Chiều cao phát triển đến năm bao nhiêu tuổi?

Chiều cao của mỗi người phát triển đến một độ tuổi nhất định

Chiều cao của mỗi người sẽ phát triển đến một độ tuổi nhất định và không thể phát triển được nữa. Vậy, chiều cao phát triển đến năm bao nhiêu tuổi? Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời thì hãy tham khảo những chia sẻ hữu ích dưới đây.

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Chiều cao phát triển đến năm bao nhiêu tuổi?

Chiều cao phát triển đến năm bao nhiêu tuổi?
Chiều cao phát triển đến năm bao nhiêu tuổi?

Mỗi một độ tuổi thì chiều cao của con người có sự phát triển khác nhau phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Song, đến một độ tuổi nhất định thì chiều cao sẽ không thể phát triển nữa. Tùy đối tượng là nam hay nữ mà sự phát triển là khác nhau. 

  • Với các bé gái thì thông thường sẽ phát triển mạnh mẽ vào giai đoạn thời thơ ấu và tuổi dậy thì. Trong đó, giai đoạn tuổi dậy thì phát triển mạnh mẽ nhất nhưng lại ngừng phát triển vào thời điểm khoảng năm 22 tuổi – Sau khoảng một vài năm kinh nguyệt bắt đầu.
  • Đối với các bé trai thì xu hướng phát triển chiều cao mạnh nhất trong giai đoạn từ 12 cho đến 15 tuổi. Sự phát triển chiều cao của nam thường được đánh giá là muộn hơn so với nữ khoảng 2 năm. Và đến khoảng năm 25 tuổi thì nam giới không thể phát triển chiều  cao nhưng bù vào đó là cơ bắp lại bắt đầu phát triển.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ?

Như vậy bé trai, gái sẽ có sự phát triển chiều cao khác nhau trong từng giai đoạn. Đặc biệt, mỗi trẻ lại có sự phát triển khác nhau. Bởi, chiều cao sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố như:

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ
  • Chiều cao ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền từ cha mẹ. Tuy không phải là tất cả nhưng sự di truyền cũng quyết định tới 23% chiều cao của trẻ.
  • Chế độ dinh dưỡng là vấn đề quan trọng sẽ chiếm tới 32% chiều cao của trẻ. Do đó, cha mẹ cần phải bổ sung cho con một chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ chất. Đặc biệt, bổ sung các thành phần tốt cho xương khớp để xương khớp được nuôi dưỡng phát triển khỏe mạnh hơn.
  • Quá trình vận động cũng quyết định đến 20% chiều cao của trẻ. Do đó, cha mẹ cũng nên xây dựng cho con một chế độ sinh hoạt, vận động phù hợp với độ tuổi.
  •  Thể trạng cơ thể cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ. Những trẻ bị béo phì hay thừa cân sẽ khó có thể tăng chiều cao tối đa bởi xương bị  chèn ép bởi các mô mỡ.
  • Môi trường sống cũng góp phần thúc đẩy chiều cao của trẻ. Nếu trẻ sống trong một môi trường ô nhiễm thì chắc chắn sẽ không có được một chiều cao lý tưởng. Hơn nữa, trẻ còn rất dễ mắc phải một vài bệnh lý nghiêm trọng khác.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Qua những phân tích nêu trên thì có thể thấy chiều cao của mỗi đối tượng sẽ phát triển đến một độ tuổi nhất định. Để cho các trẻ có một chiều cao lý tưởng cha mẹ nên chăm sóc con đúng khoa học hoặc có thể chọn mua thực phẩm Maxkao để giúp bổ sung canxi. Thực phẩm chức năng này sẽ giúp hỗ trợ phát triển hệ xương một cách hiệu quả nhất thúc đẩy chiều cao phát triển tối ưu. Để nắm rõ hơn thông tin về sản phẩm này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *