Góc giải đáp – 15 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Cần phải có một chế độ dinh dưỡng khoa học nhất để phát triển chiều cao

Rất nhiều người tìm hiểu về cách tăng chiều cao thường băn khoăn 15 tuổi còn tăng chiều cao được không? Dĩ nhiên là có bởi tuổi 15 là giai đoạn dậy thì nên các trẻ sẽ phát triển chiều cao mạnh mẽ nếu có một chế độ dinh dưỡng tốt. Đồng thời, trẻ em có một thói quen sinh hoạt lành mạnh. Vậy 15 tuổi còn tăng chiều cao được không? Hãy tìm câu trả lời cho câu hỏi dưới đây.

Xem thêm:

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

TOP 7 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO – CHA MẸ BỎ QUA SẼ TIẾC HÙI HỤI

15 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Xương của mỗi con người được cấu tạo từ tế bào xương và canxi. Tùy vào từng giai đoạn mà mức độ phát triển hệ xương sẽ khác nhau. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, vào độ tuổi dậy thì từ khoảng 8 – 18 thì xương sẽ phát triển mạnh mẽ về chiều dài. 

15 tuổi là giai đoạn vẫn có thể gia tăng được chiều cao
15 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Do đó, vào thời kỳ 15 tuổi nằm trong độ tuổi dậy thì thì chiều cao của trẻ đang phát triển mạnh. Thậm chí, chiều cao ở giai đoạn dậy thì này có thể tăng từ 8 đến 10cm mỗi năm. Song, để đạt được đến chiều cao lý tưởng đó thì bạn cần phải có một chế độ dinh dưỡng khoa học, lối sống lành mạnh kết hợp sử dụng Maxkao – TPCN tăng chiều cao giai đoạn dậy thì. 

Đặt hàng ngay để nhận được nhiều chương trình khuyến mãi

15 tuổi còn tăng chiều cao được không? Gợi ý cách tăng chiều cao tối đa ở lứa tuổi 15

Để giúp cho các trẻ có thể gia tăng được chiều cao tối đa cho mình ở lứa tuổi 15 thì mẹ nhất định không thể bỏ qua những chia sẻ vô cùng hữu ích ở phần bài viết dưới đây.

15 tuổi còn tăng chiều cao được không? Cần luyện thể thao hàng ngày

Ở tuổi 15 các bạn trẻ nên chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao hằng ngày. Hoạt động này không chỉ giúp cho các bạn có được một sức khỏe dẻo dai. Đồng thời, chúng còn kích thích và sản sinh ra các hóc môn tăng trưởng giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất.

Ở độ tuổi này nếu các bạn thường xuyên luyện tập những bài tập bổ ích sẽ giúp xương phát triển cả bề dài và bề ngang. Bởi, 15 tuổi là giai đoạn khoáng chất trong xương có tới 26%. Do đó, bạn hãy tập thể dục hàng ngày khoảng 30 phút/ngày là tốt nhất.

 

15 tuổi còn tăng chiều cao được không? Một chế độ ăn uống đủ chất

Cần phải có một chế độ dinh dưỡng khoa học nhất để phát triển chiều cao
Cần phải có một chế độ dinh dưỡng khoa học nhất để phát triển chiều cao

Bạn muốn gia tăng chiều cao ở lứa tuổi 15 thì không thể thiếu được là một chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất. Các bạn trẻ bổ sung đủ chất, cơ thể đảm bảo khỏe mạnh còn hỗ trợ phát triển chiều cao tự nhiên tốt nhất. Do đó, bạn nên bổ sung đầy đủ 4 nhóm thành phần dinh dưỡng. Song, nên hạn chế tinh bột vì tinh bột có thể khiến cho bạn gia tăng cân nặng.

Xem thêm:

TOP 20+ CANXI CHO BÉ TỪ 4 THÁNG TUỔI

TOP 38 THUỐC TĂNG CHIỀU CAO TỐT NHẤT CHO TRẺ MẸ NÊN BIẾT

Xây dựng một lối sống lành mạnh

Lứa tuổi 15 là giai đoạn mà có lẽ bạn rất thích khám phá những điều mới lạ. Có thể là bạn muốn thưởng thức một điếu thuốc, uống cafe, ngủ muộn…. Tất cả những việc  này đều cản trở tới sự phát triển chiều cao của mỗi người. Do đó, cần phải xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh nhất. 

  • Luôn ngủ đủ giấc không thức quá khuya.
  • Uống nhiều nước, tránh các chất kích thích.
  • Nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều để giúp hấp thụ canxi, tốt cho sự phát triển của xương khớp.
  • Hạn chế tối đa với những đồ ăn chế biến sẵn.
  • Cần phải cải thiện môi trường sống thêm trong lành hơn.

Rõ ràng, 15 tuổi còn tăng chiều cao được không? Có, 15 tuổi vẫn có thể cải thiện chiều cao. Với lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp sử dụng Maxkao là giải pháp hoàn hảo giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, đạt được chiều cao tối ưu nhất. Chiều cao sẽ là hành trang cho các bạn trẻ có một cuộc sống thành công hơn.

Đặt hàng ngay để nhận được nhiều chương trình khuyến mãi

Như vậy 15 tuổi còn tăng chiều cao được không? 15 tuổi là giai đoạn chiều cao vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, các bạn hãy tự chăm sóc bản thân để có được một chiều cao lý tưởng và tối đa nhất. Ngoài ra, các cha mẹ có thể cho con sử dụng các thực phẩm chức năng để bổ sung canxi như MAXKAO – Giúp tăng chiều cao vượt trội hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *