Chiều cao cân nặng chuẩn của nam 17 tuổi là bao nhiêu?

Khám phá về chiều cao cân nặng đạt chuẩn của nam trong độ tuổi 17

Ở lứa tuổi dậy thì 17 tuổi là giai đoạn trẻ có thể phát triển chiều cao tối ưu nhất. Do đó, cha mẹ nên nắm được các thông tin về chiều cao cân nặng chuẩn của nam 17 tuổi để biết được sự  phát triển của con như thế nào? Từ đó, có những cải thiện tích cực để con có được sự phát triển tốt nhất.

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Chiều cao cân nặng chuẩn của nam 17 tuổi là bao nhiêu?

Khám phá về chiều cao cân nặng đạt chuẩn của nam trong độ tuổi 17
Khám phá về chiều cao cân nặng đạt chuẩn của nam trong độ tuổi 17

Ở nam giới, 17 tuổi chính là giai đoạn cuối của tuổi dậy thì và chiều cao vẫn có thể phát triển được. Chỉ khi nào trẻ trai qua giai đoạn dậy thì thì chiều cao sẽ không phát triển được nữa. Tuy nhiên, với một số bạn sẽ ở thời điểm này cũng dừng phát triển chiều cao là do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể là bệnh về tuyến yên, béo phì hay dậy thì quá sớm….

Xét về tiêu chuẩn bảng chỉ số cân nặng và chiều cao của nam giới ở lứa tuổi 17 đạt chuẩn theo WHO phải có chiều cao 175,2cm và nặng 64,4kg. Song, một số bạn trẻ có chỉ số thấp hơn một chút không sao vẫn được coi là đạt chuẩn.

Chỉ số cân nặng và chiều cao của mỗi trẻ có đạt chuẩn hay không cũng phụ thuộc vào chỉ số BMI. Đây là chỉ số khối cơ thể được tính bằng trọng lượng chia cho bình phương của chiều cao. Nếu thân hình cân đối thì chỉ số này sẽ trong khoảng 18,5 – 24,9. Còn nếu chỉ số của trẻ không bằng hoặc vượt qua các chỉ số này thì có thể là gầy quá hoặc béo.

Làm thế nào để nam 17 tuổi phát triển chiều cao cân nặng cân đối?

Bí quyết giúp các bạn trai phát triển cân đối
Bí quyết giúp các bạn trai phát triển cân đối

Bất cứ một bạn trẻ nào cũng đều mong muốn mình có một thân hình cân đối. Nhưng để làm được điều này không hề đơn giản các bạn hãy xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập luyện thể thao.

  • Xây dựng một lối sống lành mạnh: Bạn cần phải có được cho mình một lối sống lành mạnh, tránh xa những chất kích thích, cần phải ngủ đủ giấc tránh thức khuya….
  • Một chế độ dinh dưỡng khoa học: Tuổi 17 là tuổi bẻ gãy sừng trâu nên các bạn nam thường ăn nhiều và ăn được mọi thứ. Tuy nhiên, bạn nên nhớ chỉ nên ăn đủ no và khẩu phần ăn cần phải đa dạng, đầy đủ các nhóm chất khác nhau. Như vậy sẽ giúp tăng chiều cao và cân nặng tương đối.
  • Ở lứa tuổi 17 bạn nhất định phải chơi 1 môn thể thao ít nhất 60 phút/ ngày. Tùy từng thể trạng và sở thích của các bạn mà lựa chọn các môn thể thao phù hợp.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Ngoài những cách nêu trên để phát triển chiều cao cân nặng cho trẻ 17 tuổi một cân bằng nhất. Cha mẹ cũng có thể chọn cho con một vài dòng sản phẩm chức năng cho lứa tuổi dậy thì để giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên tham khảo và lựa chọn kỹ lưỡng để chọn cho con sản phẩm phù hợp nhất.

Với những chia sẻ nêu trên của chúng tôi hy vọng giúp cho các bạn trẻ hay các bậc phụ huynh có được cho mình những kiến thức hữu ích nhất. Từ đó, các bạn trẻ có thể tự thay đổi bản thân hoặc cha mẹ chăm sóc con để con có được sự phát triển tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *