CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO? TOP 10+ THỰC PHẨM TĂNG CHIỀU CAO

Ăn gì để tăng chiều cao – Rau lá xanh là lựa chọn số 1

Ngay cả khi sử dụng thực phẩm chức. năng để hỗ trợ tăng chiều cao, cha mẹ vẫn nên kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý để trẻ tăng trưởng chiều cao tối đa. Câu hỏi đặt ra, ăn gì để tăng chiều cao? Chủ đề này đã và đang được vô số cha mẹ quan tâm nhưng chưa có câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất. Vậy thì cha mẹ đừng bỏ qua bài viết này bởi Maxkao sẽ chia sẻ tên các loại thực phẩm kèm thực đơn tăng chiều cao do các chuyên gia Viện Dinh Dưỡng đưa ra, giúp mẹ trả lời câu hỏi ăn gì để tăng chiều cao.

Mục lục

1. Ăn gì để tăng chiều cao? Vai trò của chế độ dinh dưỡng tới quá trình tăng chiều cao

Ăn gì để tăng chiều cao? Chế độ dinh dưỡng đóng góp tới 30% vào chiều cao của bé. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ vi chất, hợp lý sẽ giúp cho cơ thể trẻ khoẻ mạnh và có đủ dưỡng chất để phát triển chiều cao.

Theo nghiên cứu mới đây nhất của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia về các bữa ăn của hộ gia đình Việt Nam, các bữa ăn hằng ngày của người dân Việt Nam chỉ đáp ứng đủ 50% nhu cầu dinh dưỡng ở trẻ, đặc biệt là hàm lượng CanxiProtein.

Đó cũng là một trong những lý do lớn nhất khiến chiều cao của trẻ em Việt Nam kém hơn rất nhiều so với chiều cao của trẻ em nước ngoài dù được sinh ra trong cùng một điều kiện giống nhau.

Vai trò của chế độ dinh dưỡng tới quá trình tăng chiều cao
Ăn gì để tăng chiều cao? Vai trò của chế độ dinh dưỡng tới quá trình tăng chiều cao

Những trẻ em sống ở các khu vực thành thị, nền kinh tế văn hoá phát triển, bữa ăn đầy đủ vi chất hơn cũng có chiều cao khả quan hơn hẳn so với các trẻ em sống ở khu vực nông thôn, nền kinh tế văn hoá kém phát triển.

Qua đây, chúng ta có thể thấy rằng, dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng tới quá trình tăng chiều cao. Cha mẹ cần nắm được điều này để hỗ trợ tối đa cho quá trình phát triển chiều cao của con.

2. Ăn gì để tăng chiều cao? Các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng trưởng chiều cao

Ăn gì để tăng chiều cao? Các vi chất dinh dưỡng trong cơ thể đều có nhiệm vụ và công năng riêng. Để có một chế độ ăn tăng chiều cao hợp lý, giúp trẻ tăng chiều cao, cha mẹ cần nắm được công năng của từng vi chất. Dưới đây là các vi chất có công dụng hỗ trợ quá trình tăng chiều cao. Maxkao cũng là một dòng TPCN cung cấp. đầy đủ vi chất dựa theo nhu cầu của cơ thể, giúp trẻ tăng chiều cao tối đa.

 

Đặt hàng ngay để nhận được nhiều chương trình khuyến mãi

2.1. Ăn gì để tăng chiều cao – Canxi

Tất nhiên, canxi là vi chất quan trọng số 1 và không thể thiếu đối với cơ thể. Canxi góp mặt xuyên suốt quá trình tăng trưởng chiều cao bởi nó là vi chất tạo ra xương.

Khá nhiều ý kiến cho rằng canxi chỉ có công dụng làm chắc khoẻ xương. Tuy nhiên, canxi không chỉ làm chắc khoẻ xương mà còn giúp xương phát triển tốt hơn. Do đó, trong quá trình phát triển chiều cao, canxi là một vi chất không thể thiếu. Vậy, Ăn gì để tăng chiều cao? Trẻ nên ăn những thực phẩm giàu canxi

Canxi – Giúp xương phát triển nhanh chóng, chắc khoẻ hơn
Canxi – Giúp xương phát triển nhanh chóng, chắc khoẻ hơn

2.2. Ăn gì để tăng chiều cao – Protein/Lysine

Ăn gì để tăng chiều cao? LysineProtein là 2 vi chất tiếp theo mà cha mẹ cần lưu ý nếu muốn cải thiện chiều cao cho con. Lysine thực chất là một dạng khác của Protein. Lysine giúp canxi sau khi được đưa vào dạ dày Ăn gì để tăng chiều cao? có thể thẩm thấu qua thành ruột và đi tới máu.

Ăn gì để tăng chiều cao? Protein là vi chất giúp phát triển hệ cơ của hệ vận động. Hệ vận động bao gồm cơ – xương – khớp. Trẻ muốn cải thiện chiều cao cần phát triển đồng thời 3 hệ này của hệ vận động. Do đó, protein cũng được coi là một vi chất mà cha mẹ cần bổ sung vào chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao.

Ăn gì để tăng chiều cao? Trong các bữa ăn hằng ngày của hộ gia đình Việt Nam, protein đều có xuất hiện nhưng với hàm lượng khá nhỏ. Cha mẹ nên chú ý về hàm lượng protein mỗi ngày của trẻ theo từng giai đoạn tránh trường hợp có bổ sung nhưng quá ít khiến trẻ không thể tăng trưởng tối đa.

2.3. Ăn gì để tăng chiều cao – Vitamin D3K2

Trong 5 năm trở lại đây, Vitamin D3, Vitamin K2 MK7 đã xuất hiện và làm mưa làm gió trong các diễn đàn chăm sóc con. Vitamin D3K2 với công dụng giúp hấp thu tối đa canxi, giúp con cao lớn khoẻ mạnh.

Tuy nhiên, ít cha mẹ biết rằng, 2 loại vitamin này có rất ít trong thực phẩm hàng ngày. 2 cách bổ sung 2 loại vitamin này tốt nhất là:

– Phơi nắng thường xuyên để da tự tổng hợp

– Sử dụng thực phẩm chức năng

Vitamin D3, Vitamin K2 MK7 – Nhân tố quan trọng hỗ trợ tăng chiều cao
Vitamin D3, Vitamin K2 MK7 – Nhân tố quan trọng hỗ trợ tăng chiều cao

2.4. Ăn gì để tăng chiều cao – Collagen

Collagen thường chỉ được biết đến như một khoáng chất chống lão hoá. Tuy nhiên, Collagen còn là vi chất tạo ra sụn khớp. Bổ sung collagen, sụn khớp sẽ khoẻ mạnh và cốt hoá nhanh hơn. Quá trình cốt hoá từ sụn khớp trở thành xương càng nhanh thì chiều cao càng tăng nhanh.

Đó cũng là lý do tại sao Collagen được coi là một vi chất cần thiết trong quá trình tăng chiều cao. Cha mẹ bổ sung collagen qua đường ăn uống hoặc thực phẩm chức năng để con có đủ vi chất này và cao lớn mỗi ngày.

2.5. Ăn gì để tăng chiều cao – Chondroitin

Ăn gì để tăng chiều cao? Có khá ít cha mẹ biết về Chondroitin vì vi chất này thường được nhiều người trung niên nhắc tới hơn. Chondroitin thực chất là một vi chất dinh dưỡng có khả năng bôi trơn sụn khớp. Bôi trơn sụn khớp để làm gì?

Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày của chúng ta, sụn khớp ma sát với 2 đầu xương liên tục để tạo ra các chuyển động. Những chuyển động này càng nhiều, càng mạnh thì ma sát càng lớn. Ma sát càng lớn thì khả năng 2 đầu xương sẽ bị mài mòn đi càng cao.

Vi chất Chondroitin có mặt trong quá trình này giúp giảm đi ma sát giữa sụn khớp và 2 đầu xương. Từ đó, quá trình tăng chiều cao sẽ diễn ra xuyên suốt và nhanh chóng hơn.

2.6. Ăn gì để tăng chiều cao – Kẽm

Ăn gì để tăng chiều cao? Kẽm là một vi chất đa năng. Nó không chỉ giúp tăng miễn dịch cho cơ thể, cải thiện tiêu hóa mà còn đóng góp không nhỏ vào quá trình hấp thu canxi. Chính vì vậy, cha mẹ không nên bỏ qua vi chất này nếu đang muốn cải thiện chiều cao cho con.

Kẽm – Tăng đề kháng, cải thiện tiêu hoá và giúp hấp thu canxi tối đa
Kẽm – Tăng đề kháng, cải thiện tiêu hoá và giúp hấp thu canxi tối đa

2.7. Ăn gì để tăng chiều cao – Mg

Ăn gì để tăng chiều cao? Mg tham gia trực tiếp vào quá trình vận chuyển canxi tới mô xương. Nếu cơ thể không có đủ Mg, lượng canxi có thể hấp thu sẽ ít hơn nhiều so với khi cơ thể có đủ Mg.

2.8. Ăn gì để tăng chiều cao – Các vi chất dinh dưỡng khác

Ăn gì để tăng chiều cao? Một số vi chất dinh dưỡng thuộc nhóm vitamin B, I ốt, vitamin C… cũng khá cần thiết bởi chúng hỗ trợ cho sức khoẻ, giúp cơ thể chống lại các tác nhân nguy hiểm phát sinh trong quá trình phát triển xương. Các vi chất dinh dưỡng này đều được tích hợp vào Maxkao. Mẹ có thể tham khảo Maxkao nếu quá bận rộn, giúp con đủ chất, tăng chiều cao tối đa nhé.

 

Đặt hàng ngay để nhận được nhiều chương trình khuyến mãi

3. Ăn gì để tăng chiều cao – Top 20 loại thực phẩm giúp bạn phát triển chiều cao

Canxi, Lysine, Protein, Vitamin D3, Vitamin K2 MK7, Collagen, Kẽm, Chondroitin, Mg, Kẽm, Vitamin C, I ốt, Vitamin B… đều là những vi chất cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao. Vậy những thực phẩm nào có chứa hàm lượng những vitamin này cao? Ăn gì để tăng chiều cao nhanh nhất?

3.1. Ăn gì để tăng chiều cao ở tuổi 14 – Đậu nành

Đậu nành là thực phẩm chứa nhiều protein nhất và ít calo nhất, đặc biệt dành riêng cho những người muốn thúc chiều cao nhưng sợ béo. Protein trong đậu nành là protein tinh khiết nhất và rất tốt cho sức khoẻ.

Cha mẹ có thể bổ sung đậu nành cho con từ 2-3 lần/ngày. Những chế phẩm được làm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ rất tốt cho sức khỏe, dễ mua và khá rẻ.

Đậu nành – một trong những loại thực phẩm tốt cho chiều cao
Đậu nành – một trong những loại thực phẩm tốt cho chiều cao

3.2. Ăn gì để tăng chiều cao – Chế phẩm từ sữa

Nhắc tới các loại thực phẩm tốt cho quá trình tăng trưởng chiều cao thì chúng ta không thể bỏ qua sữa. Sữa là loại thực phẩm cực kỳ giàu canxi. Các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, kem sữa… cũng không ngoại lệ. Trong các loại thực phẩm này còn có nhiều loại vitamin khác tốt cho sức khoẻ và nên có trong các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình.

3.3. Ăn gì để tăng chiều cao – Hải sản

Cha mẹ thường truyền tai nhau rằng ăn hải sản để bổ sung canxi. Đúng là như vậy. Trong hải sản có chứa một lượng lớn canxi và các vi chất cần thiết cho quá trình tăng chiều cao như vitamin A, vitamin E, C, Mg, Vitamin D3, Vitamin K2, Lysine, Protein…

Tuy nhiên, cha mẹ không nên quá lạm dụng hải sản. Mỗi tuần, cha mẹ chỉ nên cho con ăn hải sản một lần để bổ sung vi chất còn thiếu ở các thực phẩm khác.

3.4. Ăn gì để tăng chiều cao – Thịt bò

Thịt bò là một loại thịt đỏ có nguồn protein dồi dào. Trong từng giai đoạn, nhu cầu về protein của trẻ sẽ khác nhau. Tuỳ vào độ tuổi mà mẹ nên cân đối để sử dụng thịt bò sao cho hợp lý nhé.

3.5. Ăn gì tăng chiều cao – Rau lá xanh

Rau lá xanh có thể kể đến như rau cải, rau muống, rau cải cúc, rau mồng tơi… đều có lượng vitamin A, B, C, Protein, Mg… cao. Sử dụng rau lá xanh thường xuyên, trẻ đủ khoáng chất, tăng trưởng chiều cao tối đa.

Ăn gì để tăng chiều cao – Rau lá xanh là lựa chọn số 1
Ăn gì để phát triển chiều cao – Rau lá xanh là lựa chọn số 1

3.6. Ăn gì để tăng chiều cao ở tuổi 15 – Khoai lang

Khoai lang giàu vitamin A và chất xơ hoà toan, không hoà tan. Chúng giúp gì cho quá trình tăng trưởng chiều cao? Khoai lang giúp hệ vi sinh vật đường ruột khoẻ mạnh và hấp thu vi chất tốt hơn.

Trẻ ăn khoai lang sẽ giúp cho Canxi và các vi chất khác nhanh chóng hấp thu, không ngừng phát triển chiều cao cũng như cân nặng.

3.7. Ăn gì để tăng chiều cao ở tuổi 17 – Cà rốt

Cà rốt có chứa nhiều vitamin A. Vitamin A bảo tồn trong xương, giúp xương chắc khoẻ và chống lại sự oxy hoá. Tuy nhiên, ít trẻ thích ăn cà rốt. Do đó, cha mẹ có thể thi thoảng bổ sung và thêm vào các món ăn ngon để kích thích trẻ ăn cà rốt nhé.

3.8. Ăn gì giúp tăng chiều cao – Trứng

Trứng là thực phẩm quen thuộc và được nhiều hộ gia đình sử dụng. Trong trứng, cha mẹ có thể tìm thấy rất nhiều loại vitamin tốt cho sức khoẻ, trong đó có chứa hàm lượng protein, canxi, vitamin A, B, C, Mg lớn giúp xương chắc khoẻ, phát triển cực nhanh.

Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không nên. Mẹ chỉ cần bổ sung 2-4 quả trứng/tuần cho trẻ để trẻ hấp thu và tăng chiều cao tốt hơn nhé.

3.9. Ăn gì để tăng chiều cao – Thịt gà

Thịt gà hay thịt gia cầm đều là top những thực phẩm mà cha mẹ nên thường xuyên, xen kẽ vào chế độ ăn uống tăng chiều cao cho con. Thịt gà hay các loại thịt gia cầm khác đều có lượng protein lớn, giúp phát triển hệ cơ của trẻ. Hệ cơ phát triển, chiều cao cũng sẽ phát triển tốt hơn.

Thịt gà chứa nguồn protein dồi dào – giúp phát triển hệ cơ tối đa
Thịt gà chứa nguồn protein dồi dào – giúp phát triển hệ cơ tối đa

3.10. Ăn gì để tăng chiều cao – Ngũ cốc (Yến mạch)

Ngũ cốc (Yến mạch) không chỉ là thực phẩm giảm cân mà nó còn là lựa chọn tăng chiều cao tuyệt vời. Ngũ cốc là loại thực phẩm giàu protein và ít béo. Không những vậy, sử dụng ngũ cốc thường xuyên, hệ tiêu hoá sẽ khoẻ mạnh hơn, tăng cường hấp thu vi chất. Từ đó, chúng vô cùng có ích cho quá trình tăng chiều cao của trẻ.

3.11. Ăn gì để tăng chiều cao – Hoa quả

Hoa quả là thực phẩm mà cha mẹ nên bổ sung hằng ngày cho con không chỉ vì mục đích tăng chiều cao. Tuy nhiên, một số loại hoa quả sau sẽ giúp trẻ tăng chiều cao nhanh hơn: Đu đủ, dâu tây, cam, kiwi, táo, me, quýt, chuối, mít, nho, thanh long, sung

3.12. Ăn gì để tăng chiều cao – Các loại hạt

Các loại hạt như hạt hạnh nhân, mắc ca, hạt điều, hạt dẻ… đều là các loại hạt tốt cho sức khoẻ nói chung và tốt cho quá trình tăng chiều cao nói riêng. Các loại hạt có chứa hàm lượng chất béo tốt vừa đủ và đặc biệt là giàu protein, giúp phát triển hệ cơ tối đa. Từ đó, chiều cao của trẻ có điều kiện tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

3.13. Ăn gì để tăng chiều cao – Nước

Nước là nhân tố không thể thiếu trong hoạt động cơ thể. Và tất nhiên, đối với quá trình tăng chiều cao cũng vậy. Nước giúp cơ thể trao đổi chất và tham gia vào bất cứ quá trình thay đổi nào của cơ thể. Vì vậy, cha mẹ cần phải chú ý lượng nước nạp vào cơ thể hằng ngày cho con. Bổ sung nhiều vi chất nhưng thiếu nước, chiều cao cũng không thể tăng trưởng tối đa.

Nước quan trọng đối với mọi hoạt động của cơ thể, bao gồm cả quá trình tăng chiều cao
Nước quan trọng đối với mọi hoạt động của cơ thể, bao gồm cả quá trình tăng chiều cao

Cùng với chế độ tập luyện thể dục thể thao kết hợp sử dụng Maxkao, chiều cao của trẻ tăng trưởng tối đa. Đa số cha mẹ biết cách chăm sóc, hướng dẫn cho con đều giúp con đạt được chiều cao như mong muốn. Còn bạn thì sao?

Đặt hàng ngay để nhận được nhiều chương trình khuyến mãi

4. Không nên ăn gì để tăng chiều cao? 

Bên cạnh những thực phẩm nên dùng để tăng chiều cao, cha mẹ cũng cần phải nắm được không nên ăn gì để tăng chiều cao.

4.1. Không nên ăn gì để tăng chiều cao – Soda

Soda là dạng nước ngọt có gas nói chung đang có mặt trên khắp thị trường. Nước ngọt có gas hầu hết đều khá ngọt và có nhiều chất gây mất cân bằng dinh dưỡng. Không chỉ vậy, chúng còn có hàm lượng calo cao, chất béo nhiều. Vì thế, không chỉ trẻ đang muốn tăng chiều cao mà tất cả trẻ em đều nên hạn chế nhất có thể với loại đồ uống này.

4.2. Không nên ăn gì để tăng chiều cao – Carbohydrate

Carbohydrate vừa có lợi vừa có hại. Lợi ở chỗ nó là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể chúng ta. Hại ở chỗ, nếu chúng ta nạp quá lượng carbohydrate cần thiết sẽ dễ gây béo phì và cản trở quá trình tăng chiều cao.

Việc tính toán lượng carbohydrate trong mỗi ngày cho trẻ tuy khá mất thời gian nhưng là cần thiết. Cha mẹ bận rộn có thể tham khảo thêm thực đơn tăng chiều cao cho trẻ ở dưới đây nhé.

4.3. Không nên ăn gì để tăng chiều cao – Đồ ăn nhanh

Chắc hẳn cha mẹ đều biết tác hại của đồ ăn nhanh. Tác hại của đồ ăn nhanh đã được báo đài, phương tiện truyền thông phổ biến khá nhiều. Tuy nhiên, riêng đối với các bạn trẻ đang muốn tăng chiều cao, đồ ăn nhanh khiến cơ thể thiếu vi chất. Các chất bảo quản, chất hoá học trong đồ ăn nhanh còn ức chế hormone tăng trưởng khiến chiều cao không thể phát triển tối đa.

Chính vì vậy, cha mẹ cần lưu ý, không nên cho con sử dụng đồ ăn nhanh quá nhiều trong thời gian tăng chiều cao, đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì.

Đồ ăn nhanh – Có hại không có lợi!
Ăn gì để tăng chiều cao? Đồ ăn nhanh – Có hại không có lợi!

4.4. Không nên ăn gì để tăng chiều cao – Đồ ngọt

Những thực phẩm quá ngọt, đặc biệt là các thực phẩm ngọt do chất hoá học đều ức chế quá tăng trưởng chiều cao ở trẻ. Cha mẹ nên chú ý và hạn chế cho trẻ. Ăn nhiều đồ ngọt, trẻ dễ tăng cân mà chiều cao khó tăng trưởng.

5. Nguyên tắc kết hợp dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn

Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, cha mẹ cần hiểu được nguyên tắc kết hợp dinh dưỡng 3in1. Nguyên tắc này được hiểu là mỗi bữa ăn cần có 3 nhóm chất cơ bản: Đạm, Carbs, Chất béo tốt. Các nhóm chất Đạm : Carbs : Chất béo tốt chia theo tỉ lệ 4:4:2.

 • Đạm: Giúp phát triển hệ cơ, tăng chiều cao tối đa
 • Carbs: Cung cấp năng lượng cho cơ thể mỗi ngày
 • Chất béo tốt: Dự trữ năng lượng, giúp cơ thể hoạt động thoải mái

Ngoài ra, cha mẹ hãy ưu tiên những thực phẩm có chứa nhiều canxi, chất xơ để bữa ăn phù hợp với trẻ đang cần tăng chiều cao hơn nhé.

6. Ăn gì để tăng chiều cao – Thực đơn tăng chiều cao cho trẻ

Maxkao hiểu rằng, cha mẹ thời buổi hiện đại thường khá bận rộn. Nếu không có ông bà giúp đỡ, việc nghiên cứu và tạo ra một thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14 có chế độ dinh dưỡng phù hợp là rất khó. Chính vì vậy, Maxkao luôn khuyến khích cha mẹ sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi như Maxkao Syrup (Dành cho trẻ trên 1 tuổi) và Maxkao ForTeen (Dành cho trẻ trên 6 tuổi) đồng thời kết hợp thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 17 có sẵn của Maxkao. Ăn gì để tăng chiều cao không còn là câu hỏi khó!

Ăn gì để tăng chiều cao? Thực đơn tăng chiều cao cho trẻ sẽ giúp cha mẹ
Ăn gì để tăng chiều cao? Thực đơn ăn uống tăng chiều cao cho trẻ sẽ giúp cha mẹ

Ăn gì để tăng chiều cao? Mẹ có thể tham khảo thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 16 cho trẻ mà Maxkao thiết kế cho khách hàng ở bên dưới nhé.

Bữa sáng Bữa phụ 1 Bữa trưa Bữa phụ 2 Bữa tối Bữa phụ 3
Thứ 2 – Cơm rang thập cẩm

– Nước ép dưa hấu

– 1 bắp ngô luộc – Cơm trắng

– Đậu phụ luộc

– Trứng hấp hành

– Mướp xào

– Canh rau cải thịt băm

– 2 miếng phô mai con bò cười – Cơm trắng

– Thịt kho tàu

– Canh dưa bò

– Khoai tây xào

– Hoa quả

– 1 cốc sữa tươi 250ml
Thứ 3 – Miến lươn

– 250ml sữa tươi

– 1 bánh bao – Cơm trắng

– Cá thu rán

– Cải xào gan bò

– Canh cải nấu thịt băm viên

– Hoa quả

– Tào phớ – Cơm trắng

– Gà hấp sả

– Canh bầu nấu tôm

– Cải chíp luộc

– 2 lát bánh mì
Thứ 4 – Phở gà

– 1 quả chuối

– 1 cốc sữa tươi – Cơm trắng

– Bò lúc lắc

– Canh cải thịt băm

– Su hào xào trứng

– Hoa quả

– 1 bánh giò – Cơm trắng

– Bò lúc lắc

– Canh cải thịt băm

– Su hào xào trứng

– Hoa quả dầm sữa chua
Thứ 5 – Cơm rang trứng

– Sinh tố bơ xay

– 2 quả chuối nhỏ – Phở bò

– Nước ép cam

– 1 bánh mì – Cơm trắng

– Nấm xào thịt

– Chả trứng

– Canh củ dền hầm xương

– 1 cốc 250 ml sữa
Thứ 6 – Mì xào thập cẩm

– Nước ép bưởi

– 2 quả quýt – Cơm trắng

– Hàu nướng 2 con

– Thịt luộc

– Canh ngao

– Hoa quả

– Chè đỗ đen – Cơm trắng

– Thịt bò xào măng tây

– Tôm hấp nước dừa

– Canh củ quả hầm xương

– Hoa quả

– 1 quả chuối
Thứ 7 – Xôi lạc

– Nước ép ổi

– 1 củ khoai lang luộc – Cơm trắng

– Giá xào lòng

– Thịt vịt hầm đậu nành

– Rau muống luộc

– Hoa quả

– 2 miếng phô mai con bò cười – Cơm trắng

– Thịt ngan hấp

– Ngọn su su xào tỏi

– Canh bí đỏ hầm xương

– Hoa quả

– Đu đủ chín
Chủ nhật – Cháo gà

– 1 cốc sữa chua

– 1 lát bánh mì – Lẩu hải sản

– Hoa quả

– 1 lát bánh mì – Cơm trắng

– Thịt luọc

– Cá trích kho

– Canh rau dền

– Hoa quả

– 1 cốc sữa đậu nành 200ml

Mẹ có thể dựa theo thực đơn cho bé 2 tuổi tăng chiều cao hoặc thực đơn trên của Maxkao để tạo ra nhiều thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 13, thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 18 khác tương tự để thay thế nhé. Vậy là cha mẹ đã hiểu và nắm được Ăn gì để tăng chiều cao?

7. Dành cho mẹ bận rộn – Giải pháp cân bằng dinh dưỡng, giúp trẻ TĂNG CHIỀU CAO TỐI ĐA – MAXKAO

Bổ sung vi chất qua đường ăn uống luôn là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, Maxkao hiểu rằng, việc chuẩn bị cho gia đình một chế độ dinh dưỡng cân bằng là rất khó và tốn thời gian. Do đó, Maxkao đưa ra giải pháp bổ sung vi chất bằng thực phẩm chức năng, giải quyết nỗi lo của cha mẹ về chiều cao của con.

7.1. MAXKAO giúp trẻ tăng chiều cao như thế nào?

Ăn gì để tăng chiều cao? Cha mẹ rất khó để tạo ra một chế độ dinh dưỡng tốt. Để hiểu hơn về sản phẩm Maxkao cũng như hiểu hơn cách mà trẻ tăng chiều cao, mẹ có thể tìm hiểu ở phần bài viết này.

Maxkao là dòng sản phẩm bổ sung canxi cho trẻ từ 1 tuổi. Chiều cao của trẻ tăng trưởng trong mỗi giai đoạn. Giai đoạn 1-6 tuổi, cơ và xương phát triển nhờ vào các vi chất dinh dưỡng. Hệ khớp trong giai đoạn này mặc định phát triển cực kỳ nhanh.

Giai đoạn 6 tuổi trở lên, trẻ chuẩn bị, bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì. Trong giai đoạn này, trẻ cần có sự tác động mạnh mẽ vào cả ba hệ cơ xương khớp để tăng trưởng chiều cao tối đa.

Từ đó, Maxkao đã cho ra đời 2 dòng sản phẩm:

 • Maxkao Syrup: Bổ sung canxi, tăng chiều cao cho trẻ từ 1000 ngày đầu đời = nguyên lý cơ xương
 • Maxkao ForTeen: Bổ sung canxi, tăng chiều cao cho trẻ trong độ tuổi dậy thì = nguyên lý cơ xương khớp
Đặt hàng ngay để nhận được nhiều chương trình khuyến mãi

7.1.1. Maxkao Syrup – Tăng chiều cao cho trẻ từ 1000 ngày đầu đời

Maxkao Syrup được các Dược sĩ Đại học Dược Hà Nội kết hợp cùng các chuyên gia Viện Dinh Dưỡng điều chế. Sản phẩm được hình thành bằng các thành phần chính:

 • Canxi: Canxi Glucoheptonat – Dòng canxi hữu cơ, hấp thụ tốt, không gây lắng cặn thận và táo bón, giúp phát triển hệ xương
 • Vitamin D3: Vận chuyển canxi từ máu vào xương
 • Vitamin K2 MK7: Vận chuyển canxi từ máu vào xương
 • Lysine: Vận chuyển canxi từ dạ dày qua thành ruột vào máu đồng thời phát triển hệ cơ
 • Colostrum: Tăng đề kháng cho trẻ
 • Kẽm: Hỗ trợ hấp thu canxi tối đa
 • Mg: Tham gia vào quá trình vận chuyển canxi
 • I ốt: Phòng ngừa các bệnh do thiếu I ốt

Sản phẩm vừa đáp ứng tiêu chí bổ sung canxi, hấp thu dễ dàng, vừa đáp ứng phát triển đồng đều cơ xương, giúp chiều cao tăng trưởng tối đa.

Maxkao Syrup được bào chế thành dạng siro, đóng gói 5ml rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Cha mẹ có thể cho trẻ sử dụng 1-2 gói/ngày. Hộp 20 gói và dùng được khoảng 10 ngày.

Maxkao Syrup - Bổ sung canxi, tăng chiều cao cho trẻ từ 1000 ngày đầu đời = nguyên lý cơ xương
Maxkao Syrup – Bổ sung canxi, tăng chiều cao cho trẻ từ 1000 ngày đầu đời = nguyên lý cơ xương

7.1.2. Maxkao ForTeen – Tăng chiều cao cho trẻ trong giai đoạn dậy thì

Maxkao ForTeen được các giảng viên Đại học Dược Hà Nội kết hợp cùng các chuyên gia Viện Dinh Dưỡng điều chế. Sản phẩm được hình thành bằng các thành phần chính như:

– Canxi: Nano Canxi – Dòng canxi nano, hấp thụ tốt, giúp phát triển hệ xương

– Vitamin D3: Vận chuyển canxi từ máu vào xương

– Vitamin K2 MK7: Vận chuyển canxi từ máu vào xương

– Lysine: Vận chuyển canxi từ dạ dày qua thành ruột vào máu đồng thời phát triển hệ cơ

– Protein: Phát triển hệ cơ

– Collagen: Phát triển hệ khớp

– Chondroitin: Chất bôi trơn sụn khớp, hỗ trợ phát triển sụn khớp

– Kẽm: Hỗ trợ hấp thu canxi tối đa

– Mg: Tham gia vào quá trình vận chuyển canxi

– I ốt: Phòng ngừa các bệnh do thiếu I ốt

Sản phẩm vừa đáp ứng tiêu chí bổ sung canxi, hấp thu dễ dàng, vừa đáp ứng phát triển đồng đều cơ xương khớp, giúp chiều cao tăng trưởng tối đa.

Maxkao ForTeen được bào chế thành dạng viên nén, đóng gói hộp 30 viên/3 vỉ rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Cha mẹ có thể cho trẻ sử dụng 2-4 viên/ngày. Hộp 30 viên và dùng được khoảng 8-10 ngày.

Maxkao ForTeen - Bổ sung canxi, tăng chiều cao cho trẻ trong giai đoạn dậy thì= nguyên lý cơ xương khớp
Maxkao ForTeen – Bổ sung canxi, tăng chiều cao cho trẻ trong giai đoạn dậy thì= nguyên lý cơ xương khớp

7.2. MAXKAO bao nhiêu tiền và mua ở đâu?

Cha mẹ hiểu rằng chỉ thông qua một chế độ dinh dưỡng thì chiều cao của con khó lòng đạt được như mong muốn. Huống chi, nhiều cha mẹ còn không biết cho con ăn gì để tăng chiều cao. Mẹ muốn bổ sung thêm Maxkao nhưng không biết Maxkao bao nhiêu tiền và mua ở đâu?

 

Đặt hàng ngay để nhận được nhiều chương trình khuyến mãi

7.2.1. Mua Maxkao ở đâu?

Maxkao hiện đã và đang được phân phối ở khá nhiều hiệu thuốc trên toàn quốc. Cha mẹ có nhu cầu có thể liên hệ với Maxkao qua hotline 0862 043 696 hoặc fanpage của Maxkao.

Xem thêm:

Fanpage Maxkao Syrup

Fanpage Maxkao ForTeen

Trong thời điểm dịch covid vẫn chưa có dấu hiệu ngưng lại, cha mẹ có thể lựa chọn hình thức mua hàng online, giao hàng không tiếp xúc của Maxkao.

Mẹ có thể mua hàng tại các kênh chính thức sau:

 • Shopee: https://shopee.vn/2pharm
 • Fanpage Maxkao Syrup: https://www.facebook.com/MaxkaoSyrup/
 • Fanpage Maxkao ForTeen: https://www.facebook.com/MaxkaoForTeen/
 • Website: maxkao.vn
 • Zalo: https://zalo.me/1425878416598583040

7.2.2. Maxkao bao nhiêu tiền?

Maxkao Syrup hiện nguyên giá 150.000 đồng/hộp, Maxkao ForTeen hiện nguyên giá 165.000 đồng/hộp. Tuy nhiên, để kỷ niệm 2 năm ra mắt cũng như kênh bán hàng online mới, Maxkao triển khai chương trình khuyến mãi freeship từ 2 hộp, mua 5 tặng 1, mua 7 tặng 2 dành cho cả 2 sản phẩm syrup và forteen.

Maxkao Syrup Maxkao ForTeen
 • Mua 2 freeship
 • Mua 3 giảm từ 450.000 còn 390.000
 • Mua 5 tặng 1
 • Mua 7 tặng 2
 • Mua 2 freeship
 • Mua 3 giảm từ 495.000 còn 450.000
 • Mua 5 tặng 1
 • Mua 7 tặng 2

Mẹ có thể đặt hàng tại các kênh sau:

 • Shopee: https://shopee.vn/2pharm
 • Fanpage Maxkao Syrup: https://www.facebook.com/MaxkaoSyrup/
 • Fanpage Maxkao ForTeen: https://www.facebook.com/MaxkaoForTeen/
 • Website: maxkao.vn
 • Zalo: https://zalo.me/1425878416598583040

7.3. Tại sao mẹ nên sử dụng MAXKAO?

Đến với MAXKAO, mẹ hoàn toàn có thể an tâm, tin tưởng và không còn đắn đo Ăn gì để tăng chiều cao nữa. Chúng tôi mang MAXKAO tới khách hàng với hy vọng nâng cao tầm vóc trẻ em Việt, giúp trẻ em Việt Nam tự tin hơn khi đứng cùng trẻ em nước ngoài.

Bằng niềm tin vào một sản phẩm chất lượng và nhu cầu cũng như nhận thức của khách hàng đang ngày càng đúng đắn, MAXKAO ra đời và thuyết phục cha mẹ bởi 5 lý do sau.

 • Giá thành hợp lý cho 390.000/tháng. Mua nhiều mức giá còn được chiết khấu lớn hơn.
 • Công thức tăng chiều cao độc nhất, cân bằng cơ – xương – khớp giúp trẻ đạt được chiều cao mong ước, giúp cha mẹ xoá bỏ lo lắng con thấp còi, suy dinh dưỡng.
 • Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, sản phẩm được Bộ Y Tế chứng nhận, cấp phép lưu hành.
 • Chất lượng sản phẩm đã được minh chứng bởi nhiều khách hàng đã sử dụng. Sản phẩm nhận được sự công nhận và ủng hộ nhiệt tình của khách hàng, của hệ thống nhà thuốc toàn quốc.
 • Chế độ chăm sóc khách hàng cao cấp, theo sát từng giai đoạn phát triển của trẻ. MAXKAO không chỉ bán hàng mà còn là người bạn đồng hành cùng trẻ, cùng cha mẹ trong suốt con đường phát triển chiều cao.

Hiện tại, MAXKAO đã không chỉ có mặt ở nhiều nhà thuốc trên toàn quốc mà còn có mặt trên kênh online.

Maxkao – Có mặt tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc
Maxkao – Có mặt tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc

8. Mẹ cần chú ý gì khi muốn đầu tư tăng chiều cao cho con?

Quá trình cải thiện chiều cao cho con là một con đường dài. Trong suốt quá trình, cha mẹ cần chú ý chế độ dinh dưỡng, cách dùng thực phẩm chức năng cho con. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng đừng quên những lưu ý dưới đây nhé.

 • Nhắc nhở trẻ ngủ đúng và đủ giấc
 • Khuyến khích trẻ thường xuyên ăn nhiều thực phẩm giàu protein
 • Khuyến khích trẻ thường xuyên vận động
 • Xây dựng lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ
 • Cho trẻ khám sức khoẻ định kỳ

Vậy Ăn gì để tăng chiều cao? Những chia sẻ của Maxkao về việc ăn gì để tăng chiều cao khá kỹ càng. Chắc hẳn cha mẹ đã biết Ăn gì để tăng chiều cao? Cha mẹ có thể tham khảo và note lại những thực phẩm cũng như mẫu thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 15 phù hợp để cải thiện chiều cao cho trẻ. Nếu cha mẹ đang cần một dòng thực phẩm chức năng tốt, phù hợp với cơ địa trẻ em Việt Nam thì Maxkao là lựa chọn không tồi.

Liên hệ tới hotline 0862 043 696 hoặc nhắn tin cho chúng tôi qua các kênh

 • Shopee: https://shopee.vn/2pharm
 • Fanpage Maxkao Syrup: https://www.facebook.com/MaxkaoSyrup/
 • Fanpage Maxkao ForTeen: https://www.facebook.com/MaxkaoForTeen/
 • Website: maxkao.vn
 • Zalo: https://zalo.me/1425878416598583040

Maxkao sẽ phản hồi sớm và giúp cha mẹ giải quyết mọi âu lo về chiều cao của con!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *