhắn. Vậy, tại sao phụ nữ Việt lại có chiều cao thấp như vậy? Chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam nên là bao nhiêu thì được coi là đạt?

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam là bao nhiêu?

Phụ nữ Việt có chiều cao thấp hơn so với một số nước trong khu vực
Phụ nữ Việt có chiều cao thấp hơn so với một số nước trong khu vực

Như chia sẻ nêu trên thì theo các báo cáo thống kê thì chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam ở mức 153cm. Mức chiều cao này so với châu Á hay nhiều nước trên thế giới là mức chiều cao trung bình thấp.

Song, về quan niệm thẩm mỹ thì chiều cao ở mức từ 158cm đến 165cm là ở mức trung bình còn dưới 150cm là thấp. Nếu muốn tham gia các cuộc thi về sắc đẹp của nữ giới thì bắt buộc chiều cao phải từ 165cm trở lên. 

Xem thêm:

Bảng chiều cao trung bình bé gái 2022

Điều này cho thấy, chiều cao của người dân Việt Nam nói chung, chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam nói riêng đều đang ở mức khá thấp. Một bộ phận nhỏ phụ nữ có chiều cao nổi bật do gen hoặc do được thừa hưởng cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng khoa học từ bố mẹ.

Để có được chiều cao tương đối là không hề khó nếu cha mẹ biết cách chăm sóc cho con ngay từ 1000 ngày đầu tiên. Maxkao với hàm lượng dinh dưỡng vừa đủ, kết hợp canxi và lysine, vitamin D3K2, chiều cao đạt đỉnh. Mua MAXKAO ngay!

Những thống kê về chiều cao này được các chuyên gia đưa ra mang tính chất tham khảo. Bởi, một hình thể đẹp thì phải có sự cân bằng của rất nhiều các yếu tố khác nhau như cân nặng, gương mặt hay số đo 3 vòng. Vì vậy, mỗi một cô nàng đều sở hữu một nét đẹp riêng biệt không ai giống ai.

Tuy nhiên, nếu có thể, cha mẹ hãy bồi dưỡng và thúc đẩy chiều cao cho con ngay từ 1000 ngày đầu tiên. 1000 ngày đầu đời và giai đoạn dậy thì 2 giai đoạn mà chiều cao tăng trưởng nhiều nhất. Nắm được 2 giai đoạn này, sử dụng Maxkao, bổ sung vi chất, chiều cao của trẻ nhất định sẽ cải thiện. 

Tại sao chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam lại thấp?

Không chỉ phụ nữ mà người Việt Nam chúng ta nói chung đều có một chiều cao thấp so với trên toàn thế giới. Sở dĩ điều này là do rất nhiều yếu tố khác nhau, có thể nằm ở cách chăm sóc, do môi trường, do gen di truyền, cũng có thể do thói quen sinh hoạt hàng ngày…

Các bạn có thể theo dõi các yếu tố có thể được cho là nguyên nhân khiến chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam không bằng nước ngoài ở dưới đây:

Có nhiều yếu tố khiến chiều cao của nữ giới bị hạn chế
Có nhiều yếu tố khiến chiều cao của nữ giới bị hạn chế
  • Có thể các phụ huynh thiếu hụt các kiến thức về chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Đặc biệt, trong giai đoạn 3 năm đầu đời và giai đoạn dậy thì quyết định rất nhiều đến chiều cao trong tương lai của trẻ. Dinh dưỡng không đủ là nguyên  nhân khiến trẻ thấp còi nhẹ cân suy dinh dưỡng.
  • Ngoài ra, sự ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ khiến cho một số khu vực trẻ em rơi vào tình trạng thiếu ăn không đủ chất để cơ thể phát triển.
  • Ngoài dinh dưỡng thì việc không vận động thể lực nhiều cũng khiến cho chiều cao của người Việt nói chung hay phụ nữ Việt nói riêng còn hạn chế. Theo các chuyên gia về sức khỏe cho rằng trẻ cần phải vận động 3h/ngày để giúp phát triển chiều cao. Đặc biệt, trong giai đoạn dậy thì các trẻ càng cần phải vận động nhiều hơn để có được chiều cao như mong muốn.
  • Nhiều bạn trẻ trong lứa tuổi dậy thì thường xuyên thức khuya cũng là nguyên nhân khiến chiều cao không thể phát triển.
  • Môi trường sống ở Việt Nam còn ô nhiễm cũng ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ trong tương lai.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Như vậy, chiều cao trung bình của người phụ nữ Việt Nam là thấp so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Để giúp con người Việt Nam có chiều cao tốt thì các cha mẹ nên chăm sóc cho con ngay từ bây giờ.

Các bậc phụ huynh cho con ăn uống đủ chất và mua thêm mực phẩm Maxkao giúp bổ sung canxi để hệ xương phát triển tốt nhất. Để hiểu thêm về sản phẩm Maxkao hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *