18 TUỔI CÒN TĂNG CHIỀU CAO ĐƯỢC KHÔNG?

Tuổi 18 cao bao nhiêu là chuẩn?

Rất nhiều cha mẹ cũng như bạn trẻ liên hệ với Maxkao và thắc mắc rằng 18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Thậm chí, 27 tuổi còn tăng chiều cao được không hay 19 tuổi còn tăng chiều cao được không? Vậy theo bạn 18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Hãy cùng Maxkao đi tìm câu trả lời cho câu hỏi 18 tuổi còn tăng chiều cao được không nhé!

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

1. Tuổi 18 cao bao nhiêu là chuẩn? 18 tuổi còn tăng chiều cao được không?

18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Theo chỉ số cân nặng và chiều cao của WHO ban hàng, tuổi 18 với nữ cao 163.1 cm là chuẩn, tuổi 18 với nam cao 176.1 cm là chuẩn. Tuy nhiên, hầu hết nam và nữ giới tại Việt Nam đều không đạt được chỉ số này khi đạt đến tuổi 18.

Chiều cao trung bình của nữ trưởng thành tại Việt Nam hiện nay chỉ khoảng 155 – 158 cm, của nam trưởng thành tại Việt Nam chỉ khoảng 166 168 cm. Có thể thấy rằng, chiều cao trung bình của người Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn của WHO.

Bởi vì chiều cao trung bình được cho là khá thấp mà khá nhiều cha mẹ cũng như các bạn trẻ dù đã 18 tuổi vẫn khao khát tăng chiều cao và không ngừng đặt ra câu hỏi 18 tuổi còn tăng chiều cao được không đến Maxkao. Vậy thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 18 tuổi còn tăng chiều cao được không cũng như 23 tuổi còn tăng chiều cao được không nhé!

Tuổi 18 cao bao nhiêu là chuẩn?
Tuổi 18 cao bao nhiêu là chuẩn? 18 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Xem thêm:

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái

2. 18 tuổi còn tăng chiều cao được không? 25 tuổi còn tăng chiều cao được không?

18 tuổi còn tăng chiều cao được không? 16 tuổi còn tăng chiều cao không hay 17 tuổi còn tăng chiều cao được không? Bạn nghĩ sao? Trên thực tế, có không nhiều người 18 tuổi còn tăng được chiều cao. Cụ thể:

 • 18 tuổi còn tăng chiều cao không? Chiều cao của người trưởng thành tức chiều cao ở tuổi 18 sẽ khó có thể tăng trưởng được nữa, thậm chí sẽ còn có dấu hiệu giảm đi do ảnh hưởng của cột sống sau quá trình chịu sức nặng của cơ thể mà không được phục hồi tốt.
 • Trong một số trường hợp, 18 tuổi vẫn tăng được chiều cao, thậm chí 20, 22 tuổi cũng vẫn tăng được chiều cao. Tuy nhiên, các trường hợp này được cho là khá ít, chỉ chiếm dưới 1% dân số.

Rõ ràng, mặc dù nhiều cha mẹ cũng như các bạn trẻ hiểu rằng việc 18 tuổi còn tăng chiều cao được không, 18 tuổi còn tăng chiều cao là rất khó nhưng họ vẫn rất hy vọng bởi họ vẫn cảm nhận được các dấu hiệu phát triển chiều cao tiếp tục ở cơ thể. Trong nhiều trường hợp sử dụng Maxkao – Tăng chiều cao cho trẻ, chiều cao của trẻ vẫn tăng nhẹ 1cm/năm.

18 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Vậy, 18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Dấu hiệu nào cho thấy chiều cao còn phát triển và dấu hiệu nào cho thấy chiều cao đã ngừng phát triển? Cha mẹ cùng các bạn trẻ có thể tham khảo dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao dưới đây để hiểu hơn nhé.

18 tuổi còn tăng chiều cao được không?
18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Hay 15 tuổi còn tăng chiều cao được không?

3. 18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao

Để biết được trẻ còn cơ hội phát triển chiều cao hay không, cha mẹ chỉ cần nắm được dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao dưới đây.

3.1. 18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nam

18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Tìm hiểu thêm để rõ hơn. Khi cha mẹ thấy những dấu hiệu này, trẻ đã gần như không còn cơ hội để tăng chiều cao:

 • Các nang lông như ở nách, chân, tay, vùng kín đã phát triển và trở nên rậm rạp
 • Lông mặt, râu, ria mép đã phát triển đầy đủ
 • Yết hầu đã lộ rõ
 • Bộ phận sinh dục đã lớn
 • Nhu cầu ăn uống không còn cao, cỡ giày và quần áo không thay đổi theo thời gian
 • Mụn đã không còn xuất hiện nhiều

Tuy nhiên, mẹ đừng cho rằng sau độ tuổi phát triển chiều cao, con không cao được nữa thì không bổ sung vi chất cho con. Bởi, sau khi quá trình dậy thì hoàn thiện, cơ thể sẽ ngay lập tức bước vào giai đoạn thoái hoá. Vì thế, sử dụng Maxkao – Bổ sung canxi cùng các vi chất khác cần thiết cho cơ thể, giúp trẻ khoẻ mạnh và chiều cao cũng có thể tăng nhẹ 1cm/năm nếu cha mẹ biết cách.

18 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Do tuổi của con con nhỏ nên giai đoạn thoái hoá sẽ diễn ra cực kỳ chậm. Nếu mẹ muốn duy trì chiều cao của con, mẹ vẫn nên bổ sung vi chất đầy đủ cho con, đặc biệt là canxi. Hệ vận động cơ – xương – khớp chịu áp lực của cơ thể lâu dài và không được phục hồi tốt sẽ co lại và khiến chiều cao giảm đi đấy nhé.

Dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nam như thế nào?
Dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nam như thế nào?

3.2. 18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nữ

Đó là các dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nam, vậy còn các dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nam thì sao? Nếu mẹ nhận thấy những dấu hiệu sau thì chứng tỏ con đã không còn nhiều thời gian để tăng chiều cao nữa:

 • Lông nách, lông vùng kín phát triển
 • Ngực và khu vực vùng kín đã đạt được kích thước như của người trưởng thành
 • Cơ thể đã hình thành vóc dáng cân đối và có đường cong của cơ thể
 • Kinh nguyệt đã đều đặn
 • Nhu cầu ăn uống không còn cao, cỡ giày và quần áo không thay đổi theo thời gian
 • Mụn đã không còn xuất hiện nhiều

18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Thời gian kết thúc giai đoạn dậy thì của nữ sẽ sớm hơn của nam. Do đó, cha mẹ cần chú ý và bổ sung vi chất với con gái hơn. Thông thường, chiều cao của nữ giới sẽ phát triển mạnh khi có kinh nguyệt lần đầu tiên. Chiều cao của nữ giới cũng sẽ ngưng phát triển sớm hơn nam giới, khoảng một vài năm sau kỳ kinh nguyệt đầu tiên mẹ nhé.

Dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nữ như thế nào?
Dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nữ như thế nào?

4. 18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Chiều cao của bạn sẽ giảm đi sau 18 tuổi?

18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chiều cao của chúng ta sẽ giảm đi sau 18 tuổi. Các nghiên cứu này đã được phổ biến mở rộng và nhận được sự công nhận của nhiều cha mẹ. Trên thực tế, có không ít trường hợp mà chiều cao giảm đi sau 18 tuổi. Điều này là bởi:

 • Giấc ngủ kém chất lượng, hệ cơ xương khớp không thể tự phục hồi sau 1 ngày dài hoạt động
 • Xương lão hoá, không được bổ sung đủ chất bôi trơn, mòn dần theo thời gian
 • Cột sống bị chùn lại do không chịu được sức nặng của cơ thể sau thời gian dài

Đó là một trong những lý do lớn nhất khiến chiều cao có thể giảm đi sau độ tuổi trưởng thành. Cũng bởi vì điều này mà Maxkao luôn khuyến khích cha mẹ tiếp tục bổ sung Canxi cùng các dưỡng chất cho xương dù trẻ đã qua giai đoạn dậy thì.

5. Làm thế nào để chiều cao không giảm đi sau 18 tuổi

18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Gần như là không mà thậm chí chiều cao của chúng ta có thể sẽ giảm đi một chút sau 18 tuổi. Đối với một số trẻ có chiều cao đạt chuẩn, việc này khá bình thường. Tuy nhiên, đối với những trẻ có chiều cao hạn chế, việc giảm đi 1-3 cm chiều cao cũng là một điều khá tiếc nuối. Vậy, làm thế nào để chiều cao không giảm đi sau 18 tuổi.

Chiều cao sẽ giảm đi sau 18 tuổi, mẹ có tin?
18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Có thể!

5.1. 18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Tập thể dục thể thao thường xuyên có thể giúp tăng chiều cao

Chúng ta đã biết rằng tập thể dục thể thao thường xuyên là một việc nên làm và giúp cho sức khoẻ của mỗi người được cải thiện đáng kể, đặc biệt là chiều cao của chúng ta. Việc tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ khiến cơ thể khoẻ khoắn, được hoạt động liên tục, giúp cơ xương khớp giảm tình trạng chùn thấp đi sau giai đoạn dậy thì.

5.2. 18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Có lối sống lành mạnh giúp tăng chiều cao

Lối sống lành mạnh là lối sống hạn chế các chất kích thích và duy trì các thói quen tốt cho sức khoẻ. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những người có lối sống lành mạnh thường có tuổi thọ cao hơn cũng nhiều chiều cao vượt trội hơn. Trong giai đoạn sau trưởng thành, việc có lối sống lành mạnh cũng giúp trẻ hạn chế được việc chiều cao bị thấp đi.

5.3. 18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Chế độ ăn uống khoa học giúp tăng chiều cao

Chế độ sinh hoạt lành mạnh luôn đi kèm với một chế độ ăn uống khoa học. Chế độ ăn uống khoa học, cân bằng dinh dưỡng giúp cơ thể hấp thu được vitamin/khoáng chất cần thiết. Nhờ đó, chiều cao không chỉ được cải thiện mà còn giúp trẻ không bị thấp đi do sức nặng của cơ thể chèn ép theo thời gian.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

5.4. 18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi MAXKAO giúp tăng chiều cao

18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Câu trả lời là có. Thậm chí, sau 18 tuổi, sử dụng TPCN còn giúp hạn chế giảm chiều cao. Một trong những giải pháp giúp trẻ không bị thấp đi sau khi dậy thì xong là sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi Maxkao. Maxkao không chỉ giúp trẻ trong độ tuổi dậy thì tăng trưởng chiều cao tối đa mà còn giúp trẻ duy trì chiều cao sau giai đoạn dậy thì. Đã có rất nhiều cha mẹ tin dùng và sử dụng Maxkao, còn bạn thì sao?

Maxkao – Giúp tăng trưởng chiều cao tối đa, giảm tình trạng thấp đi sau giai đoạn trưởng thành
18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Maxkao – Giúp tăng trưởng chiều cao tối đa, giảm tình trạng thấp đi sau giai đoạn trưởng thành

6. MAXKAO – Giải pháp cân bằng dinh dưỡng, giúp trẻ TĂNG CHIỀU CAO TỐI ĐA

Maxkao là giải pháp cân bằng dinh dưỡng, không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao tối đa mà còn giúp trẻ không bị thấp đi sau giai đoạn trưởng thành.

6.1. 18 tuổi còn tăng chiều cao được không? MAXKAO giúp trẻ tăng chiều cao như thế nào?

Maxkao được Bộ Y Tế ban hành chứng nhận và được phép lưu hành. Sản phẩm được điều chế bởi nguyên lý cân bằng cơ xương, giúp chiều cao tăng trưởng tối đa. Như cha mẹ cũng biết, hệ vận động của cơ thể bao gồm 3 bộ phận, đó chính là:

 • Xương
 • Khớp

Trong đó, để chiều cao phát triển, cơ – xương – khớp phải được phát triển đồng đều. Tại sao lại như vậy?

 • Xương phát triển: Trực tiếp giúp xương dài ra, trẻ cao lên.
 • Khớp phát triển: Khớp phát triển giúp quá trình cốt hoá diễn ra nhanh chóng, khớp cốt hoá thành xương khiến xương dài ra, trẻ cao lên.
 • Cơ phát triển: Tạo nền tảng, không gian cho xương phát triển. Xương sẽ không thể dài ra nếu bộ phận bao bọc bên ngoài là cơ không phát triển rộng ra.

Maxkao, đội ngũ dược sĩ là giảng viên trường Đại học Dược cùng các chuyên gia Viện dinh dưỡng đã cùng nhau điều chế và tạo ra một công thức giúp phát triển toàn diện cơ – xương – khớp, tăng chiều cao tối đa.

Maxkao – Kết hợp nguyên lý cơ xương khớp, giúp trẻ đạt được chiều cao như ý
Maxkao – Kết hợp nguyên lý cơ xương khớp, giúp trẻ đạt được chiều cao như ý

* Đối với Maxkao Syrup dành cho trẻ 1 – 5 tuổi, bổ sung canxi và protein để tăng cường phát triển cơ, xương do khớp đã được mặc định tăng trưởng cực nhanh trong giai đoạn này:

 • Canxi: Bổ sung canxi theo từng gói hàm lượng 500mg, mỗi ngày nên uống 1-2 gói để đảm bảo đủ lượng canxi cần có cho cơ thể trẻ.
 • Lysine: Là một dạng của Protein, Lysine không chỉ giúp phát triển cơ mà còn giúp Canxi dễ dàng hấp thu từ dạ dày, thành ruột tới máu.
 • Vitamin D3K2: Dạng vitamin D3K2 của Maxkao là dạng D3K2 MK7, giúp vận chuyển Canxi từ máu tới mô xương và được mô xương hấp thu.
Đặt hàng ngay để nhận được nhiều chương trình khuyến mãi

* Đối với Maxkao ForTeen dành cho giai đoạn dậy thì 6 tuổi trở lên, sụn khớp bắt đầu cần được hỗ trợ để phát triển:

 • Canxi: Bổ sung canxi theo từng viên hàm lượng 500mg, mỗi ngày nên uống 2-4 viên để đảm bảo đủ lượng canxi cần có cho cơ thể trẻ.
 • Lysine: Là một dạng của Protein, giúp Canxi dễ dàng hấp thu từ dạ dày, thành ruột tới máu.
 • Vitamin D3K2: Dạng vitamin D3K2 của Maxkao là dạng D3K2 MK7, giúp vận chuyển Canxi từ máu tới mô xương và được mô xương hấp thu.
 • Protein: Một lượng protein lớn được mang vào từng viên Maxkao ForTeen giúp hệ cơ phát triển đồng đều với hệ xương.
 • Collagen: Collagen là thành phần của sụn khớp, đủ collagen, sụn khớp sẽ phát triển nhanh hơn, cốt hoá thành xương nhanh hơn.
 • Chondroitin: Chondroitin được đưa vào công thức tăng chiều cao nguyên lý cơ xương của Maxkao Forteen bởi vi chất này có khả năng bôi trơn sụn khớp, giảm ma sát với 2 đầu xương, giúp chiều cao của trẻ phát triển tối đa.

Bằng các vi chất này, công thức tăng ciều cao của Maxkao SyrupMaxkao ForTeen đã hoàn thiện hơn, giúp trẻ em từ 1 – 18 tuổi đạt được chiều cao như ý.

Maxkao – Bổ sung vi chất dinh dưỡng, nâng cao sức khoẻ, tăng đề kháng, cải thiện chiều cao
Maxkao – Bổ sung vi chất dinh dưỡng, nâng cao sức khoẻ, tăng đề kháng, cải thiện chiều cao

6.2. MAXKAO bao nhiêu tiền và mua ở đâu?

Hiện tại, Maxkao đã triển khai kênh bán hàng online giúp khách hàng mua hàng dễ dàng và tiện lợi hơn. Maxkao hiện đang triển khai chương trình khuyến mãi lớn tới khách hàng nhân dịp này. Trong đó:

Đối với Maxkao Syrup, nguyên giá 150.000 đồng/hộp, tuy nhiên:

 • Khi mua 2 hộp => Mẹ được freeship toàn quốc
 • Khi mua 3 hộp => Giảm từ 450.000 còn 390.000 đồng
 • Khi mua 5 hộp tặng ngay 1 hộp
 • Khi mua 7 hộp tặng ngay 2 hộp

Đối với Maxkao ForTeen, nguyên giá 165.000 đồng/hộp, tuy nhiên:

 • Khi mua 2 hộp => Mẹ được freeship toàn quốc
 • Khi mua 3 hộp => Giảm từ 450.000 còn 390.000 đồng
 • Khi mua 5 hộp tặng ngay 1 hộp
 • Khi mua 7 hộp tặng ngay 2 hộp

Lưu ý: Điều kiện áp dụng CTKM là yêu cầu khách hàng like bài viết và share bài viết tại fanpage chính thức của Maxkao.

Dưới đây là các kênh mua hàng chính thức của Maxkao:

Fanpage:

 • Maxkao Syrup: facebook.com/MaxkaoSyrup/
 • Maxkao ForTeen: facebook.com/MaxkaoForTeen/

Shopee: shopee.vn/2pharm

Zalo: zalo.me/1425878416598583040

Ngoài ra, mẹ cũng có thể lựa chọn mua tại hiệu thuốc nếu cần gấp. Maxkao hiện được phân phối tại khá nhiều hiệu thuốc trên toàn quốc, mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm.

Maxkao hiện được phân phối tại khá nhiều nhà thuốc trên toàn quốc
Maxkao hiện được phân phối tại khá nhiều nhà thuốc trên toàn quốc

6.3. Tại sao mẹ nên sử dụng MAXKAO?

Không chỉ bởi chất lượng, top 5 lý do dưới đây sẽ khiến mẹ quyết định lựa chọn Maxkao:

 • Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, Maxkao đã được Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận lưu hành trên thị trường.
 • Giá cả phải chăng.
 • Chất lượng tốt, đã được chứng nhận bởi khá nhiều khách hàng.
 • Sản phẩm có quy cách đóng gói tiện lợi, dễ dàng cho cha mẹ sử dụng.
 • Công dụng tăng chiều cao vượt bậc, Maxkao bổ sung canxi chú trọng vào phát triển chiều cao cho trẻ, giải quyết nỗi lo của cha mẹ về vóc dáng thấp lùn của trẻ.

Maxkao là dòng thực phẩm chức năng bổ sung Canxi giúp trẻ tăng chiều cao tối đa ngay từ 1000 ngày đầu đời cho tới giai đoạn dậy thì. Đã rất nhiều cha mẹ sử dụng Maxkao cho con, còn mẹ thì sao? Hãy liên hệ với Maxkao qua hotline 0862 043 696 hoặc các kênh chính thức dưới đây để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất nhé!

Đặt hàng ngay để nhận được nhiều chương trình khuyến mãi

Fanpage:

 • Maxkao Syrup: facebook.com/MaxkaoSyrup/
 • Maxkao ForTeen: facebook.com/MaxkaoForTeen/

Shopee: shopee.vn/2pharm

Zalo: zalo.me/1425878416598583040

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *