Chiều cao bé gái 2 tuổi bao nhiêu là chuẩn?

Chiều cao của bé 2 tuổi như thế nào là chuẩn?

Chiều cao được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhằm đánh giá sự phát triển của trẻ. Đặc biệt, trẻ 2 tuổi được xem là giai đoạn vàng cho sự phát triển vượt trội về chiều cao. Vậy chiều cao bé gái 2 tuổi bao nhiêu là chuẩn? Hãy cùng tìm ra lời giải đáp ngay sau đây.

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Bé gái 2 tuổi phát triển chiều cao như thế nào?

Trẻ 2 tuổi, chiều cao phát triển như thế nào là vấn đề đang được các bậc cha mẹ quan tâm nhiều nhất. Để có thể xây dựng chế độ tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. 

Chiều cao của bé 2 tuổi như thế nào là chuẩn?
Chiều cao của bé 2 tuổi như thế nào là chuẩn?

Theo nghiên cứu về chiều cao trung bình của trẻ sơ sinh có chiều dài trung bình 50 cm và nặng khoảng 3,3 kg. Theo đó, giai đoạn sơ sinh chiều cao của bé sẽ tăng lên nhanh chóng và có thể đạt khoảng 72 – 76 cm trước khi trẻ tròn 1 tuổi.

Trẻ 1 tuổi là giai đoạn tuổi tập đi và sự tăng trưởng chiều cao ở giai đoạn này không nhiều như trước mà chỉ tăng khoảng 1,2 cm mỗi tháng.

Khi bé được 2 tuổi, chiều cao sẽ tăng thêm khoảng 10 cm và đến 3 – 4 tuổi (được xem là giai đoạn vàng) để bé phát triển chiều cao.

Chiều cao bé gái 2 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

Các nghiên cứu chia sẻ rằng mỗi bé sẽ có tốc độ phát triển khác nhau, tùy thuộc vào các khía cạnh trong cuộc sống trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Theo Tổ chức y tế Thế Giới (WHO), bé gái 2 tuổi sẽ có chiều cao trung bình là 85 cm và cân nặng khoảng 12 kg. Tại Việt Nam, bảng chuẩn chiều cao và cân nặng cho thấy các bé gái có chiều cao trung bình sẽ là 86,4 cm và cân nặng khoảng 14,8kg.

Để xác định xem trẻ có đang phát triển với tốc độ khỏe mạnh về chiều cao hay không, phụ huynh có thể tham biểu đồ bách phân vị do Tổ chức y tế thế giới công bố (WHO), thể hiện chính xác nhất. 

Chiều cao, cân nặng chuẩn của bé 2 tuổi
Chiều cao, cân nặng chuẩn của bé 2 tuổi

Theo các bác sĩ khuyến cáo, sự tăng trưởng về chiều cao của trẻ sẽ khác nhau theo từng giai đoạn. Do đó nếu cha mẹ chỉ nhìn vào chiều cao của trẻ ở một thời điểm nhất định thì sẽ rất khó để nhận ra trẻ có đang phát triển chiều cao theo tiêu chuẩn bình thường hay không.

Muốn xác định chính xác, phụ huynh nên theo dõi chiều cao của trẻ định kỳ, ví dụ như đo chiều cao cho bé gái thường xuyên mỗi tháng một lần, cho trẻ đi kiểm tra sức khỏe định kỳ… Nếu phát hiện chiều cao của bé bất thường, bạn nên trao đổi với bác sĩ để tìm ra phương pháp giải quyết tốt nhất. Đối với các bé có chiều cao thấp hơn so với tiêu chuẩn, bác sĩ có thể hướng dẫn bạn cho bé bổ sung sữa hoặc các thực phẩm phù hợp. 

Xem thêm:

18 TUỔI CÒN TĂNG CHIỀU CAO ĐƯỢC KHÔNG?

NÊN NGỦ LÚC MẤY GIỜ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

Trên đây là những thông tin liên quan về chiều cao bé gái 2 tuổi cũng như cân nặng của trẻ. Ngoài ra, phụ huynh cũng nên tham khảo thêm ý kiến từ chuyên gia về chế độ dinh dưỡng dành cho sự phát triển của trẻ để bé có thể phát triển toàn diện hơn. Điều này đảm bảo tâm sinh lý của bé luôn ổn định trong giai đoạn này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *