19 tuổi còn tăng chiều cao được không? Giải đáp thắc mắc

Chiều cao có thể tăng được vào giai đoạn 19 tuổi không?

19 tuổi còn tăng chiều cao được không? Lứa tuổi này đang là giai đoạn cuối của tuổi dậy thì nên tùy từng cơ địa của mỗi trẻ mà còn phát triển chiều cao hay không. Tuy nhiên, thông thường giai đoạn 19 tuổi thì chiều cao vẫn có thể phát triển song sự phát triển ở mức thấp hơn so với giai đoạn trước đó.

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

19 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Chiều cao có thể tăng được vào giai đoạn 19 tuổi không?
Chiều cao có thể tăng được vào giai đoạn 19 tuổi không?

Như đã chia sẻ trên thì chiều cao của trẻ trong giai đoạn 19 tuổi có tăng được hay không phụ thuộc vào thể trạng và cơ địa của từng trẻ. Thông thường thì tuổi 19 hầu hết trẻ đều vẫn có thể phát triển chiều cao. Song, sự phát triển này là không nhiều. 

Nhưng với một số trẻ dậy thì sớm thì chiều cao ở giai đoạn 19 tuổi sẽ không phát triển được nữa. Vì vậy, đối với những trẻ còn có thể tăng chiều cao hãy tận dụng cho mình khoảng thời gian ít ỏi này để có thể phát huy hết những tiềm năng chiều cao của mình.

Chiều cao ở tuổi 19 thế nào được xem là đạt chuẩn?

Để có thể nhận xét về sự phát triển chiều cao đạt chuẩn trong lứa tuổi 19 này thì các chuyên gia đưa ra bảng chiều cao đạt chuẩn của lứa tuổi này. Cụ thể như sau:

  • Đối với trẻ nam 19 tuổi thì sở hữu chiều cao 176,5cm là đạt chuẩn.
  • Đối với trẻ nữ thì chiều cao đạt chuẩn vào khoảng 163,2cm.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Để trẻ có được chiều cao đạt chuẩn trong lứa tuổi này cha mẹ cần phải chăm sóc con sao cho đảm bảo đủ dinh dưỡng. Đồng thời, cần phải kích thích để trẻ có thể vận động một cách thường xuyên, giúp chiều cao tăng trưởng mạnh mẽ.

Các dưỡng chất cần thiết giúp trẻ 19 tuổi tăng chiều cao

Cha mẹ cần phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để trẻ tăng chiều cao
Cha mẹ cần phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để trẻ tăng chiều cao

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố lớn quyết định đến sự tăng trưởng của trẻ. Do đó, cha mẹ cần phải quan tâm đến dinh dưỡng cho con. Để con có một chiều cao tốt cha mẹ nên bổ sung các dưỡng chất cho con như sau:

  • Canxi chính là thành phần rất quan trọng trong sự phát triển chiều cao cho trẻ. Canxi sẽ hỗ trợ phát triển hệ xương giúp xương dài ra và phát triển mạnh mẽ hơn. Canxi có nhiều trong các thực phẩm từ sữa, ngũ cốc hay các loại rau xanh.
  • Vitamin A, D, K, B:  Các thành phần vitamin này cũng rất cần thiết để hệ xương phát triển. Đặc biệt, vitamin D rất quan trọng cần thiết cho sự hấp thụ canxi trong cơ thể. Các vitamin có rất nhiều trong các thực phẩm hàng ngày. Cha mẹ cần phải thay đổi các món ăn để giúp con có được các dưỡng chất tốt nhất.

Xem thêm:

18 TUỔI CÒN TĂNG CHIỀU CAO ĐƯỢC KHÔNG?

NÊN NGỦ LÚC MẤY GIỜ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

Ngoài chế độ dinh dưỡng cha mẹ cần phải khuyến khích con thường xuyên tập thể dục và xây dựng một thói quen sinh hoạt lành mạnh nhất. Có như vậy, chiều cao của con được phát triển tối ưu nhất. Các bậc phụ huynh cũng có thể chọn cho con mình dòng sản phẩm bổ sung canxi MaxKao. Sử dụng sản phẩm đều đặn sẽ giúp cho trẻ phát huy được chiều cao tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *