Giải đáp thắc mắc 18 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Chế độ dinh dưỡng khoa học giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu nhất

Số đo chiều cao của mỗi trẻ sẽ phát triển trong những giai đoạn khác nhau. Đặc biệt, chiều cao phát triển mạnh mẽ vào 3 năm đầu đời và giai đoạn dậy thì. Vậy, 18 tuổi còn tăng chiều cao được không? Bạn đừng bỏ qua bài chia sẻ hữu ích dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

Chiều cao của trẻ bị tác động bởi những yếu tố nào?

Dựa trên rất nhiều nghiên cứu khác nhau về sức khỏe con người, các nhà khoa học chỉ ra rằng chiều cao của mỗi trẻ phụ thuộc vào cả các yếu tố bên trong lẫn các yếu tố bên ngoài. Một số yếu tố tác động đến chiều cao của trẻ đó là:

18 tuổi còn tăng chiều cao được không?
18 tuổi còn tăng chiều cao được không?
  • Quá trình vận động, thể dục thể thao của mỗi đứa trẻ. Nếu trẻ vận động thường xuyên và đều đặn thì chiều cao sẽ tốt hơn.
  • Yếu tố dinh dưỡng cũng là một yếu tố quyết định đến chiều cao của trẻ.
  • Yếu tố gen di truyền.
  • Một số các yếu tố khác như môi trường, chế độ chăm sóc trẻ

18 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Chắc hẳn, rất nhiều cha mẹ thắc mắc 18 tuổi có tăng chiều cao được không? Câu trả lời là có song độ tuổi này phát triển chiều cao không mạnh mẽ vì đây là giai đoạn qua tuổi dậy thì. Ở giai đoạn tuổi 18 chiều cao của trẻ có thể tăng từ 1-3 cm tùy cơ địa mỗi người. Chính vì vậy, trẻ cần phải nỗ lực rèn luyện nhiều hơn nữa để đạt được chiều cao như mong muốn.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Chiều cao tiêu chuẩn ở tuổi 18 là bao nhiêu?

Đối với người dân Việt Nam, chiều cao trung bình ở nữ 18 tuổi dao động từ 1m60- 1m65, còn đối với nam giới 18 tuổi là khoảng từ 1m70- 1m75. So với các nước láng giềng thì đây chính là số đo khá ổn và tạm chấp nhận được. Tuy nhiên, những con số này lại không đáp ứng được chiều cao trung bình của nam và nữ trên thế giới và thường bị chênh lệch 7-8 cm.

Những cách phát triển chiều cao tối ưu ở tuổi 18

Hai yếu tố bên ngoài có lẽ được cho là có ảnh hưởng nhất đến chiều cao của mỗi người đó chính là dinh dưỡng và vận động cơ thể. Nếu trẻ có thể duy trì thực hiện thì chắc chắn chiều cao sẽ được cải thiện rõ rệt.

Thực đơn ăn uống khoa học

Khi đang trong độ tuổi dậy thì và phát triển thì việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng là vô cùng cần thiết và quan trọng. Trẻ cần ăn đủ 3 bữa/ngày, lựa chọn những thực phẩm chứa nhiều canxi, protein,… và bổ sung thêm 1 bữa xế chiều để đảm bảo cơ thể không bị đói.

Chế độ dinh dưỡng khoa học giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu nhất
Chế độ dinh dưỡng khoa học giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu nhất

Luyện tập thể chất

Rèn luyện cơ thể đem lại rất nhiều lợi ích cho bản thân mỗi người, đặc biệt là trong quá trình phát triển chiều cao. Cha mẹ hãy cho trẻ thường xuyên vận động cơ thể, tập các bài tập giãn cơ, săn chắc cơ để kích thích hormone tăng trưởng. Từ đó các mô xương được phát triển và chiều cao của bạn sẽ dần dần được thay đổi. 

Xem thêm:

18 TUỔI CÒN TĂNG CHIỀU CAO ĐƯỢC KHÔNG?

NÊN NGỦ LÚC MẤY GIỜ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

Một chiều cao lý tưởng đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội khác nhau trong cuộc sống. Ở lứa tuổi 18 chiều cao của trẻ vẫn có thể gia tăng vì vậy hãy cha mẹ hãy chăm sóc con tốt nhất để con có được chiều cao lý tưởng khi trưởng thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *