Chiều cao cân nặng của trẻ 13 tuổi bao nhiêu là chuẩn?

Cha mẹ hãy chọn cho con trang phục thoải mái nhất

Tuổi 13 là giai đoạn đầu của lứa tuổi dậy thì và đây cũng là lúc chiều cao của trẻ bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Song, rất nhiều cha mẹ chưa nắm rõ được chiều cao cân nặng của trẻ 13 tuổi như thế nào? Vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp cho cha mẹ có được đầy đủ  những thông tin hữu ích nhất.

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Chiều cao cân nặng của trẻ 13 tuổi bao nhiêu là chuẩn?

Tìm hiểu về cân nặng và chiều cao của lứa tuổi 13
Tìm hiểu về cân nặng và chiều cao của lứa tuổi 13

Ở mỗi một lứa tuổi thì chiều cao cũng như cân nặng là khác nhau. Đối với lứa tuổi 13 là giai đoạn bắt đầu tuổi dậy thì các chỉ số cân nặng và chiều cao của mỗi người là khác nhau. 

  • Đối với bé trai ở độ tuổi 13 thì chiều cao vào khoảng 156,2cm và cân nặng khoảng 45,3 là đạt chuẩn. Tuy nhiên, đối với nam giới thì chiều cao và cân nặng ở giai đoạn này tiếp tục phát triển mạnh mẽ.
  • Đối với bé gái: Bé gái ở tuổi 13 thì chiều cao và cân nặng đạt chuẩn là khoảng 156,7cm và 45,8kg. Với nữ giới giai đoạn này chiều cao cũng gia tăng nhưng không được mạnh mẽ như nam giới.

Một vài những vấn đề cha mẹ cần biết để cải thiện chiều cao, cân nặng của trẻ

Chiều cao và cân nặng của bé ở giai đoạn 13 tuổi là điều mà các cha mẹ cần phải lưu ý. Để chiều cao của bé phát triển tối đa mà cân nặng không phát triển nhiều thì các bậc phụ huynh cần phải lưu ý một vài những vấn đề sau đây:

  • Cần phải tập trung xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất với 50% là lượng rau củ và 25% chất đạm và tinh bột. Đối với các  thực phẩm tự nhiên nên đa dạng.
  • Không chỉ chất dinh dưỡng đảm bảo mà cha mẹ cần phải cho con ăn đúng bữa đúng giờ.
  • Uống nước đúng 2 lít nước mỗi ngày và chia đều trong ngày.
  • Hạn chế các thức ăn nhiều đường, mặn, hay các đồ uống có ga, hoặc thực phẩm nhiều dầu mỡ.
  • Dành thời gian hàng ngày để luyện tập thể dục thể thao giúp hệ xương phát triển cách tốt nhất.
  • Bạn nên ngủ đủ giấc không ngủ muộn.  Bởi, trong giấc ngủ thì cơ  thể sẽ sản sinh ra hóc môn tăng trưởng giúp hệ xương sẽ dài ra. 
  • Luôn giữ tinh thần thoải mái để cơ thể có sự phát triển tốt nhất.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Những thói quen xấu cần tránh ảnh hưởng đến chiều cao cân nặng của  trẻ 13 tuổi

Cha mẹ cần cho trẻ tránh những thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày
Cha mẹ cần cho trẻ tránh những thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày

Bên cạnh những vấn đề nêu trên cha mẹ nên nhớ một vài những thói quen xấu của con gây ảnh hưởng đến cân nặng và chiều cao như sau:

Trẻ thường xuyên ăn vặt

Trẻ 13 tuổi là giai đoạn mà có thể “ăn cả thế giới” bất cứ một món ăn nào cũng hợp khẩu vị với trẻ.  Đặc biệt, những thực phẩm như bánh kẹo, thức ăn nhanh hay nước ngọt có gas…. Những đồ ăn vặt có hương vị hấp dẫn dễ cuốn hút bé. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng từ loại thực phẩm này là rất ít.

Vì vậy, cha mẹ nên hạn chế tối đa cho con ăn vặt. Chính những đồ ăn vặt nhiều đường sẽ khiến cơ thể tiết ra hóc môn ức chế sự phát triển của xương. Thậm chí, ăn vặt thường xuyên còn dẫn đến tình trạng cân nặng tăng nhanh chóng.

Thường xuyên ngồi trước thiết bị điện tử

Những thiết bị điện tử không thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt, với trẻ em chúng có thể ngồi cả ngày trước chiếc điện thoại hay tivi. Nhưng, cha mẹ nên nhớ không cho trẻ em lạm dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến thị lực của bé. Hơn hết, chúng còn khiến cho xương không thể phát  triển và có những ảnh hưởng xấu.

Mặc đồ bó sát

Cha mẹ hãy chọn cho con trang phục thoải mái nhất
Cha mẹ hãy chọn cho con trang phục thoải mái nhất

Tuổi 13 là lứa tuổi mà bắt đầu dậy thì nên cha mẹ không để con mặc đồ quá bó sát. Quần áo bó sát khiến bé khó khăn trong việc di chuyển đồng thời khiến máu khó lưu thông và chiều cao chắc chắn sẽ bị hạn chế.  Hơn nữa, nếu thường ngày trẻ ở nhà mặc quần áo bó sát sẽ khiến trẻ dễ rơi vào trạng thái căng thẳng khó ngủ. Tốt nhất, cha mẹ nên chọn mua những quần áo rộng rãi để con mặc tạo ra sự thoải mái, dễ chịu nhất.

Tóm lại, chiều cao cân nặng của trẻ 13 tuổi là một trong những vấn đề cha mẹ cần quan tâm để con có sự phát triển tốt nhất. Hãy chăm  sóc và quan tâm đến con  thường xuyên hơn để từ đó giúp cho con phát triển tốt về mọi mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *