Hướng Dẫn 2 Cách Bổ Sung Canxi Tăng Chiều Cao Cho Tuổi Dậy Thì Đúng Cách

Nên bổ sung đầy đủ các dưỡng chất và khoáng chất cho trẻ để giúp trẻ phát triển toàn diện hơn

Tuổi dậy thì là được xem là “thời điểm vàng” cho sự tăng trưởng chiều cao lẫn thể chất của trẻ trước khi xương đóng hẳn ở tuổi trưởng thành. Vì thế, có thể nói đây là cơ hội cuối cùng để cha mẹ giúp trẻ bổ sung canxi tăng chiều cao cho tuổi dậy thì hiệu quả. 

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Bổ sung canxi tăng chiều cao cho tuổi dậy thì hiệu quả

Ai cũng biết Canxi đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao và sức khỏe xương. Nhưng không phải ai cũng biết cách bổ sung canxi đúng cách, để nhận được kết quả tăng trưởng chiều cao tốt nhất, phụ huynh có tham khảo các cách bổ sung canxi, cụ thể:

Nên bổ sung canxi tăng chiều cao cho tuổi dậy thì để giúp trẻ phát triển toàn diện hơn
Nên bổ sung canxi tăng chiều cao cho tuổi dậy thì để giúp trẻ phát triển toàn diện hơn
  • Thực phẩm nhiều chất đạm: Có nhiều  trong thịt heo, thịt bò, cá, trứng sữa, các loại đậu và các loại hạt,…. Vì khi trẻ được bổ sung đầy đủ chất đạm sẽ đảm bảo cho xương tiết ra hooc môn tăng trưởng tiết ra nhiều hơn để phát triển chiều cao tốt hơn. 
  • Thực phẩm giàu chất canxi: Có nhiều trong tôm, cua, cá ghẹ, sò, nghêu, rau lá xanh đậm, gà, sữa và các chế phẩm từ sữa… Đặc biệt, sữa và sữa chua không những là 2 thực phẩm chứa nhiều hàm lượng canxi mà còn có lượng Vitamin D dồi dào, giúp cho quá trình hấp thu canxi từ thức ăn của trẻ hiệu quả hơn để tăng chiều cao.
  • Thực phẩm giàu chất kẽm: Có nhiều trong hải sản, đặc biệt các loại hải sản có vỏ cứng như nghêu, sò, ốc,…  thịt cừu, rau bina, ngũ cốc nguyên hạt… Chất kẽm sẽ hỗ trợ tăng hấp thu, tăng tổng hợp chất đạm và phân chia tế bào, nếu thiếu khoáng chất này cũng sẽ đồng nghĩa với việc chiều cao của bé sẽ phát triển chậm hơn và có thể  gây rối loạn sự phát triển xương, chậm dậy thì… 
  • Thực phẩm giàu lysine: Một số loại thực phẩm giàu lysine có thể kể đến như thịt đỏ, gà, trứng, cá tuyết, cá mòi, đậu lăng, phô mai, mầm lúa mì… Các thực phẩm giàu lysine giúp canxi được hấp thụ tốt hơn. Từ đó, xương phát triển tốt hơn. Theo thống kê cho thấy, trẻ hấp thụ đủ lysine thường có xương khớp khoẻ mạnh và cao lớn hơn.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Nên lựa chọn loại canxi dễ hấp thu cho tuổi dậy thì

Đây được coi là vấn đề cốt lõi trong việc bổ sung canxi cho trẻ tiền dậy thì hoặc đang trong giai đoạn tuổi dậy thì. Khi canxi được bổ sung vào cơ thể mà không đi được tới đích cuối cùng là hệ xương và răng thì sẽ khiến tăng nồng độ canxi trong máu hoặc đóng cặn do không hấp thụ hết. Từ đó sẽ hình thành vôi hóa ở thành mạch máu hoặc gây ra sỏi ở thận do không bài tiết được hết lượng canxi dư thừa ra khỏi cơ thể bằng đường nước tiểu.

Nên chọn các loại dễ hấp thu canxi cho trẻ trong tuổi dậy thì
Nên chọn các loại dễ hấp thu canxi cho trẻ trong tuổi dậy thì

Phụ huynh chỉ nên lựa chọn loại canxi dễ hấp thu như canxi tự nhiên (bằng các thực phẩm giàu canxi) để bổ sung cho bé. Trong suốt thời kỳ dậy thì, xương của trẻ sẽ liên tục trưởng thành. Ở trẻ dậy thì sớm, giai đoạn trẻ tăng trưởng chiều cao nhanh sẽ bắt đầu sớm và kết thúc sớm hơn bình thường. 

Đầu tiên, trẻ sẽ lớn vọt vượt trội hơn so các bạn cùng lứa nhưng sau vài năm chiều cao của trẻ sẽ phát triển chậm hơn hoặc sẽ ngừng phát triển và thường không thể đạt được chiều cao tối đa của người trưởng thành.

Xem thêm:

18 TUỔI CÒN TĂNG CHIỀU CAO ĐƯỢC KHÔNG?

NÊN NGỦ LÚC MẤY GIỜ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

Qua bài viết trên, mong rằng Maxkao đang mang lại được thật nhiều thông tin hữu ít cho các bậc cha mẹ. Việc tăng chiều cao cho trẻ cần kết hợp với nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là biết cách bổ sung canxi tăng chiều cao cho tuổi dậy thì đúng cách thì mới mang đến kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *