Top 4 bài tập tăng chiều cao ở tuổi 14 hiệu quả

Nhảy dây là một trong những bài tập đốt cháy lượng calo, giúp phát triển chiều cao hiệu quả nhất

Dậy thì là giai đoạn (10 tuổi – 18 tuổi) rất quan trọng vì thời gian này cơ thể của trẻ sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng. Phụ huynh cũng cần trang bị cho bản thân mình một chút kiến thức về việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết và các bài tập tăng chiều cao ở tuổi 14 cho trẻ để giúp trẻ phát triển toàn diện hơn, đạt được chiều cao tối ưu nhất.

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Chiều cao chuẩn của nam và nữ ở tuổi 14 là bao nhiêu?

Theo bảng thống kê chuẩn thì nam 14 tuổi có chiều cao 163,8cm, của nữ thì ở mức 158,7cm. Đây là kết quả của những bạn ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và chăm chỉ vận động thể thao hằng ngày, cũng như áp dụng thói quen sinh hoạt khoa học  – lành mạnh. 

Duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu nhất ở tuổi dậy thì
Duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu nhất ở tuổi dậy thì

Nếu những bạn đã bước sang tuổi 14 nhưng vẫn chưa đạt được kết quả được nêu trên, thì nên xem lại phương pháp chăm sóc sức khỏe hiện tại của mình. Bạn cần thay đổi chúng nhanh chóng để có thể cải thiện vóc dáng và chiều cao ở những năm tháng cuối cùng trong giai đoạn phát triển. 

Top 4 các Bài tập tăng chiều cao ở tuổi 14 hiệu quả

Sau đây là những bài tập tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 14 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn:

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Bài tập tăng chiều cao: Tập hít xà đơn

– Hai tay nắm vững lấy thanh xà, hướng các đầu ngón tay ra ngoài hay vào trong tùy vào thói quen nắm của bạn.

– Ở trạng thái đu người tự do này, bạn cần dồn lực vào vai và 2 tay rồi từ từ đưa toàn thân lên cao, sao cho phần cằm vượt qua thanh xà.

– Chân lúc này có thể bắt chéo, duỗi thẳng hoặc co đầu gối tùy vào khả năng chịu đựng.

– Giữ yên tư thế trong khoảng từ 3 – 5 giây rồi hạ người xuống, nghỉ 5 – 10 giây và tiếp tục lần lượt từ 15 – 25 lần/buổi tập.

Bài tập tăng chiều cao: Nhảy dây

Bài tập tăng chiều cao ở tuổi 14 - Nhảy dây
Bài tập tăng chiều cao ở tuổi 14 – Nhảy dây

Nhảy dây là một trong những bài tập đốt cháy lượng calo trong cơ thể cực kỳ hiệu quả và phù hợp với những bạn nào muốn tăng chiều cao nhưng ngại vận động mạnh. Nhảy dây sẽ giúp bạn giải phóng cơ xương, tiêu hao mỡ thừa, đồng thời tạo tư thế tốt cho cơ thể giúp bạn dễ dàng tăng chiều cao.

Bài tập tăng chiều cao: Đạp xe

Quá trình đạp xe đòi hỏi người tập phải thực hiện liên tục các động tác như: Đạp, kéo, nâng, đẩy. Tác động chính của bài tập đạp xe này là tạo các lực lên cẳng chân, cổ chân, bắp đùi, cơ hông và gân. Đây là những bộ phận quan trọng giúp phát triển chiều cao mạnh mẽ. 

Bài tập tăng chiều cao: Bóng rổ

Khi luyện tập với bộ môn bóng rổ, các bé cần di chuyển liên tục và chạy nhiều vòng xung quanh sân, nhảy lên để ném bóng và bắt bóng liên tục. Từ đó, chẳng những chiều cao sẽ được cải thiện hiệu quả và nhanh chóng mà khả năng của các bộ phận khác như mắt, tay và chân cũng trở nên linh hoạt. 

Xem thêm:

18 TUỔI CÒN TĂNG CHIỀU CAO ĐƯỢC KHÔNG?

NÊN NGỦ LÚC MẤY GIỜ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

Trên đây là những thông tin và các bài tập tăng chiều cao ở tuổi 14. Các bạn hãy lựa chọn cho mình một bài tập phù hợp với thể chất và kết hợp đúng cách để cơ thể luôn khỏe mạnh, vóc dáng sớm đạt chuẩn như mong muốn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *