TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

Maxkao – Có chứa đầy đủ các thành phần quan trọng, tối ưu chiều cao cho trẻ

Canxi là một trong những vi chất vô cùng quan trọng cho cơ thể của trẻ. Theo ý kiến của chuyên gia, trẻ cần được bổ sung đủ canxi ngay từ những ngày đầu chào đời. Vì thế, top 20+ canxi cho bé từ 4 tháng tuổi dưới đây sẽ giúp cha mẹ dễ dàng lựa chọn hơn.

Mục lục

1. Nhu cầu, vai trò của Canxi đối với sự phát triển của cơ thể

Canxi đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cơ thể. Ở mỗi giai đoạn, nhu cầu về hàm lượng canxi cho cơ thể lại không giống nhau.

1.1. Vai trò của canxi đối với sự phát triển của trẻ

Canxi là vi chất có mặt tại khắp các tế bào trong cơ thể, có vai trò to lớn trong việc cấu tạo ra khung xương cơ thể, duy trì sự chắc chắn của hệ thống cơ xương khớp, giúp chúng ta có thể hoạt động hàng ngày thông qua hệ vận động của cơ thể.

Trong cơ thể của chúng ta cũng như của trẻ, 99% canxi được phân bố tại xương, chỉ 1% canxi được phân bố tại máu và các tế bào ngoại vi khác. Bên cạnh đó, một phần nhỏ canxi còn được đưa tới răng để phát triển và duy trì sự chắc khoẻ của răng.

Canxi có vai trò khá quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là cơ thể trẻ em
Canxi có vai trò khá quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là cơ thể trẻ em

Ngoài tạo xương, răng, canxi còn có vai trò:

– Dẫn truyền tế bào thần kinh

– Tham gia vào quá trình đông máu, co cơ

1.2. Nhu cầu canxi ở mỗi giai đoạn phát triển

Ngay từ khi chào đời, cha mẹ đều được bác sĩ lưu ý về tầm quan trọng của canxi bằng cách bổ sung canxi cho mẹ để trẻ hấp thu qua đường sữa mẹ. Trong giai đoạn 6 tháng đầu đời, trẻ hoàn toàn có thể hấp thu canxi thông qua sữa mẹ.

Tuy nhiên, sau 6 tháng, lượng canxi trong sữa mẹ dần ít đi và đây cũng là lúc mẹ cần bổ sung đủ canxi cho con. Vậy, lượng canxi cần thiết cho cơ thể của trẻ trong từng giai đoạn là bao nhiêu?

 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi: 300mg Canxi nguyên tố/ngày
 • Trẻ 7 – 12 tháng tuổi: 400mg Canxi nguyên tố/ngày
 • Trẻ 1 – 3 tuổi: 500mg Canxi nguyên tố/ngày
 • Trẻ 4 – 6 tuổi: 600mg Canxi nguyên tố/ngày
 • Trẻ 7 – 9 tuổi: 700mg Canxi nguyên tố/ngày
 • Trẻ 10 – 12 tuổi: 1000mg Canxi nguyên tố/ngày
 • Trẻ 13 – 24 tuổi: 1200mg Canxi nguyên tố/ngày

Cha mẹ lưu ý, hiện nay cứ 10 mẹ thì có 6-7 mẹ đang nhầm lẫn về lượng canxi cho trẻ mỗi ngày. Lượng canxi cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là Canxi nguyên tố (Ca), không phải Canxi Glucoheptonat (C12H22CaO14) hay Canxi Cacbonat (CaCO3), Canxi Citrate (Ca3(C6H5O7)2)… Lượng canxi được thống kê trong thành phần của các sản phẩm sữa, thực phẩm chức năng… thông thường sẽ là lượng canxi trong công thức hoá học dạng Canxi được sử dụng.

Ví dụ:

Trong một gói Maxkao 10ml có chứa 500mg Canxi Glucoheptonat.

500mg Canxi Gluheptonat xấpxỉ = 45mg Canxi nguyên tố = 1/10 lượng Canxi nguyên tố mà một bạn trẻ 1 tuổi cần bổ sung.

Cha mẹ nên tìm hiểu kỹ về canxi nguyên tố và các dạng canxi chế phẩm
Cha mẹ nên tìm hiểu kỹ về canxi nguyên tố và các dạng canxi chế phẩm

Theo nghiên cứu về vi chất dinh dưỡng của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, chế độ ăn hằng ngày của các hộ gia đình chỉ đáp ứng khoảng 50% lượng canxi cần được cung cấp cho cơ thể. Do đó, cha mẹ có thể cân nhắc bổ sung thêm canxi cho con thông qua sữa hoặc thực phẩm chức năng như Maxkao SyrupMaxkao ForTeen.

2. Nguyên nhân gây thiếu canxi ở trẻ nhỏ

Bổ sung canxi đã được hầu hết bác sĩ sản khoa phổ biến tới các mẹ ngay sau khi sinh bằng cách kê thuốc bổ sung canxi cho mẹ sau sinh khi xuất viện. Tuy nhiên, có nhiều mẹ vẫn chưa nhận thức được điều này và không bổ sung canxi để con hấp thu qua đường sữa mẹ.

Bên cạnh đó, có một số mẹ đã nhận thức được tầm quan trọng của canxi nhưng chưa đầy đủ và đúng đắn khiến trẻ bị thiếu canxi, nguyên nhân là do:

– Mẹ cho trẻ uống canxi không kết hợp vitamin D3, vitamin K2 MK7 kèm Lysine khiến canxi không thể hấp thu vào cơ thể, gây thiếu canxi

– Mẹ không thường xuyên cho con tắm nắng, khiến da không thể tự tổng hợp vitamin D, khiến canxi không hấp thu được

– Mẹ cho con uống canxi và sắt cùng nhau, sắt cản trở sự hấp thu của canxi, khiến cơ thể thiếu canxi

– Chế độ dinh dưỡng của trẻ mất cân bằng, khiến cơ thể không có đủ canxi để duy trì hoạt động của các cơ quan trong cơ thể

Thiếu canxi – Trẻ sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ
Thiếu canxi – Trẻ sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ

3. Tại sao nên bổ sung Canxi cho bé

Tại sao cha mẹ nên bổ sung Canxi cho bé? Vậy, cha mẹ cần hiểu được nếu cơ thể thiếu canxi sẽ ra sao. Trẻ thiếu canxi sẽ mắc rất nhiều bệnh nguy hiểm, những bệnh này đa số sẽ có các triệu chứng như:

 • Còi xương, suy dinh dưỡng
 • Tóc rụng nhiều, móng tay móng chân yếu ớt và nhiều chấm trắng
 • Trẻ ngủ không ngon, đêm trằn trọc, hay ra mồ hôi trộm
 • Biếng ăn, ăn không ngon, suy nhược cơ thể
 • Hay giật mình, răng mọc chậm, xương nhô, ức lõm

Trẻ thiếu canxi sẽ gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, lâu ngày sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, các tế bào sẽ mất đi khả năng nhận biết để tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể. Vì thế, cha mẹ cần có nhận thức đúng đắn, đảm bảo đủ lượng canxi trong cơ thể, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh hơn.

4. Hướng dẫn bổ sung Canxi cho bé

Có rất nhiều cách để cha mẹ bổ sung canxi cho bé, có thể bổ sung canxi cho bé thông qua đường ăn uống cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng Maxkao.

4.1. Bổ sung bằng đường ăn uống

Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, cha mẹ có thể sử dụng các thực phẩm có hàm lượng canxi tương đối để bổ sung canxi cho con. Thực phẩm là cách bổ sung canxi cho bé nhanh, đơn giản và tốt nhất mà cha mẹ nên sử dụng.

Bổ sung canxi cho bé bằng đường ăn uống là cách đơn giản, nhanh và hiệu quả nhất
Bổ sung canxi cho bé bằng đường ăn uống là cách đơn giản, nhanh và hiệu quả nhất

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng, chế độ ăn của các hộ gia đình Việt Nam thiếu cân bằng. Lượng canxi có trong bữa ăn của các hộ gia đình Việt chỉ đáp ứng được khoảng 50% lượng canxi cần thiết cho cơ thể của bé.Chính vì thế, giải pháp bổ sung canxi cho bé tốt nhất là kết hợp bổ sung bằng đường ăn uống với thực phẩm chức năng Maxkao.

Xem thêm:

Thực phẩm nào giàu canxi?

4.2. Bổ sung bằng thực phẩm chức năng

Giải pháp bổ sung canxi cho bé bằng thực phẩm chức năng được đánh giá là nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, trước thị trường thực phẩm chức năng đa dạng như hiện nay, làm làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm tốt.

Xem thêm:

Cách lựa chọn canxi an toàn, hiệu quả cho bé

4.2.1. Liều lượng

Liều lượng là yếu tố quan trọng đầu tiên mà các bạn cần cân nhắc. Ở mỗi giai đoạn, lượng canxi cần thiết cho cơ thể trẻ là khác nhau. Cha mẹ không nên bổ sung canxi cho bé một cách bữa bãi. Tính toán lượn canxi tương đối nạp vào cơ thể để đảm bảo cơ thể bé không bị thừa canxi.

Dựa theo lượng canxi cần thiết cho thể được Maxkao chia sẻ bên trên, cha mẹ có thể lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp. Bảng tính canxi nguyên tố từ các chế phẩm canxi dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích.

Canxi Cacbonat: 40% là canxi nguyên tố

Canxi Citrate: 21% là canxi nguyên tố

Canxi glucoheptonat: 9% là canxi nguyên tố

Canxi Gluconate: 9% là canxi nguyên tố

Canxi Lactate: 13% là canxi nguyên tố

Canxi Hydroxyapatite: 40% là canxi nguyên tố

Canxi Photphat: % là nguyên tố

Dựa theo hàm lượng Canxi công thức hoá học trên bao bì sản phẩm, cha mẹ có thể tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo tổng hàm lượng canxi đưa vào cơ thể của trẻ là bao nhiêu, tránh thừa canxi gây lắng cặn thận.

Mỗi giai đoạn trẻ sẽ cần một hàm lượng canxi khác nhau
Mỗi giai đoạn trẻ sẽ cần một hàm lượng canxi khác nhau

4.2.2. Thời điểm

Dù là canxi hữu cơ hay vô cơ thì cha mẹ vẫn nên cho con uống sau bữa ăn, tốt nhất là sau ăn sáng. Canxi không nên được sử dụng sau 14h chiều bởi nó sẽ gây đầy bụng, khó tiêu và khó hấp thu.

4.2.3. Kết hợp với vitamin D3K2 MK7, Lysine

Nếu chỉ bổ sung canxi, cơ thể khó có thể tự hấp thu được. Để cơ thể hấp thu được canxi, mẹ cần bổ sung đồng thời vitamin D3K2 MK7 và Lysine. Trong đó:

 • Lysine: Giúp vận chuyển canxi từ dạ dày xuyên qua thành ruột và tới máu.
 • Vitmin D3K2 MK7: Giúp vận chuyển canxi từ máu tới các tế bào xương.

Cơ thể không thể tự tổng hợp vitamin D. Do đó, mẹ nên thường xuyên cho con tắm nắng để cơ thể tự tổng hợp vitamin D, giúp trẻ hấp thu canxi tối đa.

Dựa theo những điều này, mẹ đã hoàn toàn có thể lựa chọn được một sản phẩm 3in1 giúp con hấp thu canxi tối đa. Vậy đâu là sản phẩm tốt nhất? Top 20+ canxi cho bé dưới đây sẽ giúp mẹ dễ dàng lựa chọn.

2. Top 20+ Canxi cho bé theo từng độ tuổi

Trẻ dưới 6 tháng tuổi được khuyến khích bú mẹ và chỉ nên bổ sung vitamin D3. Trong 6 tháng đầu, mẹ nên bổ sung canxi và sắt để bù đắp lượng canxi, sắt bị thiếu trong quá trình sinh con đồng thời giúp bé có nguồn sữa dinh dưỡng hơn.

5.1. Top 9 Canxi cho bé dưới 1 tuổi

Từ 6 tháng tới 1 tuổi, có không nhiều lại canxi trên thị trường. Một số loại dưới đây có thể sẽ giúp cha mẹ dễ dàng lựa chọn hơn.

5.1.1. Childlife Bone Power

Childlife Bone Power là dòng canxi tự nhiên, không sử dụng các chất nhân tạo và phát triển dựa trên những kinh nghiệm thực tế của tiến sĩ Murray Clarke.

Canxi cho bé – Childlife Bone Power
Canxi cho bé – Childlife Bone Power

Ưu điểm:

– Bổ sung vitamin D3, Magie, Kẽm giúp cơ thể hấp thu canxi tối đa

– Dạng canxi citrate sữa, dễ sử dụng và tối ưu cho trẻ nhỏ

Nhược điểm:

– Giá thành quá cao, dao động 900.000 – 1.000.000 đồng/hộp

5.1.2. Fitobimbi Calcio

Fitobimi cũng là một thương hiệu uy tín của nước ngoài, với thành phần thảo dược và đạt được nhiều chứng nhận.

Canxi cho bé – Fitobimbi Calcio
Canxi cho bé – Fitobimbi Calcio

Ưu điểm:

– Giảm nguy cơ còi xương, suy dinh dưỡng cho trẻ

– Giá thành hợp lý cho người dân thành thị

Nhược điểm:

– Chưa tối ưu được chiều cao cho trẻ khi chỉ bổ sung canxi cùng vitamin D

– Dễ gây trớ, táo bón theo phản hồi người tiêu dùng

– Không phù hợp với người dân nông thôn

5.1.3. Bone Cal

Bone Cal là dòng bổ sung canxi tăng chiều cao tương tự như Maxkao. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình kiểm soát chặt chẽ quốc tế.

Canxi cho bé – Bone Cal
Canxi cho bé – Bone Cal

Ưu điểm:

– Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn, sạch sẽ

– Sử dụng dạng canxi hữu cơ không gây táo bón, lắng cặn thận

Nhược điểm:

– Sản phẩm chưa được phân phối chính hãng, gây hoang mang cho người tiêu dùng

– Công thức canxi tăng chiều cao chưa có điểm đặc biệt

5.1.4. Pre Vitpteen 2

Pre Vipteen là sản phẩm của Việt Nam, được sản xuất bởi công ty dược uy tín, chính thống. Hiện tại, Pre Vipteen được nhiều mẹ sử dụng để tăng chiều cao cho con.

Canxi cho bé – Pre Vipteen 2
Canxi cho bé – Pre Vipteen 2

Ưu điểm:

– Bổ sung canxi với liều lượng vừa đủ, hỗ trợ phòng và điều trị còi xương

– Giúp xương và răng phát triển đồng đều, giá thành khá rẻ

Nhược điểm:

– Chưa có công thức phát triển chiều cao toàn diện, chỉ đơn thuần là bổ sung canxi

– Phải sử dụng lâu dài, tác dụng đến chậm

5.1.5. Healthy Care Milk Calcium

Sản phẩm có xuất xứ từ Úc, sản xuất dưới dây chuyền hiện đại, an toàn. Quy cách đóng gói dạng viên sữa rất tiện lợi.

Canxi cho bé – Healthy Care Milk Calcium
Canxi cho bé – Healthy Care Milk Calcium

Ưu điểm:

– Canxi dạng sữa dễ sử dụng và hấp thu

– Giá thành vừa phải

Nhược điểm:

– Chỉ đơn thuần bổ sung canxi, chưa có mục đích rõ ràng

– Công thức bổ sung Canxi chưa có vitamin D3K2

5.1.6. Bio island Milk Calcium

Làm cha mẹ chắc hẳn chúng ta không còn lạ gì với sản phẩm bổ sung canxi của bioisland. Sản phẩm bổ sung canxi này đã từng một thời làm mưa làm gió với công dụng của nó.

Canxi cho bé – Bio Island Milk Calcium
Canxi cho bé – Bio Island Milk Calcium

Ưu điểm:

– Dang viên nang mềm dễ sử dụng

– Canxi từ sữa bò tự nhiên và dễ hấp thu

Nhược điểm:

– Sản phẩm có mùi hắc khó chịu khi uống

– Khó bảo quản ở thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam

5.1.7. Siro Ostelin Canxi

Ostelin cũng là một thương hiệu nước ngoài nổi tiếng với các loại thực phẩm chức năng. Canxi từ thương hiệu này cũng khá đa dạng và được nhiều cha mẹ sử dụng nhất là Ostelin Canxi Khủng Long.

Canxi cho bé – Ostelin Canxi Khủng Long
Canxi cho bé – Ostelin Canxi Khủng Long

Ưu điểm:

– Dạng siro dễ uống

– Nguồn gốc xuất xứ đảm bảo an toàn

Nhược điểm:

– Siro dạng canxi vô cơ gây táo bón, lắng cặn ở thận.

– Sản phẩm có mùi hoá học

5.1.8. Calcium Corbiere

Calcium Corbiere là dòng canxi được nhiều bác sĩ hiện nay kê đơn nhất. Dòng canxi này nhận được sự phản hồi khá tốt từ cộng đồng cha mẹ Việt Nam.

Canxi cho bé – Calcium Corbiere
Canxi cho bé – Calcium Corbiere

Ưu điểm:

– Chất lượng tốt, mùi vị ngọt dễ uống

– Giá cả rất hợp túi tiền hộ gia đình Việt Nam

Nhược điểm:

– Dạng ống khó sử dụng.

5.1.9. Siro Canxi Hartus

Siro canxi Hartus là dòng sản phẩm bổ sung canxi của Ba Lan, không chỉ giúp phát triển xương mà còn giúp trẻ ăn ngon, tăng cân đều đặn.

Canxi cho bé – Siro Canxi Hartus
Canxi cho bé – Siro Canxi Hartus

Ưu điểm:

– Canxi sinh học chứa canxi, D3K2 đầy đủ

– Quy cách đóng gói chắc chắn, dễ dùng

Nhược điểm:

– Sản phẩm không được phân phối chính hãng tại Việt Nam nên khó tìm mua

– Giá thành tầm trung, không phù hợp khu vực nông thôn

5.2. Top 10 Canxi cho bé 1-5 tuổi

Từ 1 tuổi trở lên, mẹ có thể tìm thấy nhiều loại canxi với nhiều công dụng hơn, ví dụ như Brauer, canxi cá tuyết, Nature’s Way…

5.2.1. Brauer Baby & Kids Liquid Calcium

Brauer là thương hiệu khá lớn của nước ngoài. Các sản phẩm của Brauer cũng được đánh giá khá cao.

Canxi cho bé – Brauer Baby & Kids Liquid Calcium
Canxi cho bé – Brauer Baby & Kids Liquid Calcium

Ưu điểm:

– Quy cách đóng gói sang trọng, tiện dụng

– Sản phẩm có hàm lượng canxi cao, bổ sung D3K2 đầy đủ

Nhược điểm:

– Công thức bổ sung canxi chưa đặc biệt, chưa thể giúp trẻ tăng chiều cao ngay từ 1000 ngày đầu đời

– Giá thành cao

5.2.2. Canxi Cafir D3

Canxi Cafir bổ sung canxi kèm vitamin D3 nên là một trong các lựa chọn của cha mẹ.

Canxi cho bé – Canxi Cafir D3
Canxi cho bé – Canxi Cafir D3

Ưu điểm:

– Công thức bổ sung canxi từ nấm sữa Kefir độc đáo, tự nhiên, an toàn

Nhược điểm:

– Giá thành tương đối cao

5.2.3. Canxi cá tuyết

Canxi cá tuyết là dòng bổ sung canxi của Nhật. Nguồn canxi tự nhiên từ cá tuyết quý hiếm là ưu điểm của dòng sản phẩm này.

Canxi cho bé – Canxi cá tuyết
Canxi cho bé – Canxi cá tuyết

Ưu điểm:

– Bổ sung canxi tự nhiên từ cá tuyết quý hiếm.

– Canxi hữu cơ hấp thụ tốt, không gây táo bón

Nhược điểm:

– Giá thành khá cao

– Dạng túi bột khó bảo quản trong thời gian sử dụng

5.2.4. Nature’s Way Kids Smart Vita Gummies Calcium + Vitamin D

Nature’Way là một hãng khá quen thuộc với cha mẹ Việt Nam. Sản phẩm bổ sung canxi từ hãng này cũng được đánh giá cao.

Canxi cho bé – Nature’s Way Kids Smart Vita Gummies Calcium + Vitamin D
Canxi cho bé – Nature’s Way Kids Smart Vita Gummies Calcium + Vitamin D

Ưu điểm:

– Có hàng phân phối tại Việt Nam, dễ dàng tìm mua sản phẩm.

– Bổ sung canxi có kết hợp Vitamin D

Nhược điểm:

– Hàm lượng canxi cùng các vi chất khác khá thấp.

5.2.5. Doppel Herz Calciovin Liquid 200ml

Doppel Herz Calciovin Liquid là dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu cùng tên. Nếu cha mẹ đã từng sử dụng thì chắc hẳn đã biết chất lượng của sản phẩm này.

Canxi cho bé – Doppel Herz Calciovin Liquid 200ml
Canxi cho bé – Doppel Herz Calciovin Liquid 200ml

Ưu điểm:

– Dạng canxi hữu cơ hấp thu cao, 150ml/5ml

– Bổ sung canxi kết hợp vitamin D và Magie.

Nhược điểm:

– Giá thành tương đối cao

5.2.6. PediaKid Calcium

Cùng với Fitobimbi, PediaKid cũng là một trong những thương hiệu được nhiều cha mẹ lựa chọn tại Việt Nam.

Canxi cho bé – Pediakid Calcium
Canxi cho bé – Pediakid Calcium

Ưu điểm:

– Hương vị Cola ngon ngọt, dễ uống

– Nguyên liệu tự nhiên nguồn gốc từ Pháp

Nhược điểm:

– Công thức chưa tối ưu hấp thu canxi do thiếu Lysine

5.2.7. Nature’s Plus Animal Parade Calcium

Nature’s Plus Animal Parade Calcium là sản phẩm ưu việt cho cha mẹ muốn bổ sung canxi cho với Canxi kết hợp D3.

Canxi cho bé – Nature’s Plus Animal Parade Calcium
Canxi cho bé – Nature’s Plus Animal Parade Calcium

Ưu điểm:

– Dạng viên kẹo được nhiều bạn nhỏ yêu thích

– Công thức bổ sung canxi tăng chiều cao tốt

Nhược điểm:

– Hàm lượng canxi hơi thấp

– Giá thành cao

5.2.8. Wellkid Calcium Liquid

Wellkid Calcium Liquid là dòng bổ sung canxi quen thuộc của nhiều cha mẹ. Sản phẩm dễ dùng, giá rẻ, chất lượng tốt.

Canxi cho bé - Wellkid Calcium Liquid
Canxi cho bé – Wellkid Calcium Liquid

 

Ưu điểm:

– Vị cam ngon, đóng gói chắc chăn

– Bổ sung canxi kết hợp vitamin D.

Nhược điểm:

– Hạn chế độ tuổi cao

– Chưa có đơn vị phân phối tại Việt Nam, người tiêu dùng khó tiếp cận với hàng chính hãng

5.2.9. Herokid Gold

Herokid Gold có đóng gói bao bì khá đẹp mắt, dễ sử dụng. Sản phẩm bổ sung canxi cho bé từ 1 tuổi nhưng được rất ít cha mẹ biết đế.

Canxi cho bé - Herokid Gold
Canxi cho bé – Herokid Gold

 

Ưu điểm:

– Canxi chiết xuất từ tảo biên, thiên nhiên, dễ hấp thụ, không gây táo bón

– Có bổ sung kết hợp Magie, D3, Kẽm, giúp tăng đề kháng

Nhược điểm:

– Giá thành tương đối cao

– Công thức bổ sung canxi thiếu Lysine, dẫn đến hấp thu canxi kém hơn

5.2.10. Maxkao Syrup

Maxkao Syrup là dòng bổ sung canxi cho bé với mục đích thúc chiều cao cho bé từ 1000 ngày đầu đời. Sản phẩm là thành quả nghiên cứu của các giảng viên trường Đại học Dược Hà Nội cùng các chuyên gia của Viện Dinh Dưỡng.

Canxi cho bé – Maxkao Syrup
Canxi cho bé – Maxkao Syrup

Ưu điểm:

– Sử dụng Canxi glucoheptonate, canxi hữu cơ có độ hấp thu tốt

– Đóng gói đẹp, chắc chắn và tiện dụng khi cho bé dùng

– Công thức bổ sung canxi vượt trội, kết hợp Canxi – D3K2 MK7 – Lysine, giúp canxi được hấp thu tối đa.

Nhược điểm:

– Sản phẩm hiện mới chỉ phân phối nhà thuốc, hiện mới bắt đầu phân phối trực tiếp tới người tiêu dùng.

5.3. Top canxi cho bé trên 6 tuổi

Giai đoạn dưới 6 tuổi, cơ xương khớp đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ để tăng chiều cao tối đa. Vì thế, các sản phẩm bổ sung canxi từ 6 tuổi trở lên cần được tìm hiểu kỹ càng hơn.

5.3.1. Viên nhai Canxi Kokando từ 7 tuổi

Viên nhai được khá nhiều trẻ em yêu thích bởi hương vị cũng như dạng viên nhai dễ uống. Sản phẩm bổ sung canxi giúp trẻ có hệ xương chắc khoẻ.

Canxi cho bé – Canxi Kokando
Canxi cho bé – Canxi Kokando

Ưu điểm:

– Bổ sung canxi giúp xương chắc khoẻ kết hợp kích thích ăn ngon

– Sản phẩm là số ít thực phẩm chức năng có bổ sung protein kích thích cơ phát triển

Nhược điểm:

– Hàm lượng canxi quá cao, trẻ dễ bị thừa canxi

5.3.2. Maxkao ForTeen

Maxkao ForTeen là dòng bổ sung canxi cho trẻ từ 6 tuổi trở lên với mục đích thúc chiều cao cho bé từ 1000 ngày đầu đời. Sản phẩm là thành quả nghiên cứu của các giảng viên trường Đại học Dược Hà Nội cùng các chuyên gia của Viện Dinh Dưỡng.

Canxi cho bé – Maxkao ForTeen
Canxi cho bé – Maxkao ForTeen

 

Ưu điểm:

– Sử dụng bộ 6 dưỡng chất giúp chiều cao phát triển toàn diện: Canxi – D3K2 MK7 – Lysine – Protein – CollagenChondroitin

– Sản phẩm đã được thử nghiệm, hiệu quả cao, tăng 3-5 cm khi sử dụng 3 – 6 tháng.

Nhược điểm:

– Sản phẩm hiện mới chỉ phân phối nhà thuốc, hiện mới bắt đầu phân phối trực tiếp tới người tiêu dùng.

Với hơn 20 loại bổ sung canxi cho bé ở trên, liệu mẹ có thể lựa chọn được loại canxi cho bé phù hợp hay chưa? Nếu mẹ đang hoang mang, hãy cùng Maxkao tìm hiểu 6 tiêu chí chọn canxi cho bé dưới đây nhé.

6. Các tiêu chí lựa chọn canxi tốt cho bé

Các tiêu chí như nguồn gốc, xuất xứ, loại canxi, thành phần, liều lượng, công dụng đều là những tiêu chí quan trọng mà mẹ cần cân nhắc khi lựa chọn Canxi dành cho con.

6.1. Nguồn gốc, xuất xứ

Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng là tiêu chí tìm kiếm canxi cho bé đầu tiên. Mẹ có 2 cách để kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ:

 • Cách 1: Tìm hiểu trên bao bì và thẩm định lại trên google
 • Cách 2: Yêu cầu bên bán xuất trình giấy công bố được Bộ Y Tế cấp.

Bằng 2 cách đơn giản này, mẹ có thể kiểm tra xem sản phẩm mình định mua có nguồn gốc, xuất xứ ra sao.

Lựa chọn canxi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
Lựa chọn canxi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

6.2. Loại canxi

Có 2 loại canxi cơ bản hiện được các công ty dược sử dụng để điều chế canxi, đó là:

 • Canxi vô cơ: Gây lắng cặn thận và các bộ phận khác, táo bón, khó tiêu…
 • Canxi hữu cơ: Không gây lắng cặn, không táo bón, dễ hấp thu

Hiện nay, trên thị trường, các sản phẩm bổ sung canxi có thể sử dụng dạng vô cơ hoặc hữu cơ để điều chế. Tuy nhiên, cha mẹ lưu ý cân nhắc lựa chọn canxi hữu cơ thay vì vô cơ nhé. Các canxi hữu cơ thường có tên gọi và công thức như sau:

 • Canxi Gluconate: C12H22CaO14
 • Canxi Hydroxyapatite: Ca10(PO4)6(OH)2
 • Canxi Citrate: Ca3(C6H5O7)2
 • Canxi Glucoheptonat: C14H26CaO16

6.3. Thành phần

Các thực phẩm chức năng bổ sung Canxi cần có các thành phần cơ bản sau:

 • Canxi hữu cơ: Giúp hấp thu tối đa vào mô xương mà không gây lắng cặn, táo bón
 • Protein: Giúp phát triển hệ cơ
 • Lysine: Giúp vận chuyển canxi từ dạ dày qua thành ruột tới máu
 • Vitamin D3K2 MK7: Giúp vận chuyển canxi từ máu tới mô xương
 • Collagen: Giúp phát triển sụn khớp, tăng chiều cao tối đa
 • Chondroitin: Giúp giảm ma sát sụn khớp với hai đầu xương, tăng chiều cao tối đa
 • Vitamin C: Chất oxy hoá, giúp giảm tổn thương khi cơ xương khớp phát triển quá nhanh
 • Magie: Hỗ trợ vận chuyển canxi tới mô xương
 • I ốt: Đảm bảo hoạt động cho cơ thể, giúp trẻ thông minh, nhanh nhẹn, ngăn ngừa các triệu chứng, bệnh nguy hiểm do thiếu i ốt mà UNICEF đang cảnh báo Việt Nam.
Maxkao – Có chứa đầy đủ các thành phần quan trọng, tối ưu chiều cao cho trẻ
Maxkao – Có chứa đầy đủ các thành phần quan trọng, tối ưu chiều cao cho trẻ

Các thành phần có khả năng hỗ trợ nhau, giúp canxi được cơ thể hấp thu tối đa. Mẹ có thể cân nhắc lựa chọn Maxkao bởi hiện Maxkao là sản phẩm tiên phong bổ sung canxi tăng chiều cao nhờ nguyên lý cân bằng cơ xương khớp, với đầy đủ các thành phần cần thiết trên.

6.4. Liều lượng

Tuỳ theo từng độ tuổi mà hàm lượng canxi cần cho cơ thể của bé sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hàm lượng canxi trong thực phẩm được khuyến cáo là 500mg. Do hàm lượng canxi trẻ hấp thu không chỉ từ thực phẩm chức năng mà còn từ chế độ dinh dưỡng hàng ngày, sữa…

6.5. Công dụng

90% cha mẹ bổ sung canxi cho con với mục đích TĂNG CHIỀU CAO. Vì vậy, cha mẹ hãy chú ý công dụng cũng như sự có mặt của từng thành phần trong sản phẩm. Trên thị trường hiện nay, không phải sản phẩm bổ sung canxi nào cũng được mang đến người tiêu dùng với công dụng tăng chiều cao.

Maxkao với 2 dòng sản phẩm bổ sung canxi tăng chiều cao:

 • Maxkao Syrup: Tăng chiều cao cho trẻ từ 1000 ngày đầu đời
 • Maxkao ForTeen: Tăng chiều cao cho trẻ trong giai đoạn dậy thì

Xem thêm:

Maxkao Syrup: Tăng chiều cao cho trẻ từ 1000 ngày đầu đời

Maxkao ForTeen: Tăng chiều cao cho trẻ trong giai đoạn dậy thì

6.6. Các vi chất dinh dưỡng kèm theo

Ngoài các thành phần trên, một số thành phần có công dụng hỗ trợ như colostrum, nhóm vitamin B… cũng rất quan trọng cho quá trình hấp thu canxi tăng trưởng chiều cao.

Có nhiều vi chất dinh dưỡng khác cũng tác động không nhỏ tới chiều cao của trẻ
Có nhiều vi chất dinh dưỡng khác cũng tác động không nhỏ tới chiều cao của trẻ

 

7. Cách để canxi hấp thụ vào cơ thể trẻ tốt hơn

Ngoài các thành phần có tác dụng hấp thu canxi ở trên, cha mẹ cũng nên tập cho trẻ một số thói quen dưới đây, giúp canxi hấp thu vào cơ thể tốt hơn:

 • Kết hợp vận động ngoài trời
 • Không uống canxi khi đói
 • Không uống canxi kèm với sữa
 • Tắm nắng bổ sung vitamin D hỗ trợ hấp thu canxi
 • Mùa đông ít nắng, trẻ dễ thiếu hụt canxi nên là thời điểm thích hợp để bổ sung canxi

8. Lưu ý khi sử dụng canxi cho bé

Trong thời gian sử dụng canxi cho bé, mẹ lưu ý những điều dưới đây:

 • Các canxi dạng viên kẹo chỉ được phép sử dụng khi trẻ từ 2-3 tuổi
 • Không nên uống canxi sau 2h chiều
 • Không nên uống canxi khi đói hoặc kèm với sữa
 • Không nên bổ sung canxi quá liều
 • Không sử dụng canxi cùng với sắt
 • Một số trường hợp đặc biệt về sức khỏe, mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho con sử dụng canxi
Cha mẹ chú ý những điều này khi sử dụng canxi cho bé
Cha mẹ chú ý những điều này khi sử dụng canxi cho bé

9. MAXKAO – Giải pháp bổ sung Canxi tăng chiều cao tối đa cho bé 1 – 18 tuổi

Maxkao là thương hiệu thực phẩm chức năng bổ sung canxi giúp trẻ từ1 tuổi đến 18 tuổi đạt được chiều cao mong muốn. Sản phẩm được sáng chế bởi các chuyên gia Viện Dinh Dưỡng cùng các giảng viên trường đại học Dược Hà Nội.

9.1. MAXKAO giúp trẻ tăng chiều cao như thế nào?

Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm riêng, Maxkao cũng không ngoại lệ. Maxkao được tạo ra dựa trên nguyên lý cân bằng cơ – xương – khớp. Chiều cao của trẻ phụ thuộc vào hệ vận động của cơ thể, mà trong đó hệ vận động chính là cơ – xương – khớp.

Dựa theo nguyên lý cân bằng cơ xương khớp, Maxkao mang tất cả các thành phần có khả năng kích thích sự phát triển an toàn của hệ cơ, xương, khớp vào mỗi sản phẩm.

Canxi – D3K2 MK7 – Lysine: Giúp phát triển hệ xương, hấp thu tối đa canxi vào mô xương

Protein: Giúp phát triển hệ cơ, mở ra một không gian lớn, tạo tiền đề cho hệ xương phát triển

CollagenChondroitin: Giúp phát triển hệ khớp, giúp các khớp phát triển nhanh và sớm cốt hóa thành xương đồng thời không bị mài mòn do ma sát với 2 đầu xương trong quá trình vận động hằng ngày.

Maxkao – Tăng chiều cao tối đa
Maxkao – Tăng chiều cao tối đa

Maxkao hiện đang phát triển 2 dòng sản phẩm riêng, phù hợp với từng độ tuổi:

Maxkao Syrup: Dành cho trẻ từ 1 tuổi, dạng nước siro khá ngon và dễ uống

Maxkao ForTeen: Dành cho trẻ từ 6 tuổi, dạng viên nén với hàm lượng canxi cao hơn

Đặt hàng ngay!9.2. MAXKAO giá bao nhiêu và mua ở đâu?

Maxkao hiện có 2 dòng sản phẩm:

Maxkao Syrup: 150.000 đồng/hộp 20 gói

Maxkao ForTeen: 165.000 đồng/hộp 30 viên

Hiện tại, Maxkao đang triển khai khá nhiều chương trình khuyến mãi. Mẹ có thể tham khảo thêm tại fanpage của Maxkao.

Xem thêm:

Fanpage Maxkao Syrup

Fanpage Maxkao ForTeen

*  Mua tại nhà thuốc

Mẹ có thể mua hàng tại nhà thuốc nếu cần thuốc quá gấp. Mẹ vui lòng click vào đây để được MAXKAO chỉ tới nhà thuốc gần nhất hoặc mua hàng online bằng các hình thức bên dưới.

*  Mua online

Trong thời điểm dịch bệnh, chúng tôi khuyến khích cha mẹ mua hàng online và nhận hàng không tiếp xúc tại nhà để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Hiện tại, MAXKAO có sở hữu các kênh Website, Shopee, Zalo, Facebook chính thức. Mẹ có thể truy cập vào các kênh để mua hàng nhé.

Mua tại website Maxkao.vn

Mua tại Sàn Thương Mại Điện Tử của MAXKAO tại đây.

Mua tại Zalo hoặc Facebook chính thức của MAXKAO.

Zalo: zalo.me/1425878416598583040

Fanpage: https://www.facebook.com/tangchieucaochotreemMaxkao/

Nếu mẹ còn có băn khoăn, thắc mắc gì về MAXKAO, hãy tiếp tục theo dõi phần cuối cùng của bài viết hoặc trực tiếp liên hệ với MAXKAO qua hotline 0862 043 696 nhé!

Mua Maxkao ngay hôm nay để nâng cao tầm vóc trẻ em Việt
Mua Maxkao ngay hôm nay để nâng cao tầm vóc trẻ em Việt

9.3. Tại sao mẹ nên lựa chọn MAXKAO?

Đến với MAXKAO, mẹ hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng. Chúng tôi mang MAXKAO tới khách hàng với hy vọng nâng cao tầm vóc trẻ em Việt, giúp trẻ em Việt Nam tự tin hơn khi đứng cùng trẻ em nước ngoài.

Bằng niềm tin vào một sản phẩm chất lượng và nhu cầu cũng như nhận thức của khách hàng đang ngày càng đúng đắn, MAXKAO ra đời và thuyết phục cha mẹ bởi 5 lý do sau.

 • Giá thành hợp lý cho 390.000/tháng. Mua nhiều mức giá còn được chiết khấu lớn hơn.
 • Công thức tăng chiều cao độc nhất, cân bằng cơ – xương – khớp giúp trẻ đạt được chiều cao mong ước, giúp cha mẹ xoá bỏ lo lắng con thấp còi, suy dinh dưỡng.
 • Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, sản phẩm được Bộ Y Tế chứng nhận, cấp phép lưu hành.
 • Chất lượng sản phẩm đã được minh chứng bởi nhiều khách hàng đã sử dụng. Sản phẩm nhận được sự công nhận và ủng hộ nhiệt tình của khách hàng, của hệ thống nhà thuốc toàn quốc.
 • Chế độ chăm sóc khách hàng cao cấp, theo sát từng giai đoạn phát triển của trẻ. MAXKAO không chỉ bán hàng mà còn là người bạn đồng hành cùng trẻ, cùng cha mẹ trong suốt con đường phát triển chiều cao.

Hiện tại, MAXKAO đã không chỉ có mặt ở nhiều nhà thuốc trên toàn quốc mà còn có mặt trên kênh online.

Maxkao – Có mặt tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc
Maxkao – Có mặt tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc

10. Các câu hỏi thường gặp khi bổ sung Canxi cho bé

Rất nhiều cha mẹ trong quá trình tìm hiểu canxi cho bé đã đặt ra nhiều câu hỏi. Maxkao tin chắc cũng có rất nhiều cha mẹ có cùng những thắc mắc này.

10.1. Có nên tự ý bổ sung Canxi cho bé hay không?

Thông thường, bác sĩ khuyến khích cha mẹ không nên tự ý bổ sung canxi cho trẻ trong trường hợp gia đình đã có chế độ dinh dưỡng tốt. Tuy nhiên, rõ ràng, dưới sự bận rộn của cha mẹ thì việc cho con một chế độ dinh dưỡng tốt là rất khó.

Trong trường hợp này, các bác sĩ cho phép cha mẹ có thể bổ sung canxi 1 năm 2 lần, mỗi lần 3 tháng định kỳ cho con để đảm bảo đủ canxi cho bé.

10.2. Những dấu hiệu bé thiếu canxi

Có rất nhiều dấu hiệu thể hiện bé thiếu canxi, ví dụ như:

 • Thường quấy khóc, ngủ không ngon về đêm
 • Răng mọc chậm, chậm đi, chậm đứng, hoạt động kém
 • Ra mồ hôi trộm khi ngủ
 • Cân nặng, chiều cao không đạt chuẩn
 • Còi xương, suy dinh dưỡng
 • Rụng tóc nhiều, ngủ ít, hay đau ốm vặt
 • Móng chân, móng tay có nhiều đốm trắng

Ngoài ra, mẹ cần chú ý về từng cử chỉ, hành động của con để nhận thấy con đang bị thiếu chất, đặc biệt là canxi. Vì một tương lai con cao lớn, khoẻ mạnh, cha mẹ cần có nhận thức đúng đắn và chú ý trong cách chăm sóc con.

Bổ sung đủ canxi – Con cao lớn, khỏe mạnh
Bổ sung đủ canxi – Con cao lớn, khỏe mạnh

10.3. Bổ sung canxi như thế nào để không bị quá liều?

Việc bổ sung canxi như thế nào để không bị quá liều rất quan trọng. Để làm được điều này, cha mẹ cần tính toán được lượng canxi một ngày con nạp. Thông thường, một chế độ ăn dinh dưỡng đơn giản của các hộ gia đình bao gồm:

– Sữa

– 3 bữa ăn hàng ngày

– 2 bữa ăn vặt phụ

– Thực phẩm chức năng bổ sung

Lượng canxi công thức hoá học phải được quy đổi ra canxi nguyên tố. Sau đó, cha mẹ cộng vào và so sánh với hàm lượng canxi cho bé vừa và đủ mà Maxkao đã chia sẻ ở trên nhé.

10.4. Trẻ khó ngủ do thiếu canxi đúng hay sai?

Trẻ khó ngủ do nhiều nguyên nhân. Để biết được trẻ khó ngủ có phải do thiếu canxi hay không mẹ cần theo dõi thêm nhiều biểu hiện khác. Chắc chắn nhất, mẹ có thể cho con làm xét nghiệm vi chất mẹ nhé.

10.5. Rụng tóc vành khăn có phải do thiếu canxi?

Rụng tóc vành khăn là biểu hiện điển hình của thiếu canxi. Nếu trẻ bị rụng tóc vành khăn mà không phải do nằm quá nhiều, mẹ nên bổ sung canxi cho con ngay.

10.6. Trẻ chậm đi, chậm mọc răng có phải do thiếu canxi?

Nếu trẻ chỉ chậm đi, chậm mọc răng thì không phải do thiếu canxi. Nếu trẻ vừa chậm đi, chậm mọc răng kết hợp nhiều biểu hiện khác được chia sẻ ở trên thì khả năng cao trẻ thiếu canxi.

Mỗi trẻ có một quá trình phát triển khác nhau, cha mẹ chỉ cần nắm được một số mốc, ví dụ như trẻ 18 tháng phải mọc được 6 cái răng hay 24 tháng phải biết đi. Nếu chưa tới các dấu mốc quan trọng thì cha mẹ không cần quá lo lắng đâu nhé!

Maxkao – Nâng cao tầm vóc trẻ em Việt
Maxkao – Nâng cao tầm vóc trẻ em Việt

Hy vọng những chia sẻ của Maxkao ở trên đã giúp cho cha mẹ hiểu rõ hơn về canxi, về cách mà canxi được cơ thể hấp thu cũng như giúp cha mẹ lựa chọn được một loại canxi cho bé tốt. Nếu cha mẹ cân nhắc Maxkao, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Hotline: 0862 043 696

Fanpage Maxkao Syrup: https://www.facebook.com/MaxkaoSyrup/

Fanpage Maxkao ForTeen: https://www.facebook.com/MaxkaoForTeen/

Shopee: https://shopee.vn/2pharm

Website: maxkao.vn

One thought on “TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *