Bật mí các bài tập tăng chiều cao ở tuổi 15 tại nhà

Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng chiều cao

Trong giai đoạn dậy thì của trẻ em thì tuổi 15 là giai đoạn cuối của quá trình này. Vì thế, khi trẻ bước vào tuổi 15 cơ thể cần được chăm sóc một cách tốt nhất để có thể cao hết mức tiềm năng. Nếu bạn đang tìm kiếm các bài tập tăng chiều cao ở tuổi 15 của mình thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao ở độ tuổi 15

Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng chiều cao
Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng chiều cao

Chiều cao của con người phát triển dựa vào các yếu tố khác nhau. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao bạn có thể tham khảo.

  • Do gen di truyền: Khả năng phát triển chiều cao của trẻ do gen di truyền chiếm khoảng 23%. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn đến chiều cao mà còn phụ thuộc vào các yếu tố vận động, dinh dưỡng…
  • Chế độ dinh dưỡng: Đây là yếu tố quyết định đến sự phát triển chiều cao bởi nó đóng góp lên đến 32% vào quá trình tăng chiều cao. Bên cạnh các bài tập tăng chiều cao cho tuổi 15 thì một chế độ ăn uống lành mạnh cũng giúp trẻ cao lên.
  • Giấc ngủ: Một giấc ngủ ngon sẽ giúp tinh thần thoải mái, các cơ xương phát triển một cách tốt nhất. Khi bạn ngủ ngon cơ thể hoàn toàn thả lỏng, tuyến yên sẽ sinh ra một lượng nội tiết tố giúp thúc đẩy phát triển chiều cao một cách tốt nhất.
  • Môi trường sống: Một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển chiều cao của con người mà chúng ta không thể bỏ qua là môi trường sống. Một môi trường sống vui vẻ, lành mạnh sẽ giúp con người phát triển toàn diện hơn so với môi trường ô nhiễm.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Các bài tập tăng chiều cao ở tuổi 15 bạn có thể tham khảo

Các bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi 15
Các bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi 15

Để có một chiều cao lý tưởng, bạn có thể áp dụng một trong các bài tập tăng chiều cao cho lứa tuổi 15 vô cùng hiệu quả ngay sau đây:

Bài tập tư thế rắn hổ mang

Bài tập tư thế rắn hổ mang giúp cho cột sống trở nên dẻo dai, linh hoạt hơn. Ngoài ra, bài tập tư thế rắn hổ mang giúp kích thích cột sống phát triển, giúp tăng trưởng chiều cao tối đa.

Cách tập như sau: Bạn nằm sấp, hai chân duỗi thẳng, lòng bàn tay úp xuống. Tiếp theo, hai chân bạn ép chặt xuống sàn từ từ nâng thân người lên, đầu ngửa ra phía sau, cằm càng cao càng tốt. Bạn giữ nguyên tư thế này khoảng 30 giây rồi hạ xuống. Bạn nên tập động tác này khoảng 7 – 10 lần trong mỗi lần tập.

Bài tập tư thế đứng trên vai

Với bài tập tư thế đứng trên vai giúp cho các vùng cơ quanh bụng hoạt động một cách hiệu quả, đặc biệt là vùng cơ bụng. Vùng cơ bụng hoạt động tốt sẽ giúp giảm mệt mỏi và căng thẳng, giúp vai hoạt động tốt hơn.

Xem thêm:

18 TUỔI CÒN TĂNG CHIỀU CAO ĐƯỢC KHÔNG?

NÊN NGỦ LÚC MẤY GIỜ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

Cách thực hiện: Bạn nằm ngửa hai chân sát nhau, tay để xuôi theo người. Từ từ nhấc vùng mông, lưng lên cao, lấy khuỷu tay chống phần lưng và duỗi thẳng cột sống và chân. Bạn giữ nguyên tư thế này khoảng 30 giây và trở về tư thế ban đầu. Với bài tập này bạn cần tập khoảng 10 lần mỗi ngày để có thể cao như mong muốn.

Ngoài ra, các cha mẹ cũng cần phải quan tâm đến dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt hàng ngày để con có sự phát triển tốt nhất. Các bậc phụ huynh có thể chọn mua thực phẩm MaxKao để bổ sung canxi giúp thúc đẩy hệ xương phát triển mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *